จุดกางเต็นท์ที่น่าไป พร้อมชมวิวสวยๆ รับอากาศจากธรรมชาติ

จุดกางเตนท์

สำหรับใครที่กำลังอยากจะออกไปพบธรรมชาติที่สวยงาม หนีจากเมืองกรุงที่มีแต่มลพิษรถติด วันนี้เราจะมานำเสนอจุดกางเต็นท์ที่น่าไปเป็นอย่างมาก อากาศดี ถ้ายิ่งได้ไปในช่วงฤดูหนาวแล้วละก็ จะต้องประทับใจเป็นอย่างมาก ชมทะเลหมอกในยามเช้า สามารถไปกับครอบครัว หรือรวมทีมไปกับเพื่อนๆก็ได้ จะมีที่ไหนกันบ้าง ไปดูกันเลย

ทุ่งแสลงหลวง อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

ทุ่งแสลงหลวง

สถานที่ท่องเที่ยวแลนด์มาร์คที่ได้สมญาว่า “ทุ่งหญ้าสะวันนาแห่งเมืองไทย” ที่นี่เราจะได้แคมป์ปิ้งสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ท่ามกลางบรรยากาศของทุ่งหญ้าสะวันนาและทะเลหมอกยามเช้า โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวระหว่างเดือนพฤศจิกายน-กุมภาพันธ์ ที่อากาศจะหนาวเย็นมากเหมาะแก่การไปท่องเที่ยว นอกจากนี้ ภายในอุทยานฯ ยังมีกิจกรรมให้ทำหลากหลาย ทั้งเดินป่า ปั่นจักรยาน ส่องสัตว์ตอนกลางคืน ห้ามพลาดไปเช็คอินไฮไลท์อย่างศาลาดุสิตา จุดชมวิวทะเลหมอกที่เป็นสัญลักษณ์ของทุ่งแสลงหลวง หรือจะเช่ารถโฟร์วีลของอุทยานฯ ไปเที่ยวทุ่งนางพญา ทุ่งหญ้าที่แวดล้อมด้วยป่าสนสองใบ ไปโพสต์ท่าถ่ายรูปคู่กับป่าสนสวยๆ บรรยากาศเหมาะสำหรับการกางเต็นท์พักแรมมากหรือใครอยากจะขับรถขึ้นไปชมทะเลหมอกบนจุดชมวิวเขาค้อก็ใช้เวลาแค่ประมาณ 15 นาทีเท่านั้น

จุดชมวิวม่อนสน อ.ฝาง จ.เชียงใหม่

จุดชมวิวม่อนสน

ลานกางเต็นท์และจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกที่งดงามบนดอยอ่างขาง ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าสนบนเนินเขาสูงหรือในภาษาเหนือเรียกว่า “ม่อน” ที่นี่เป็นจุดชมวิวที่นักท่องเที่ยวนิยมมากางเต็นท์ดูพระอาทิตย์ขึ้นและชมทะเลหมอก ท่ามกลางวิว180 องศา ใครมาเที่ยวดอยอ่างขางสามารถแวะมาถ่ายรูปหรือจะค้างคืนที่นี่ด้วยก็ได้ บริเวณลานกางเต็นท์ มีทั้งร้านค้า ร้านกาแฟและร้านอาหารให้บริการ พร้อมลานจอดรถกว้างขวางสะดวกสบาย กางเต็นท์พักที่นี่แล้วยังสามารถขับรถไปเที่ยวไร่สตอรวเบอร์รี่-ไร่ชา และสวนดอกไม้ในสถานีเกษตรหลวงอ่างขางที่อยู่ใกล้ๆ ได้อีกด้วย

ดอยเสมอดาว อ.นาน้อย จ.น่าน

ดอยเสมอดาว

หนึ่งในสถานที่สำหรับดูดาวสวยที่สุดในเมืองไทยต้องยกให้ที่นี่ ดอยเสมอดาว โดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาวที่เราจะได้นอนกางเต็นท์ดูดาวที่อยู่ใกล้ราวกับจะเอื้อมมือคว้าได้ หรือใครต้องการถ่ายรูปก็กางขาตั้งกล้องถ่ายรูปหมู่ดาวและทางช้างเผือกสวยๆ ในตอนกลางคืนแล้ว เรายังจะได้ตื่นมาชมพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกยามเช้า ท่ามกลางวิวขุนเขาและลำน้ำน่านอีกด้วย สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวก ที่ดอยเสมอดาวมีห้องน้ำสะอาดและลานจอดรถให้พอเพียงกับนักท่องเที่ยว แต่ถ้าใครอยากไปนอนกางเต็นท์ช่วงวันหยุดเทศกาลแนะนำจองล่วงหน้า และบนที่ทำการอุทยานฯ ไม่มีร้านสวัสดิการขายอาหาร แนะนำให้เตรียมเสบียงไปเอง หรือหากใครขี้เกียจทำอาหารเองจะไปใช้บริการที่ร้านอาหารของชาวบ้านก็ได้ตามสะดวก

แก่งกระจาน อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี

แก่งกระจาน

แก่งกระจานเป็นที่เหมาะสำหรับมือใหม่หัดแคมป์ปิ้งมากๆ เพราะนอกจากจะอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ยังมีลานกางเต็นท์หลายจุด ทั้งบริเวณอ่างเก็บน้ำริมเขื่อน แคมป์บ้านกร่าง แคมป์พะเนินทุ่ง แต่ถ้าอยากได้แบบที่รถส่วนตัวเข้าถึง แนะนำไปกางเต็นท์ที่บริเวณที่ทำการอุทยานฯ  ซึ่งมีให้เลือกถึง 4 โซน โดยเฉพาะโซนริมอ่างเก็บน้ำที่บรรยากาศดีมาก อยู่ไม่ไกลจากที่ทำการอุทยานฯ สามารถขับรถไปจอดที่ลานกางเต็นท์ได้เลย

 ดอยชัวร์ญ่า อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่

 ดอยชัวร์ญ่า

ดอยชัวร์ญ่า ตั้งอยู่บริเวณดอยอินทนนท์ เป็นจุดชมวิวที่ดีที่สุดของดอยอินทนนท์อีกแห่งหนึ่งก็ว่าได้ โดยเบื้องหน้าจะเห็นวิวน้ำตกสิริภูมิ วิวหมู่บ้านและชุมชนได้อย่างชัดเจน อีกทั้งที่นี่ยังมีสภาพอากาศที่เย็นสบายเกือบตอลดทั้งปี เหมาะแก่การไปท่องเที่ยวพักแรม กางเต็นท์เป็นอย่างมาก และในช่วงที่สวยที่สุดเหมาะจะเป็นช่วงปลายเดือนตุลาคม ไปจนถึงต้นเดือนกุมภาพันธ์ อีกทั้งที่นี้ยังเป็นจุดเคาว์ดาวน์ที่หลายๆ คนอยากมามากอีกด้วย

กางเต็นท์รับธรรมชาติ ถ่ายรูปชมวิวอย่างสบายใจ

กางเต็นท์รับธรรมชาติ

รับอากาศบริสุทธิ์ ชมธรรมชาติที่สวยงาม

เป็นยังไงกันบ้างหรับจุดกางเต็นท์ที่เราได้นำเสนอไป จริงๆแล้วก็ยังมีอีกมากมายหลายสถานที่ที่เรายังไม่ได้นำมาให้ชมกัน ที่ที่เรานำมาเสนอนั้นจะเป็นสถานที่ไปได้ง่าย สำหรับใครที่ลองออกไปกางเต็นท์ดูแล้วละก็ลองไปตามจุดนี้ดู บอกได้เลยว่าต้องประทับใจเป็นอย่างมาตั้งแต่ครั้งแรกที่ไป เตรียมตัวเตรียมใจเก็บกระเป๋าและออกเดินทางไปกันเลย สำหรับครั้งต่อไปจะมีที่ไหนมานำเสนออีก สามารถเข้ามารับชมได้ที่เว็บไซต์ Enjoy to read กันได้เลย