รวมเกมออนไลน์น่าเล่นบนมือถือที่เล่นทั้ง Android และ IOS

เกมออนไลน์

ในปัจจุบันที่เทคโนโลยีก้าวหน้าไปไกลแล้วนั้น แต่สิ่งหนึ่งที่คอยก้าวตามไปด้วยนั่นก็คือเรื่องของเกม ที่ถึงจะกี่ปีก็จะมีเกมมาให้เล่นได้ตลอด วันนี้เราจึงจะพาผู้ชมโดยเฉพาะชาวเกมเมอร์ทั้งหลาย โดยเกมที่เราจะมานำเสนอนั้นเป็นเกมออนไลน์ที่เล่นได้ในมือถือทั้ง android และ IOS แต่บางเกมก็สามรถใช้แพลตฟอร์มในคอมพิวเตอร์เล่นได้ผ่าน Bluestacks หรือโปรแกรมจำลองอื่นๆ สามารถไปเล่นกับเพื่อนๆได้ หรือจะไปหาเพื่อนในเกมเองก็ได้เช่นกัน จะมีเกมอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย

AoV(Arena of Valor)

AoV(Arena of Valor)

หลายคนที่กำลังมองหาเกมเล่นกับเพื่อนกันอยู่ เกมนี้ก็อาจจะตอบโจทย์ท่านได้ AoV หรือในอีกชื่อที่เราเรียกติดปากกันนั่นก็คือ RoV นั่งเอง เป็นเกมแนวMOBAบนมือถือที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แนวการเล่นเกมก็จะเป็นมีผู้เล่นทั้งสองฝ่าย ฝั่งละ5คน เลือกฮีโร่มาตอนสู้กันในแผนที่ของเกม โดยการใช้ทักษะสกิลตัวละคร และกลยุทธ์วิธีเพื่อทำลายฐานศัตรูโดยนอกจากโหมดนี้แล้ว ก็ยังมีโหมดอื่นๆให้เล่นอีกมากมาย ทั้งสนุก มันส์ มีฮีโร่ตัวละครให้เก็บสะสมมากกว่า100ตัวแล้ว และสกินสวยๆอีกเพียบ ไม่ว่าจะชายหรือหญิงก็สามารถเล่นได้ไม่จำกัด แถมเป็นเล่นฟรีอีกด้วย จะเล่นคนเดียว หรือจับกลุ่มกับเพื่อนๆลุยกันก็ได้เลย

PUBG: Mobile (Player Unknow’s Battle Grounds)

Player Unknow’s Battle Grounds

เข้าสมรภูมิเดือดกับเกม PUBG เป็นเกมแนว Battlte Royal เอาตัวรอดและมีชีวิตให้รอดเป็นคนสุดท้าย เป็นอีกเกมหนึ่งที่บนแพลตสตรีมบนคอมพิวเตอร์ที่ลงให้เล่นบนมือถือ เปิดให้เล่นฟรีกันอีกด้วย สามารถเล่นคนเดียวก็ได้เล่นกับเพื่อนก็ยิ่งสนุก โดนเกมนี้จะเน้นทางด้านความสมจริงทั้งเสียง กราฟฟิก กลไกทางด้านฟิสิกส์ เป็นอีกเกมหนึ่งที่ผู้คนนิยมเล่นกันอย่างมาก และยังมีการจัดการแข่งขันในระดับ E-sport ระดับโลกอีกด้วย นอกจากนี้แล้วเกมยังมีชุดสวยๆให้ตามเก็บสะสม และสกินอาวุธอีกเพียบ ถ้าใครชอบความตื่นเต้น สนุกกับการเอาตัวรอดแล้วละก็ เกมนี้จะตอบโจทย์ได้ดี

Call of Duty: Mobile

Call of Duty Mobile

แค่ขึ้นชื่อมาก็ไม่มีใครที่จะไม่รู้จักกับเกมในตำนานอย่าง Call of Duty เกมระดับตำนานที่สร้างชื่อเสียงในระดับโลก ตอนนี้ได้ลงในแพลตฟอร์มของมือถือแล้ว ซึ่งมาในครั้งนี้ผู้เล่นแฟนเกมทั้งหลายจะได้เข้าไปสู้สมรภูมิเดือดกับเกมนี้ ใน Call of Duty: Mobile นี้จะมาในทั้งโหมด Single Player และ Battle Royal และคงเอกลักษณ์กลิ่นอายของตัวเกมไว้ได้อย่างดี ซึ่งผู้เล่นจะสามารถจัดทีมกับเพื่อนๆเข้าไปหรือถ้ามาคนเดียวก็สามารถจับคู่สู่กับผู้เล่นออนไลน์ได้ รับรองว่าไม่มีเหงาแน่นอน นอกจาก 2 โหมดนี้ก็ยังมีโหมดอื่นๆให้เล่นอีก และนอกจากการนี้แล้วสายแฟร์ชั่นก็ยังมีชุดสวยๆ เท่ๆให้ผู้เล่นได้สะสม และสกินปืนอีกเพียบ ใครที่เป็นแฟนเกม Call of Duty ตัวยงไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

ROX (Ragnarok Online X Next Generation)

Ragnarok Online X Next Generation

การกลับมาอีกครั้งกับเกมในตำนานที่ไม่มีคนไหนจะไม่รู้จัก ซึ่งภาคนี้เป็นภาคใหม่ล่าสุดจากตระกูลเกม Ragnarok ซึ่งยังคงคอนเซ็ปต์เป็นเกม MMORPG ออกผจญภัยเก็บเวลเหมือนเคย แต่ก็จะมีระบบเฉพาะและดีเทลต่าง ๆ ที่แตกต่างจากตัวเกมภาคอื่น ๆ ที่เราอาจเคยเล่นมา โดยรวมนี่คือเกมที่นำสิ่งเก่ามาผสมผสานต่อยอดจนกลายมาเป็นเกมใหม่ได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ก็ยังคงมีกลิ่นอายเก่า ๆ ที่แสนคิดถึงไม่ว่าจะเป็นเพลง BGM ของเมืองต่าง ๆ ที่คุ้นหู มอนสเตอร์ต่าง ๆ ที่คุ้นตา อัปตัวละครอาชีพต่าง ๆ ที่เรารู้จัก การปั้นตัวละครที่ยืดหยุ่น การ์ดดรอปทีกรี๊ดแทบบ้านแตกเหมือนเคยการันตีเลยว่าใครที่เคยเป็นแฟนเกม RO มาก่อนคุณจะต้องชอบภาคนี้แน่นอน ส่วนใครที่เป็นผู้เล่นใหม่นี่ก็ถือว่าเป็นจังหวะดีที่คุณจะได้ทอลองเข้าสู่โลกของ RO เพราะตั้งแต่ที่ผมเคยเล่นเกมจากซีรีส์นี้มาภาคนี้ดูเหมือนจะเล่นง่ายที่สุดแล้ว

รวมเกมสนุกจับกลุ่มกับเพื่อนแล้วไปลุยกันเลย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเกมออนไลน์บนมือถือที่เราได้นำมาให้กับผู้ชมได้ดูกัน ไม่ว่าจะเล่นคนเดียวหรือกับเพื่อนก็ได้ทั้งนั้น อย่างไรก็ตามก็ยังมีเกมอีกมากมายที่เรายังไม่ได้นำเสนออีก แต่ครั้งต่อไปเราจะมีเกมอะไรมาแนะนำให้กับท่านอีกและสามารถรับชมได้ที่ Enjoy to read กันได้เลย