7 สถานที่เช็คอิน !! ชลบุรี ที่เที่ยว หลากหลาย ใกล้กรุงเทพ ที่ใครๆก็ชอบไป

สวน

ชลบุรี นับเป็นเมืองตากอากาศยอดฮิตตลอดกาลของชาวกรุงเทพและจังหวัดใกล้เคียง เนื่องจากเป็นเมืองทะเล แถมยังใกล้กรุงเทพ เดินทางแค่ชั่วโมงกว่าก็ถึงแล้ว บางคนแค่เล่นน้ำตามชายหาดดังอย่าเดียวทุกครั้งก็อาจรู้สึกจำเจ จริงๆแล้วชลบุรียังมีแหล่งท่องเที่ยวอีกมากมายหลายสไตล์แบบเราคิดไม่ถึงเลย ว่าจะเยอะขนาดนี้ บอกได้คำเดียวว่าถ้าไปตามที่เราหามารับประกันว่าเที่ยวชลบุรีก็ฟินแน่ๆ เพราะมีหลายพื้นที่ให้เลือกเที่ยวได้แบบไม่ค่อยซ้ำกัน เช่น เที่ยวโซนบางแสน อ่างศิลา ศรีราชา พัทยา ซึ่งก็มักจะมีเสน่ห์เฉพาะตัวแตกต่างกันไป

ตามเรามาเลยกับ 7 สถานที่เช็คอิน ไปง่าย วันเดียวก็เที่ยวได้ อัพเดตล่าสุดปี 2023

1.Camp Tales Cafe – Glamp n Grill Chonburi

แคมป์
คาเฟ่บรรยากาศดีท่ามกลางการโอบล้อมของขุนเขาและทะเลสาบ

Camp Tales Cafe – Glamp n Grill Chonburi คาเฟ่บรรยากาศดีท่ามกลางการโอบล้อมของขุนเขาและทะเลสาบ ที่จะทำให้เราได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ยังมีมุมถ่ายรูปเพียบ เมนูอาหารก็หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น อาหาร ชากาแฟ เครื่องดื่มต่าง ๆ

Camp Tales Cafe – Glamp n Grill Chonburi เป็นคาเฟ่สไตล์แคมปิ้ง มีลานกางเต็นท์สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการแคมป์ปิ้งท่ามกลางบรรยากาศอันสวยงามของคาเฟ่อีกด้วยนะครับ

วันเวลา เปิด – ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่วันอังคาร – วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00 น. – 22.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)

2.สะพานกระจก วัดเขาตะแบก

สะพานกระจก
สะพานกระจก หรือ สกายวอล์ก วัดเขาตะแบก ตั้งอยู่บนวัดเขาตะแบก

สะพานกระจก หรือ สกายวอล์ก วัดเขาตะแบก ตั้งอยู่บนวัดเขาตะแบก ในอำเภอศรีราชา เป็นสะพานกระจกที่เชื่อมเขา 2 ลูก ไว้ด้วยกัน สามารถชมวิวได้แบบ 360 องศา ทั้งวิวรอบด้าน ซ้าย – ขวา และด้านล่างมีเพียงกระจกกั้น อาจดูหวาดเสียวสำหรับผู้ที่กลัวความสูง แต่ก็นับว่าสวยงามมากและน่าตื่นเต้นดีครับ
การเดินทางขึ้นไปยังสกายวอร์ก ต้องจอดรถไว้ข้างล่างแล้วเดินไปตามสะพานซึ่งมีริบบิ้นหลากสีติดตามทางเดิน จากนั้นก็ต้องขึ้นบันไดปูนไปอีกประมาณ 1,000 ขั้น ก็จะถึงยอดเขาซึ่งมีพระพุทธรูปของหลวงพ่อโสธรให้กราบไหว้สักการะ จากนั้นก็สามารถซื้อตั๋วไปชมความงดงามของสกายวอร์กได้เลยครับ

ราคาตั๋วเข้าชม สกายวอร์ก : 40 บาท

วันเวลา เปิด – ปิด : เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 น. – 17.00 น.

3.ตลาดสะพานปลาอ่างศิลา

สะพานปลา
ตลาดกลางทะเลแห่งแรกในประเทศไทย จำหน่ายอาหารทะเลสดใหม่

ตลาดกลางทะเลแห่งแรกในประเทศไทย จำหน่ายอาหารทะเลสดใหม่ แบบขึ้นมาจากทะเลเลยทีเดียว ภายในตลาดแบ่งสัดส่วนเป็นโซนอย่างเป็นระเบียบ ไม่ว่าจะเป็นโซนอาหารสด โซนอาหารแห้ง โซนของฝาก ครบทุกอย่างให้เลือกซื้อเลือกชม ที่นี่ขายทั้งอาหารทะเลสดแบบหิ้วกลับบ้าน หรือจะนั่งรับประทานตลาดก็มีบริการปิ้งย่าง และมีโต๊ะเก้าอี้บริการให้ได้นั่งกันอย่างสะดวกสบาย

นอกจากนี้ปลายสะพานของตลาดยังมีประภาคาร ซึ่งตอนกลางคืนจะเปิดไฟอย่างสวยงาม นอกจากมาเดินช้อปปิ้งแล้วยังสามารถมานั่งเล่นรับลมทะเลหรือตกปลาบริเวณนี้ได้ด้วยนะครับ

วันเวลา เปิด – ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.30 น. – 20.00 น.

4.จุดชมวิวเขาสามมุข

เขา
เขาสามมุข เป็นจุดที่สามารถมองเห็นวิวทะเลแหลมแท่นและอ่างศิลาได้

อีกหนึ่งแลนด์มาร์คของจังหวัดชลบุรี ตั้งอยู่บนยอดเขาสามมุข เป็นจุดที่สามารถมองเห็นวิวทะเลแหลมแท่นและอ่างศิลาได้ นอกจากมุมชมวิวยังมีที่นั่งเก๋ ๆ รูปทรงแปลกตาให้นั่งเล่น มีอุโมงค์ทางเดินเขียนตัวอักษรว่า BANGSAEN KAOSAMMUK ที่เป็นทั้งแลนด์มาร์คและจุดถ่ายรูปที่สวยเก๋ทีเดียว บริเวณเขาสามมุขขึ้นชื่อว่ามีฝูงลิงจำนวนมาก แถมยังซุกซนอีกต่างหาก ชอบแย่งของอาหารและงัดกระจกยางขอบกระจกรถ ตรงนี้ก็ระมัดระวังกันด้วยนะครับ

วันเวลา เปิด – ปิด : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน

5.หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช

สวน
หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช บรรยากาศภายในจะเหมือนคุณหลุดเข้าไปอยู่ในยุคล้านปี

เมื่อคุณได้เข้ามาใน หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช บรรยากาศภายในจะเหมือนคุณหลุดเข้าไปอยู่ในยุคล้านปีอย่างมาก ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็ให้บรรยากาศชวนน่ากลัวและน่าตื่นเต้นสุดๆ แต่ก็ยังอยากที่จะเดินผจญภัยไปตามจุดต่างๆ ซึ่งพร้อมกันนั้น คุณจะได้เห็นไดโนเสาร์กว่า 60 สายพันธุ์ เรียกได้ว่าคิดถึงตัวไหนที่นี่ก็มีออกมาให้ชมหมด อีกทั้งยังเป็นโซนขวัญใจน้องๆ หนูๆ หากคุณพาลูกเล็กเด็กแดงมา รับรองต้องขอเที่ยวเล่นในโซนนี้จนหมดวันแน่นอน เพราะแต่ละโซนมีความน่าสนใจแตกต่างกันไป นอกจากนี้ ยังมีจุดให้ถ่ายรูปหลากหลายมุม ไม่ต้องกลัวเลยว่าจะไม่ได้รูปสวยๆ กลับบ้านไป

6.Monster Aquarium Pattaya

สวนสัตว์น้ำ
Monster Aquarium Pattaya ดูได้ มีสัตว์แปลก สัตว์หายากจัดแสดงให้ชม

สำหรับใครที่ชอบดูสัตว์แปลกๆ หาดูยากๆ ลองมาที่ Monster Aquarium Pattaya ดูได้ มีสัตว์แปลก สัตว์หายากจัดแสดงให้ชมหลากหลายแบบและสายพันธ์ ทั้งควายแคระ ควายเผือก วัวแคระ เต่า 2 หัว ปลาเผือก งูเผือก สัตว์บก สัตว์น้ำ สัตว์ปีก สัตว์เรื้อยคลาน จรเข้ ลิง ค่าง งู เต่า ปลา นก แมว หนู กิ้งก่า เยอะแยะมากมายไปหมด และนอกจากกิจกรรมแบบสวนสัตว์ทั่วๆไป เช่น ถ่ายรูปกับสัตว์ ให้อาหารสัตว์ แกะ แพะ แล้ว ก็ยังมีที่แปลกกว่าที่อื่น เช่น การให้อาหารปลาฉลาม หรือ ปลาช่อนอเมซอนใหญ่ยักษ์ก็มี หรือจะเป็นการป้อนน้ำหวานนกแก้วในกรง, การป้อนอาหารนกอีมู เป็นต้น

7.Fat Coco Beach Club

คาเฟ่
คลับคาเฟ่สไตล์บาหลีสุดเก๋ ตั้งอยู่ภายในโรงแรม A-one บนถนนเลียบหาดพัทยา

คลับคาเฟ่สไตล์บาหลีสุดเก๋ ตั้งอยู่ภายในโรงแรม A-one บนถนนเลียบหาดพัทยา เป็นคาเฟ่ที่มีสีสันจัดจ้าน แสบตา แต่ก็สดใส เพราะมีสระว่ายน้ำสุดชิคและมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ สวยทุกมุม
เมนูอาหาร มีให้เลือกทั้งเครื่องดื่ม ค็อกทอล สมูทตี้ อาหารไทย อาหารสไตล์อิตาเลียน อย่างพิชซ่า สปาเกตตี้ เมนูห้ามพลาดและต้องลอง เราขอนำแนะพิชซ่าเตาถ่าน แป้งกรอบบาง รสชาติอร่อย

และยังสามารถลงเล่นน้ำในสระว่ายน้ำได้อีกด้วยนะ สาว ๆ อย่าลืมพกบิกินี ไปถ่ายรูป อัพลงสตอรี่ แถมวันเสาร์ยังมีดีเจเปิดเพลงให้ฟังกันชิล ๆ อีกด้วย

Fat Coco เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11. 11.00 – 23.00น.

ที่ตั้งร้าน : บนถนนเลียบชายหาดพัทยาเหนือ พัทยา

สามารถติดตามสาระดีๆแบบนี้ได้ที่เว็บ enjoytoread ได้ตลอด24ชั่วโมง