ทะเลหมอก ? น่าเที่ยวรับลมหนาวมีที่ไหนบ้างต้องตามมา

ทะเลหมอก

เราขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวทะเลหมอกในประเทศไทยของเรานั้นยิ่งไปกว่านั้นในช่วงตอนนี้เข้าสู่ฤดูหนาวกันไปเรียบร้อย แม้ว่าตอนนี้กรุงเทพมหานคร จะยังไม่เย็นลงเหมืนกับภาคอื่นๆ โดยเฉพาะภาคเหนืออย่างดอยอินทนนท์ที่อุณหภูมิต่ำสุดจะเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 8 – 10 องศา แต่อากาศโดยรวมก็ถือว่าไม่ร้อนมากเหมือนเทียบกับก่อนหน้านี้ ไหนๆทางภาคเหนือของไทยอากาศก็เริ่มหนาวแล้ว เราเลยจะพาเพื่อนๆ ขึ้นไปเที่ยวภาคเหนือสัมผัสกับทะเลหมอก ที่อยากจะไปสัมผัสอากาศเย็นๆ หนาวๆ ทะเลหมอกหนาๆ ส่วนจะมีที่ไหนบ้างตามมาดูกันเลยค่ะ

ดอยเสมอดาว จังหวัดน่าน

ดอยเสมอดาว

สำหรับท่านใดที่อยากมาท่องเที่ยวจังน่านนั้น เราขอแนะนำ อุทยานแห่งชาติศรีน่าน สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปจะนิยมกางเต็นท์นอนชิลๆ เพื่อรอชมทะเลหมอก และดูพระอาทิตย์ขึ้นในตอนเช้า ที่นี่นอกจากจะมีทะเลหมอกที่สวยงามเหมาะแก่การถ่ายรูป และในเวลาช่วงกลางคืนนั้น ยังมองเห็นดาวที่สวยงาม เป็นที่น่าสนใจของนักท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้ สำหรับดอยเสมอดาวนั้น จะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมตลอดทั้งปี แต่จะเปิดให้กางเต็นท์พักแรมได้เฉพาะเดือน ตุลาคม – กุมภาพันธ์ ซึ่งความงดงามของดอยเสมอดาวก็จะเปลี่ยนแปลงต่างกันไปในแต่ละฤดู แต่แน่นอนว่ายังคงความสวยงาม และเสน่ห์ของธรรมชาติอันสมบูรณ์ไว้เหมือนเดิมจริงๆ ค่ะ

ภูลังกา พะเยา

ภูลังกา

สำหรับจุดชมวิวทีมีความสวยงาม ที่จังหวัดพะเยา โดยเฉพาะจุดชมวิวที่บริเวณภูลังกา รีสอร์ท เพื่อนๆ จะได้เห็นผาช้างน้อย ที่ถูกปกคลุมไปด้วยหมอก นอกจากนี้ ยังจะได้เห็นความสวยงามของเทือกเขาสลับซับซ้อนของเทือกเขาสันปันน้ำ ที่ตั้งตระหง่านรอไอหมอก สำหรับ ใครที่อยากจะมา ภูลังกา ต้องจองที่พักล่วงหน้าก่อนนะคะ โดยเฉพาะช่วง ปลายฝนต้นหนาวนั้น ที่พักจะมีอยู่อย่างจำกัด สามารถจองที่พักที่ชอบเลือกที่สนใจกันได้เลยค่ะ เป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยว ที่สวยไม่แพ้กัน และที่สำคัญคือได้ฟีลที่ต่างกันทุกฤดูเลย เพราะฉะนั้นห้ามพลาดเด็ดขาดกันเลยทีเดียว

ดอยอินทนนท์

ดอยอินทนนท์

เราขอแนะนำการมาเที่ยวที่ดอยอินทนนท์ การตื่นเช้าไปกอดทะเลหมอกที่ กิ่วแม่ปาน ค่ะ ซึ่งถ้าจะให้ทันพระอาทิตย์ขึ้นด้วยต้องไปถึงตั้งแต่ตีห้า เพื่อเดินตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติไปจนถึงจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น นักท่องเที่ยวหลายคนนิยมมาถ่ายรูปสวยๆ กับทะเลหมอก และชมพระอาทิตย์ขึ้นที่นี่ค่ะ สำหรับจุดอื่นๆ ก็จะเป็นการเดินชมศึกษาธรรมชาติไปเรื่อยๆ โดยจะมีพี่ไกด์คอยอธิบายแต่ละจุดเป็นอย่างดี หากท่านใดที่มีข้อสงสัยถามพี่เขาตลอดทางได้เลย ธรรมชาติบนนี้สวยงามมากๆ ผืนป่าเขียวขจี โอบล้อมของบรรยากาศของสีเขียวทำให้รู้สึกแบบผ่อนคลาย รวมไปถึงอากาศข้างบนนี้ค่อนข้างหนาวเย็นมากๆ ค่ะ และขอบอกว่าจะหนาวเย็นแบบนี้ตลอดทั้งปีกันอีกด้วย

ภูทับเบิก

ภูทับเบิก

หากกล่าวถึงในช่วง ปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ ต้องหาโอกาสไปสูดอากาศดีๆ เป็นการพักปอดกันท่ามกลางภูเขาใหญ่กันบ้างค่ะ เราเลยขอเก็บกระเป๋าใบใหญ่มาหาสตอเบอรรี่ลูกโตๆสีแดงๆที่ ภูทับเบิก เพชรบูรณ์ และพร้อม ไปกอด ทะเลหมอก ให้หายเหนื่อย รับรองว่าหายเหนื่อยเป็นปริดทิ้งอย่างแน่นอนกันเลยทีเดียว

จากที่เราได้รวบรวมสถานที่สวยงาม ทะเลหมอกที่สวยที่สุดของประเทศไทยมาไว้ให้ท่านได้เข้ารับชมแล้วนะคะ ท่านสามารถเดินทางด้วยความระมัดระวัง เพราะเป็นช่วงฤดูฝน ควรเดินทางด้วยความระมัดระวัง และที่สำคัญสามารถเข้ามาดูรายระเอียดได้ที่เว็บ Enjoytoread ของเราได้เลยพร้อมคำติชมได้อย่างมากมายขอบคุณค่ะ