จังหวัดที่น่าไปเที่ยวที่สุด ที่ทุกท่านไม่ควรพลาดต้องไปให้ได้

ระยอง

ในประเทศไทยก็มีสถานที่ท่องเที่ยวในแต่ละจังหวัดนั้นมากมายไปหมด ไม่ว่าจังหวัดไหนก็จะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของจังหวัดนั้นและวันนี้เราก็ได้นำข้อมูลจังหวัดที่น่าไปเที่ยวมาให้ทุกท่านได้ลองไปเลือกดูเผื่อว่าจะถูกใจ และใช้เวลาในวันหยุดยาวหรือสุดสัปดาห์ไปเยี่ยมชมสถานที่เหล่านั้นดู จะเป็นที่ไหนไปดูกันเลย

จังหวัดระยอง

ที่ระยองนั้นถือว่าเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในการไปเที่ยวพักผ่อน แถมเป็นทะเลที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพอีกด้วย ใช้เวลาในการเดินทางไม่นานก็สามารถไปถึงได้ ไม่ว่าจะค้างหรือไปเช้าเย็นกลับก็ได้ ไม่มีปัญหาเลย เพราะใช้เวลาเพียง 3 ชม. นอกจากสถานที่เที่ยวพักผ่อนแล้ว็ยังมีร้านอาหารซีฟู๊ดต่างๆ มากมายหรือรวมไปถึงที่พักเอง ก็มีราคาที่ไม่แพงนัก และเราจะพาไปดูสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆที่อยู่ในจังหวัดระยองกันว่ามีที่ไหนบ้าง

1.สวนพฤกษศาสตร์ระยอง

สวนพฤกษศาสตร์ระยอง

สำหรับหลายๆคนแล้วที่มาเที่ยวระยองก็หวังมาเที่ยวทะเลกันเป็นส่วนใหญ่ แต่สำหรับสายรักธรรมชาติเองนั้น ที่ระยองเองก็มีสวนพฤกษศาสตร์ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติต้นไม้สีเขียว ซึ่งเป็นที่ไว้สำหรับศึกษาวิจัยและรวบรวมพรรณไม้ของภาคตะวันออก สภาพนิเวศวิทยาของพื้นที่ชุ่มน้ำและป่าเสม็ด ทำให้ที่นี่เป็นแหล่งเรียนรู้ และยังเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมธรรมชาติที่สวยงามอีกด้วย

2.เกาะเสม็ด

เกาะเสม็ด

คงจะคุ้นหูกันดีสำหรับ เกาะเสม็ด ที่ไม่ว่าใครๆก็ต้องรู้จัก และต้องมาเที่ยวพักผ่อนสักครั้ง เพราะเรียกได้ว่าเป็นเกาะสวรรค์แห่งหนึ่งของทะเลอ่าวไทยกันเลยทีเดียว ซึ่งนอกจากบนเกาะจะมีชายหาดที่สวยงามแล้วนั้น ก็ยังมีที่พัก รีสอร์ท หรือร้านคาเฟ่สวยๆอีกด้วย เรียกได้ได้ว่าเป็นเกาะที่มีความสะดวกสบายครบครัน และนอกจากนี้ยังมีที่เที่ยวบนเกาะอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น หาดทรายแก้ว อ่าววงเดือน วัดเกาะเสม็ด และอื่นๆ อีก ถ้าหากได้ไปแล้วลองไปดูกันนะ เชื่อได้ว่าทุกท่านต้องชอบแน่ๆ

3.สวนละไม บุฟเฟ่ผลไม้ ที่พักรถบ้าน

สวนละไม

เป็นอีกหนึ่งที่ที่เราอยากจะนำเสนอให้กับเหล่านักท่องเที่ยวทุกท่านสำหรับ สวนละไม นี้นั้นเป็นสวนผลไม้ที่มีผลไม้ต่างมากมาย ซึ่งช่วงเดือนพฤษภาคมถึงเดือนมิถุนายนนั้นเป็นช่วงหน้าผลไม้ ถ้าหากไปในช่วงนี้นั้นจะมีผลไม้มากมายให้กับนักท่องเที่ยวที่ได้เข้ามาพักในสวนละไม ไม่ว่าจะเป็น เงาะ มังคุด ลองกอง รวมไปถึง King of Fruit อย่าง ทุเรียน ก็มีให้พร้อมให้ท่านมาลองชิมดู และยังมีบุฟเฟ่าลไม้ให้กับท่านได้กินไม่อั้นอีกด้วย

4.ทุ่งโปรงทอง โอโซนธรรมชาติ

ทุ่งโปรงทอง

ทุ่งโปร่งทอง ปากน้ำประแสร์ ระยอง นั้นเป็นพื้นที่ที่อ้อมล้อมไปด้วยต้นไม้สีเขียวขจีบนด้วยสีทองอร่าม เป็นพื้นที่ที่มีความเป็นธรรมชาติมากๆ ทั้งบรรยากาศที่เต็มไปด้วยโอโซน อากาศแสนจะบริสุทธิ์ที่หากใครได้เข้ามาคงจะเหมือนกันการได้เติมพลังให้กับร่างกายที่ทำงานมาอย่างเหนื่อยล้า ซึ่งเหมาะแก่การมาเที่ยวแบบชิลๆ สบายๆ และถ่ายรูปสวยๆเก็บไว้

5.ทะเลแหวก เกาะมันใน

ทะเลแหวก

ถ้าจะให้พูดก็คงำม่เชื่อ นอกจากจะมาเห็นด้วยตาตัวเอง กับสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ของเมืองระยองกับ ทะเลแหวก เกาะมันใน ถ้าหากเวลาน้ำขึ้นน้ำลง สภาพอากาศของวันนั้นเป็นใจแล้วละก็ เราอาจจะได้ลงไปเดินเล่นกลางทะเลเลยก็ว่าได้ และยังถือได้ว่าเป็นทะเลแหวกที่ยาวที่สุดในชายฝั่งตะวันออกอีกด้วย ถ้าหากใครได้ไปเยี่ยมเยียนก็อย่าลืมเก็บภาพสวยๆไว้ด้วยนะ

6.ถนนยมจินดา

ถนนยมจินดา

เป็นถนนเส้นแรกที่ทอดขนานไปกับแม่น้ำระยองซึ่งนอกจากนี้แล้วยังเป็น ย่านเมืองเก่า ที่เป็นแหล่งการค้าที่แรกของชายฝั่งตะวันออกเมื่อครั้งในอดีตนี่เอง ที่นี่จึงดูมีกลิ่นอายของความคลาสสิค ดั้งเดิม เหมาะกับสายเดินเที่ยว ไม่ว่าจะทั้งบรรยากาศหรือของกินเองก็มีมากมายตลอดทาง

เที่ยวระยองมีแต่สนุก อาหารทะเลสดใหม่

และนี่ก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดระยอง ที่นอกจากที่กล่าวมาแล้วนั้นก็ยังมีอีกหลายๆที่ที่เราไม่พูดถึง หากใครกำลังกำลังมองหาและไม่รู้จะไปไหน ที่นี่ก็เป็นอีกตังเลือกเนื่องด้วยจากระยะทางจากกรุงเทพไม่ๆไกลมาก หรือถ้าหากใครอยู่จังหวัดอื่นก็สามารถลองมาเที่ยวกันได้นะ รับรองต้องประทับใจอย่างแน่นอน และคราวหน้าจะมีที่ไหนที่น่าสนใจมานำเสนออีกสามารถเข้ามารับชมได้ที่เว็บไซต์ Enjoy to read กันได้เลย