เข้าพรรษานี้มี่ที่ไหนน่าไปบ้าง ตามมากันเลยกับ 7 สถานที่น่าท่องเที่ยว

สถานที่ท่องเที่ยวช่วงเข้าพรรษา

วันหยุดยาวช่วงเข้าพรรษา 2565 นอกจากจะได้ทำบุญกันแล้วยังมีเวลาเที่ยวกันได้ด้วย วันนี้เราจึงขอแนะนำที่เที่ยวน่าสนใจในช่วงวันหยุดยาวนี้
ย่างเข้าสู่กลางปี 2565กันแล้ว และดูเหมือนว่าจะมีข่าวดีสำหรับใครที่กำลังรอคอยวันหยุดยาวเพื่อหาที่เที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ ซึ่งในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมยังมีช่วงวันหยุดยาวเข้าพรรษาตั้งแต่วันเสาร์-อาทิตย์เรื่อยไปจนถึงวันพุธที่ 13 กรกฎาคม 2565 เรียกว่างานนี้จัดทริปเที่ยวฟินกันยาวถึง 5 วันกันเลยที่เดียวแถมยังสามารถออกเที่ยวต่างจังหวัดได้เลยอีกด้วย ซึ่งนอกจากจะได้เที่ยวแล้วยังเป็นช่วงเวลาที่เราได้ทำบุญไปพร้อม ๆ กันด้วย ซึ่งวันนี้เราก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมาแนะนำกัน เผื่อเป็นไอเดียเที่ยววันหยุดยาวกันค่ะ

งานแห่เทียนพรรษาและตักบาตรบนหลังช้าง จังหวัดสุรินทร์

แห่เทียร สุรินทร์

เป็นอีกหนึ่งจังหวัดในภาคอีสานที่จัดงานวันเข้าพรรษาได้อย่างน่าสนใจ นั่นก็คือมหกรรมแห่เทียนพรรษาและตักบาตรบนหลังช้าง จังหวัดสุรินทร์ ซึ่งมีเอกลักษณ์อยู่ที่ขบวนแห่เทียนพรรษาและขบวนแห่ช้างที่ประดับตกแต่งด้วย แสงไฟระยิบระยับ รวมทั้งขบวนอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุประดิษฐานบนหลังช้างนั่นเอง ถือเป็นสีสันงานบุญที่น่าสนใจไม่น้อย

ประเภณี แห่เทียนพรรษา จังหวัดอุบลราชธานี

ประเภณี แห่เทียนพรรษา จังหวัดอุบลราชธานี

มาเริ่มสถานที่แรกด้วยงานประเพณีแห่เทียนเข้าพรรษาในจังหวัดอุบลราชธานีกัน ดีกว่า เพราะถือเป็นหัวใจสำคัญของวันเข้าพรรษาที่พุทธศาสนิกชนได้มีโอกาสมาทำบุญ ร่วมกัน อีกทั้งไฮไลท์เด็ดยังอยู่ที่การแกะสลักเทียนพรรษาซึ่งถือได้ว่าเป็นสถานที่ จัดงานเข้าพรรษาสุดยิ่งใหญ่ของไทยเลยก็ว่าได้

  • นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมน่าสนใจมากมาย เช่น การประกวดต้นเทียนพรรษา, การแสดงประกอบแสงสีเสียง และขบวนแห่เทียนพรรษาในภาคกลางคืน

ชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ผาชะนะได จังหวัดอุบลราชธานี

ผาชะนะได

หากมีโอกาสแวะเวียนมาทำบุญในช่วงวันเข้าพรรษาที่อุบลราชธานีแล้ว วันหยุดยาวที่เหลือก็ขึ้นมากินลมชมวิวกันได้ที่ผาชะนะไดในเขตพื้นที่อุทยาน แห่งชาติผาแต้ม ซึ่งนอกจากจะได้ชมทิวทัศน์เบื้องล่างที่เป็นแม่น้ำโขงกั้นแบ่งเขตไทย-ลาว และภูเขาแดนลาวที่เรียงสลับซับซ้อนกันแล้ว

  • ณ จุดนี้เองยังเป็นหนึ่งในสถานที่ชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยที่สุดในไทยอีกด้วย นอกจากนี้มันยังเป็นจุดที่ใช้คำนวณเวลาพระอาทิตย์ขึ้นและยังเป็นจุดที่เห็น ตะวันขึ้นเป็นจุดแรกของประเทศไทยด้วย

เที่ยววัดบ้านไร่ 2

วีดบ้านไร่2

วัดบ้านไร่ 2 ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ประตูสู่ภาคอีสาน ความภาคภูมิใจของชาวโคราช ที่ประดิษฐานรูปหล่อองค์หลวงพ่อคูณใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งมีหน้าตักกว้าง 9 เมตร สูง 18 เมตร จัดสร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์ เพื่อให้ประชาชนชาวจังหวัดนครราชสีมาและจังหวัดใกล้เคียงที่มีความเคารพ ศรัทธาได้กราบไหว้บูชาเพื่อความเป็นสิริมงคล

ยลโฉมทุ่งดอกกระเจียวบาน

ดอกกระเจียวบาน

วันหยุดยาวเข้าพรรษาอยู่ในช่วงฤดูฝนพอดิบพอดี ดังนั้นมาสดชื่นไปกับท้องทุ่งสีเขียวพร้อมกับชมดอกกระเจียวสีชมพูบานสะพรั่ง บริเวณอุทยานแห่งชาติป่าหินงามกันดีกว่า ยิ่งเวลาหลังฝนตกใหม่ ๆ ด้วยแล้ว บรรยากาศจะสดชื่นมากทีเดียว ที่สำคัญมันยังเบ่งบานแค่ปีละครั้งเท่านั้น วันหยุดทั้งทีอย่ามัวนอนอยู่กับบ้าน มาเที่ยวเล่นเย็นใจท่ามกลางธรรมชาติที่แสนสวยงามอย่างมาก

สดชื่นกับนาขั้นบันไดเขียวชอุ่ม

นาขั้นบันได

สดชื่นกับนาขั้นบันไดเขียวชอุ่ม ในช่วงวันเข้าพรรษานั้นพระสงฆ์จะงดรับบิณฑบาตนอกวัด ซึ่งตามประวัติความเป็นมากล่าวไว้ว่า พระพุทธเจ้าเกรงว่าพระภิกษุสงฆ์จะเหยียบย่ำต้นกล้าของชาวบ้านให้เกิดความ เสียหาย นั่นก็เป็นเพราะต้นกล้าในช่วงนี้กำลังค่อย ๆ เติบโตนั่นเอง และนี่ก็เป็นเหตุผลให้เราฉุกคิดได้ว่าทุ่งนาตอนนี้กำลังงดงามมากทีเดียว และหากว่าคุณจะใช้เวลาในช่วงวันหยุดเข้าพรรษามายลความเขียวขจีของนาขั้น บันไดในไทยก็ถือว่าเหมาะเลย อีกทั้งนาขั้นบันไดยังเหมาะแก่การเป็นฉากหลังสวย ๆ สำหรับถ่ายรูปอีกด้วย นอกจากนี้คุณยังสามารถมาพักค้างแรมไม่ว่าจะเป็นพักในรีสอร์ทหรือกางเต็นท์ก็ ได้บรรยากาศไปอีกแบบ

ภูทับเบิก

ภูทับเบิก

ช่วงเดือนกรกฎาคมถือเป็นช่วงหน้าฝนอย่างเต็มตัว เรียกว่าฤดูนี้ไม่ว่าจะทำอะไรก็ต้องวางแผนล่วงหน้า รวมทั้งทริปท่องเที่ยวด้วยเช่นกัน และแม้ว่าฝนฟ้าจะไม่เป็นใจแต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคในการเดินทางของคนที่ชีพจรลง เท้าอย่างเรา เรียกว่าลุยเป็นลุย เลอะเป็นเลอะ และอีกหนึ่งที่เที่ยวน่าสนใจช่วงวันหยุดเข้าพรรษา ได้แก่ “ภูทับเบิก” ดินแดนทุ่งกะหล่ำปลีสีเขียวขจีสุดกว้างใหญ่ที่ทำให้คุณสดชื่นสุด ๆ ไปกับอากาศบริสุทธิ์ และใครที่ตื่นแต่เช้าก็อาจจะได้เห็นทะเลหมอกบาง ๆ แม้จะไม่หนาแน่นเหมือนฤดูหนาวแต่ก็ทำให้คุณอิ่มเอมใจได้ไม่ยาก

และนี่ก็เป็น 7 ที่เที่ยวน่าสนใจในช่วงวันหยุดเข้าพรรษานี้ที่เราได้นำเสนอกันแต่เนิ่น ๆ เนื่องจากเป็นวันหยุดยาวติดกันหลายวัน คุณจึงควรวางแผนการเดินทางรวมทั้งการจับจองที่พักกันล่วงหน้า จะได้เที่ยวสนุกแบบไม่มีสะดุดเลย และครั้งต่อไปจะมีสถานที่เที่ยวที่น่าสนใจที่ไหนอีกสามารถเข้ามารับชม และอัพเดทก่อนใครได้ที่เว็บไซต์ Enjoy to read ได้เลย