จุดชมทะเลหมอกที่น่าไปพักผ่อน ถ่ายรูปสวยๆ เก็บไว้

จุดชมทะเลหมอก

สำหรับหน้าหนาวนี้ใครที่กำลังไม่รู้ว่าจะไปที่ไหน เรามีจุดชมทะเลหมอกสวยๆให้คุณไปลองไปสัมผัสดู กับบรรยากาศอันเย็นฉ่ำสภาพอากาศของธรรมชาติที่คุณต้องประทับใจอย่างแน่นอน สำหรับปีใหม่นี้หยุดยาวๆอย่างนี้ก็ต้องไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง เก็บเกี่ยวความรู้สึกดีๆ ได้บรรเทาความน่าเบื่อในแต่วันที่ผ่านมาด้วยธรรมชาติ งั้นไม่รอช้าเราไปดูกันเลยว่ามีที่ไหนกันบ้าง

ภูทับเบิก เพชรบูรณ์

ภูทับเบิก เพชรบูรณ์

เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดเพชรบูรณ์ค่ะ โดยมีระดับความสูงถึง 1,768 จากระดับน้ำทะเล ทำให้อากาศที่นี่ค่อนข้างเย็นตลอดทั้งปี นอกจากช่วงหน้าหนาวที่เราจะได้ชมทะเลหมอกอย่างจุใจแล้ว ความอะเมซซิ่งของภูทับเบิกก็คือ หน้าฝนนั้นจะมีหมอกตลอดทั้งวันอีกด้วย ในบางวันก็อาจมีเซอร์ไพรส์ได้เจอกับทะเลหมอกที่สวยงามอยู่เหมือนกัน และอากาศข้างบนนี้ค่อนข้างเย็นตลอดวัน ถ้าใครขึ้นมาเที่ยวที่นี่แนะนำว่าให้พกเสื้อแขนยาวมากันอากาศเย็นสักหน่อยก็น่าจะดี แต่ถ้าเป็นหน้าหนาวแล้วล่ะก็ พกเสื้อกันหนาวตัวหนามาได้เลย

กิ่วแม่ปาน ดอยอินทนนท์ เชียงใหม่

กิ่วแม่ปาน ดอยอินทนนท์ เชียงใหม่

 กิ่วแม่ปาน อยู่ใน อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ใกล้กับพระมหาธาตุนภเมทนีดล และพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ เป็นจุดชมวิวทะเลหมอกสวยๆ ที่ตั้งอยู่ในเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน โดยนักท่องเที่ยวหลายคนนิยมขึ้นไปชมพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า และชมทะเลหมอกกันอย่างสมใจ    ไฮไลท์จะอยู่ที่จุดชมวิวที่ 9 ซึ่งเป็นจุดที่หลายคนมาถ่ายรูปสวยๆ กับทะเลหมอก และชมพระอาทิตย์ขึ้น สำหรับจุดอื่นๆ ก็จะเป็นการเดินชมศึกษาธรรมชาติไปเรื่อย ๆ โดยจะมีไกด์คอยอธิบายแต่ละจุดเป็นอย่างดี มีอะไรสงสัยสามารถถามได้ตลอดทางเลย

สวนยาหลวง น่าน

สวนยาหลวง น่าน

 อีกหนึ่งที่เที่ยวทางธรรมชาติ สวยอลังการ สุดสโลว์ไลฟ์ สุดๆ ในจังหวัดน่านก็คือ สวนยาหลวง แห่งนี้นั่นเอง โดยที่นี่ตั้งอยู่ใน บ้านสันเจริญ อำเภอท่าวังผา และมีความสูงถึง 1,600 เมตร จากระดับน้ำทะเลเลยทีเดียว ทำให้อากาศดีมากๆ วิวสวยสุดๆ และยังเป็นแหล่งปลูกกาแฟชื่อดังอีกแห่งหนึ่งของเมืองน่านอีกด้วย   นอกจากนี้ ใครที่อยากมาชิล ลองมานอนโฮมสเตย์ของชาวบ้านดูได้เลย จะเป็นบรรยากาศของสวนกาแฟที่ล้อมไปด้วยภูเขา หรือสายแคมป์ปิ้งจะมากางเต็นท์ชิลๆ ก็ได้เหมือนกัน จะมีจุดกางเต็นท์ที่บริเวณเนินเขา บรรยากาศดีมากๆ

ทะเลหมอก อัยเยอร์เวง ยะลา

ทะเลหมอก อัยเยอร์เวง ยะลา

ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง เป็นจุดชมวิวทะเลหมอกสุดฮิตของเบตง จังหวัดยะลาเลยทีเดียว อีกทั้งยังพิเศษมากๆ ตรงที่ มีทะเลหมอกให้ชมตลอดทั้งปีเลย เรียกได้ว่า มาเที่ยวตอนไหนก็สามารถมาชมทะเลหมอกกันได้เลย นอกจากนี้ยังมี สกายวอล์คอีกด้วย โดยทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ที่ตั้งอยู่บนระดับความสูงกว่า 2,038 ฟุต เพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถชมวิวทิวทัศน์ได้รอบทิศทางแบบ 360 องศา แถมทางเดินนั้นยังเป็นพื้นกระจกใสที่ยาวถึง 61 เมตร สวยงามและหวาดเสียวสุดๆ และยังนับว่าเป็นสกายวอล์คที่ยาวที่สุดในอาเซียนอีกด้วย

ภูห้วยอีสัน หนองคาย

ภูห้วยอีสัน หนองคาย

ใครที่หลงรักในธรรมชาติ รับรองว่ามาที่นี่จะยิ่งหลงรักมากเข้าไปอีก ภูห้วยอีสัน หนองคาย ที่นี่เป็นจุดชมวิวทะเลหมอกได้แบบพาโนรามา เมื่อพระอาทิตย์ขึ้น ภาพที่เห็นตรงหน้าก็สวยงามราวกับภาพในความฝันเลยแหละ สำหรับการเดินทางขึ้นไปบนภูห้วยอีสัน ต้องบอกก่อนว่า ไม่สามารถใช้รถส่วนตัวขึ้นไปได้ และไม่สามารถค้างคืนบนภูได้ ให้เราไปขึ้นรถที่จุดขึ้นรถ โดยจะเป็นรถอีแต๋นของชาวบ้าน อยู่ใกล้ๆ ทางขึ้นภู ได้เลย

ชมทะเลหมอกจุใจ ผ่อนคลายความเคลียด

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับทะเลหมอกแต่ละที่ที่เราได้นำมาให้คุณได้ชมกัน สวยสุดๆไปเลยใช้ไหมละ ว่าแล้วก็ต้องหาวันหยุดยาวๆ เก็บกระเป๋าเดินทางไปกันบ้างแหละ เหนือยกับงานมาทั้งปี ได้เห็นธรรมชาติสวยๆ ทำให้มีแรงขึ้นมาได้อีกเยอะเลย และสำหรับครั้งหน้านั้นเราจะทำที่เที่ยวสวยๆ ที่ไหนมานำเสนออีก สามารถเข้ามารับชมได้ที่ Enjoy to read กันนะ