7 ไอเดียแต่งตัว แบบไหนให้ดูดี ..? ต้อนรับเทศกาล สงกรานต์ 2566

เสื้อ เชิ๊ต

หากกล่าวถึงประเพณีปีใหม่แบบไทย ๆ อย่างเทศกาล สงกรานต์ ใครหลายคนต่างเฝ้ารอ ไม่ใช่แค่วันหยุดทำให้เราได้กลับบ้านไปเยี่ยมครอบครัวหรือเดินทางไปเที่ยวพักผ่อนคลายร้อน แต่ยังเป็นวันที่จะได้สาดความสดใสให้ผู้คนรอบข้าง แม้สงกรานต์ปีนี้บรรยากาศจะยังไม่คึกคักเต็มร้อย ด้วยสถานการณ์ COVID-19 ยังระบาดในหลายพื้นที่อยู่ แต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคในการแต่งตัวสงกรานต์แซ่บ ๆ ซึ่งบางคนถึงขนาดซื้อคอลเล็กชั่นชุดสงกรานต์ไว้รอจนเต็มตู้เสื้อผ้าเลยทีเดียว

เรามีไอเดียการแต่งตัวสำหรับ 7 ไอเดียแต่งตัว สงกรานต์ 2566 มาถึงช่วงวันหยุดยาวเทศกาลครอบครัวอย่างวันสงกรานต์ 13 เมษายน กันแบบนี้ แน่นอนว่าหลายคนจะต้องมีแพลน อยากเดินทางไปเที่ยว ถ่ายรูปสวย ๆ มาโพสต์ลง IG Facebook กันชัวร์ เราก็เลยไม่รอช้า รีบหยิบเอาไอเดียแต่งตัวดีๆ มาฝากคุณสาว ๆ ทั้งหลายด้วยกันซะเลย รับรองว่าใส่แล้ว ถ่ายรูปปัง ว่าแต่จะเป็นยังไง ตามมาดูกันได้เลย

1. เดรสเปิดไหล่

ชุดเดรส
แฟชั่นชุดเดรสเปิดไหล่ จะช่วยให้คุณสาว ๆ ได้แต่งตัวน่ารัก ๆ

วันแห่งครอบครัวนี้ หากใครไปเที่ยวทะเล หรือพูลวิลล่าสวย ๆ ก็ต้องนี่เลย แฟชั่นชุดเดรสเปิดไหล่ จะช่วยให้คุณสาว ๆ ได้แต่งตัวน่ารัก ๆ โชว์ผิวใส พร้อมความโปร่ง โล่งสบาย รับหน้าร้อน และแน่นอนว่า ใส่ชุดเดรสแบบนี้ ถ่ายรูปออกมายังไงก็ปังชัวร์

2. เสื้อ / ชุดลายดอก

เสื้อ เชิ๊ต
คงไม่มีอะไรที่จะตอบโจทย์ความเป็นซัมเมอร์ได้ดีเท่าลายดอกอีกแล้ว

ไอเดียแต่งตัว เราอยากแนะนำทุกคนก็คือ แฟชั่นลายดอกนั่นเอง เพราะถ้าเข้าสู่หน้าร้อนแบบนี้ คงไม่มีอะไรที่จะตอบโจทย์ความเป็นซัมเมอร์ได้ดีเท่าลายดอกอีกแล้วล่ะ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นเสื้อ หรือเดรส ก็บอกเลยว่าได้ทั้งนั้น แถมใส่ออกมาแล้ว ยังถ่ายรูปสวย ดูสดใส เหมาะกับเทศกาลมาก ๆ เลยด้วยนะ

3. เสื้อมัดย้อม

เสื้อใหม่
ชุดมัดย้อมทั้งหลายก็ช่างเตะตาโดนใจ ใครเห็นเป็นต้องมองแน่นอน

จะมีชุดแบบไหนที่เบาสบายน่าสวมใส่ในช่วงสงกรานต์เท่ากับแฟชั่นนี้อีกล่ะ แถมสีสันของเจ้าชุดมัดย้อมทั้งหลายก็ช่างเตะตาโดนใจ ใครเห็นเป็นต้องมองแน่นอน

ไม่มีตกเทรนด์ หากใส่เสื้อมัดย้อม ไปเที่ยวพักผ่อนในช่วงวันหยุดยาวนี้ เพราะเสื้อผ้ามัดย้อม จะให้ฟีลดูชิล สบาย บวกขี้เล่น แถมยังดูสดใส ลงตัวมาก ๆ เหมาะสำหรับการพักผ่อน บอกเลยว่าสงกรานต์นี้ จะต้องได้รูปถ่ายมู้ดน่ารัก ๆ กลับมาโพสต์โซเชียลกันชัวร์

4. ชุดไทยประยุกต์

ชุดไทย
แฟชั่นความเป็นไทยมาใส่กันสักหน่อย นั่นก็คือ แฟชั่นชุดไทยประยุกต์

ไหน ๆ ก็ถึงเทศกาลปีใหม่ไทยแล้ว ก็ถึงเวลาที่จะต้องหยิบเอาแฟชั่นความเป็นไทยมาใส่กันสักหน่อย นั่นก็คือ แฟชั่นชุดไทยประยุกต์ ที่บอกเลยว่า ใส่แล้วยังไงก็เป็นดาวเด่น แถมยังถูกกาลเทศะมากด้วย งานนี้ใครอยากไปเจอญาติผู้ใหญ่ ก็ลองเก็บแฟชั่นชุดไทยประยุกต์ ไว้เป็นตัวเลือกในใจกันได้นะ

5. เสื้อฮาวาย

เสื้อ น่ามอง
เสื้อฮาวาย ฮิตกันจนคนใส่ถ่ายรูปกันทั่วบ้านทั่วเมือง

สำหรับเสื้อฮาวายในเรื่องของความฮอตฮิตมาตลอดเวลา เพราะเป็นลายเสื้อผ้าที่มีสีสันอันสดใสไม่แพ้กัน จนทำให้สาว ๆ หลายคนอดจะเอามาสวมใส่ช่วงสงกรานต์ไม่ได้เลย และแม้ว่าจะผ่านไปนานกี่ปี เสื้อลายดอกแบบนี้ก็ไม่มีวันตกยุคอีกด้วย นึกถึงชายทะเล รับลมอย่างสดชื่น ก็คงพลาดที่จะคิดถึงเสื้อฮาวายลายสวยไปไม่ได้ แถมเนื้อผ้าของเสื้อฮาวายยังบางเบา เหมาะแก่การเอาไปใส่เที่ยวสงกรานต์สุด ๆ

แฟชั่นหน้าร้อน เป็นกระแสสุด ๆ ในช่วง 2 – 3 ปีหลังมานี้ เห็นทีจะเป็นอะไรไปไม่ได้ นอกจากเทรนด์เสื้อฮาวาย ฮิตกันจนคนใส่ถ่ายรูปกันทั่วบ้านทั่วเมือง ซึ่งหากใครยังไม่เคยลองแต่ง หรือหวนคิดถึงเสื้อฮาวายเก๋ ๆ ก็สามารถหยิบขึ้นมาใส่รับไอร้อนในช่วงซัมเมอร์นี้กันได้เลยนะ เพราะเสื้อฮาวายกับฤดูร้อน ยังไงก็เข้ากันอย่างแน่นอน

6. กางเกงเล

กางเกง
ไอเดียแต่งตัว สงกรานต์ กันไปด้วยแฟชั่น กางเกงเล ใส่สบาย

ไอเดียแต่งตัว สงกรานต์ กันไปด้วยแฟชั่น กางเกงเล ใส่สบาย แถมยังได้มู้ดถ่ายรูป

ดีสุด ๆ บอกเลยว่า ใส่แล้วทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้สะดวก คล่องตัวมาก และที่สำคัญ เขามีลวดลายให้เลือกกันหลายแบบ ใครถูกใจแบบไหน ก็สามารถเลือกไป mix & match กับเสื้อในตู้กันได้เลยจ้า

7.เสื้อโอเวอร์ไซซ์

เสื้อใหญ่
เสื้อตัวโคร่งไซซ์ใหญ่ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเลยค่ะ ยิ่งแมตช์กับกางเกงขาสั้นให้ดูน่าค้นหา

ซัมเมอร์ทั้งทีก็อยากแต่งอะไรสบายตัวหน่อย เพราะฉะนั้นเสื้อตัวโคร่งไซซ์ใหญ่ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเลยค่ะ ยิ่งแมตช์กับกางเกงขาสั้นให้ดูน่าค้นหาหน่อย แค่นี้ก็ทำเอาร้อนฉ่าแบบไม่ต้องโชว์อะไรเยอะ

สำหรับใครที่อยากพรางหุ่น หรืออยากดูชิล ในช่วงวันหยุดสงกรานต์นี้ ก็ต้องลองแต่งตัวสบาย ๆ ตามเทรนด์เสื้อโอเวอร์ไซซ์ดูนะ งานนี้บอกเลยว่า ไม่ต้องโชว์เนื้อหนัง ก็ดูดีได้ไม่อยาก จะใส่กับกางเกงขาสั้นหรือขายาว ก็ดูเข้ากันไปหมดจริง ๆ

เป็นยังไงบ้างคะกับ 7 ไอเดียแต่งตัว สงกรานต์ 2566 เราจัดมาฝากกันในวันนี้ เรียกได้ว่า สวย มีสไตล์ เป็นเอกลักษณ์กันแบบสุด ๆ งานนี้ ใครยังคิดไม่ออกว่าซัมเมอร์นี้จะแต่งตัวแบบไหนไปเที่ยว ก็ลองเลือกเอาไอเดียไปปรับใช้กันได้เลย อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ enjoytoread