7 สถานที่เที่ยวสงกรานต์ ในกรุงเทพ เมืองสารพัดสุข สนุกแบบไทย 2566

วันหยุด

วันสงกรานต์ปีนี้ ได้หยุดยาวติดต่อกันถึง 4 วัน เริ่มคิดกันแล้วว่า ปีนี้จะไปไหนกันดี ? โดยเฉพาะปีนี้ที่เริ่มมีการอนุญาตให้เริ่มเล่นน้ำ ตามมาตรการความปลอดภัย ของ กระทรวงสาธารณสุข ส่วนบางคนก็อาจจะกลับบ้านไปรดน้ำดำหัว สรงน้ำพระ หรือ ไปพักผ่อนหย่อนใจ กับครอบครัว แต่ส่วนใครที่ไม่รู้ว่าจะไปไหน วันนี้ เราก็มีสถานที่เที่ยวสงกรานต์ 2566 มาฝากกันจะมีที่ไหนกันบ้าง ไปดูพร้อมกันเลย

1. สุขสยาม ณ ไอคอนสยาม

ไอคอนสยาม
Icon Siam เป็นแหล่งรวมวัฒนธรรมไทย จากทั่วทั้ง 4 ภาค

ตลาดน้ำ Co-Creation ชั้น G Icon Siam เป็นแหล่งรวมวัฒนธรรมไทย จากทั่วทั้ง 4 ภาค ภายใต้คอนเซ็ปต์ “เมืองสารพัดสุข สนุกแบบไทย” ภายในโซนก็มีจุดแลนด์มาร์คสำคัญๆ ให้ได้แวะไปถ่ายรูปมากมาย ไม่ว่าจะเป็น โซนภาคกลาง มราจะมีนางกวัก เรือนดอกไม้ โซนภาคเหนือ ก็มีบั้งไฟพญานาค ซิโนแมนชั่น หนึ่งในสถานปัตยกรรม เปอรามากัน ที่มีสินค้าจากภาคใต้จำหน่ายมากมาย และ เล้าข้าวไทยจากภาคอีสาน เป็นต้น นอกจากนี้ในช่วงสงกรานต์ก็มีงาน สุขสยาม สายน้ำ ยาม ฟ้าใส จัดขึ้นตั้งแต่ 8 – 20 เมษายน 2565 สามารถเที่ยว ชม ช็อป รวมไปถึง สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ แบบไทยๆ 

2. เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์

เอเชียทีค
แลนด์มาร์คสำคัญนั้นก็คือ เรือสิริมหรรณพ  หนึ่งในเรือสำเภาที่มีขนาใหญ่สุดในกรุงเทพมหานคร

ย้อนยุคไปสมุย รัชกาลที่ 5 กับแหล่งช็อปปิ้งริมน้ำใหญ่สุดในเอเชีย มีการตกแต่งสถานปัตยกรรมแบบโคโลเนียล และการนำเสนอในรูปแบบพิพิธภัณฑ์ศิลป์มีชีวิต และแหล่งรวมร้านอาหารชั้นนำจากทั่วทุกมุมโลก

นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญนั้นก็คือ เรือสิริมหรรณพ  หนึ่งในเรือสำเภาที่มีขนาใหญ่สุดในกรุงเทพมหานคร มีการตกแต่งแบบคลาสสิก เพียบพร้อมไปด้วยวัฒนธรรมอันทรงคุณค่า รวมไปถึงห้องอาหารและบาร์ชั้นเลิศ ให้คุณได้สัมผัสกับบรรยากาศและอาหารไทย-ยุโรป ริมแม่น้ำเจ้าพระยาไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง 

3.ท่ามหาราช

มาสมหาราช
ท่ามหาราช ไลฟ์สไตล์มอลล์ แบบ Open Air มีกลิ่นอายวัฒนธรรมแบบไทยๆ

ท่ามหาราช ไลฟ์สไตล์มอลล์ แบบ Open Air มีกลิ่นอายวัฒนธรรมแบบไทยๆ ติดอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา และใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวสำคัญๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็น วัดพระแก้ว สนามหลวง ท่าพระจันทร์ หรือ ท่าเรือวังหลัง นอกจากนี้ในช่วงสงกรานต์ของทุกปีก็จะมีงาน Water Festival Thailand สามารถไปเดินเที่ยวงาน พร้อมกับถ่ายรูปกับจุดสำคัญๆ มีร้านอาหาร และร้านค้าชุมชนมากมาย หรือจะมาแวะสรงน้ำพระ ในบรรยากาศสบายๆ ก็ไม่ควรพลาดจะมาแวะเวียน

4. วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ราชวรมหาวิหาร (วัดโพธิ์)

วัด
เสริมสิริมงคลกันสักหน่อย กับวัดที่ขึ้นชื่อได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว

มาเสริมสิริมงคลกันสักหน่อย กับวัดที่ขึ้นชื่อได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว และเป็นหนึ่งในมรดกความทรงจำของโลก จาก UNSCO มีสถาปัตย์สำคัญภายในวัดมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ตำนานยักษ์วัดโพธิ์ พระมหาเจดีย์สี่รัชกาล ชุมชนข้างวัดโพธิ์ เป็นต้น

เปิดบริการ 08:30 -16:30 น.

5.นิทรรศน์รัตนโกสินทร์

กรุงเทพ
นิทรรศการที่ถ่ายทอดเรื่องราวประวัติศาสตร์ ศิลปวัฒนธรรม และประเพณีของกรุงรัตนโกสินทร์

ตื่นตากับนิทรรศการที่ถ่ายทอดเรื่องราวประวัติศาสตร์ ศิลปวัฒนธรรม และประเพณีของกรุงรัตนโกสินทร์ ผ่านสื่อเทคโนโลยีทันสมัย นอกจากนี้ยังได้แวะชิมกาแฟสูตรพิเศษ Golden Coffee ร้านกาแฟเปิดใหม่ภายในนิทรรศน์รัตนโกสินทร์ ซึ่งคัดเลือกเมล็ดกาแฟของโครงการหลวงจากดอยแม่สลอง จังหวัดเชียงราย มาให้ได้ชิมกัน เรียกว่าเป็นที่เที่ยวสงกรานต์ในกรุงเทพฯ เต็มอิ่มทั้งสาระความรู้และรสชาติกาแฟดี ๆ เปิดทุกวันยกเว้นวันจันทร์ 09.00 – 17.00 น. ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 100 บาท, เด็ก (สูงไม่เกิน 120 ซม.) นักเรียน นักศึกษา ป.ตรี พระภิกษุ นักบวช ผู้สูงอายุ ผู้พิการ เข้าชมฟรี โทร. 02 621 0044

6.ถนนข้าวสาร สุดคลาสสิค ไม่แป้ง น้ำอย่างเดียว!

วันหยุด
ถนนข้าวสาร ถนนสายนี้เค้าเล่นสงกรานต์กันแต่ไหนแต่ไร แทบจะกลายเป็น

ถนนสายนี้เค้าเล่นสงกรานต์กันแต่ไหนแต่ไร แทบจะกลายเป็น Symbol ของงานสงกรานต์ไปแล้ว และยังโดดเด่นกว่าที่อื่นๆ เป็นถนนเต็มไปด้วยหนุ่มสาววัยรุ่น ชาวไทยและชาวต่างชาติที่มาร่วมสนุกและคลายร้อนกันอย่างสร้างสรรค์กับการเล่นน้ำ จึงฮิตอยู่เสมอ แถมความนิยมยังไม่เคยลด มีแต่เพิ่มกับเพิ่ม ใครที่ไม่ชอบประแป้งหรือเล่นดินสอพองแนะนำให้มาที่นี่เลย เพราะเค้าห้ามอย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันการลวนลาม

7. ถนนสีลม ปลอดภัย ไร้แอลกอฮอล์”

วันหยุด
ถนนสีลมขึ้นชื่อเป็นแหล่งวัยรุ่นเล่นน้ำ!  แถมยังดีกว่าที่อื่นๆ

 วันที่ 13-14 เมษายน ตั้งแต่ 12.00-21.00 น. ห้ามพลาด! สงกรานต์ปีนี้เน้นมาตรการ 5 ป. ได้แก่ ปลอดภัย ปลอดแอลกอฮอล์ ปลอดโป๊ ปลอดแป้ง และประหยัดน้ำ ถนนสีลมขึ้นชื่อเป็นแหล่งวัยรุ่นเล่นน้ำ!  แถมยังดีกว่าที่อื่นๆตรงที่ไม่ค่อยร้อน เพราะมีรางรถไฟฟ้า BTS อยู่เบื้องบนคอยบังแดดอย่างดี ใครมาเที่ยวที่นี่จึงไม่ต้องกลัวดำเท่าที่อื่นๆมากนัก

หากต้องการมาเล่นน้ำที่นี่แนะนำให้ขึ้นรถไฟฟ้าไปเลย ง่ายสุดๆ ใครมา BTS ลงสถานีศาลาแดง ใครมา MTR ลงที่สถานี สีลม ทีนี้จะลงทางออกไหนก็ตามสะดวก ท่านสามารถเข้าอ่านสาระดีๆแบบนี้เพิ่มเติมได้ที่ enjoytoread