จุดเช็คอินสุดชิล อัพเดทใหม่ จังหวัด อุทัยธานี ไปทีไรก็ฟิน

อุทัยธานี

เราขอแนะนำจังหวัด อุทัยธานี จังหวัดเล็กๆ ที่สุดชิล แห่งนี้ ไปทีไรก็ไม่เบื่อ ธรรมชาติดีเยี่ยม เมืองแห่งนี้เต็มไปด้วยสเน่ห์ ไม่ว่าจะในเรื่องของอาหารการกิน วิถีชีวิตความเป็นอยู่และความน่ารักของผู้คน และที่สำคัญ สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่มีครบครัน ทั้งการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ หรือจะเที่ยวเชิงวัฒนธรรมก็มีมากมายกันเลยทีเดียววันนี้เราขอยิบยกสถานที่สุดชิลที่ท่านกำลังวางแผนจะไปเที่ยวจังหวัดอุทัยธานี กับสถานที่ท่องเที่ยวเช็คอินใหม่และเก่าแต่เก๋สุดๆ มาแนะนำกันค่ะ จะมีที่ไหนบ้างตามไปชมกันเลยค่ะ

ยอดเขาสะแกกรัง  –  อ.เมือง จ.อุทัยธานี

ยอดเขาสะแกกรัง

เราขอแนะนำยอดเขาสะแกกรัง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกหนึ่งแห่งในจังหวัดอุทัยธานี ที่ทุกคนที่ไปจังหวัดอุทัยต้องไปเยือน เราสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของเมืองอุทัยธานีได้กว้างขวาง จากบนยอดเขา และยังเป็นที่ตั้งของมณฑปประดิษฐานรอยพระพุทธบาทจำลอง ซึ่งย้ายมาจากวัดจันทาราม มีระฆังใบใหญ่ ชาวอุทัยธานีร่วมกันสร้างขึ้นไว้ใกล้กับมณฑป บนยอดเขาสะแกกรังยังมีพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระปฐมบรมมหาชนกนาถ แห่งรัชกาลที่ 1 ที่มีขนาดเท่าองค์จริง ให้นักท่องเที่ยวได้สักการะด้วยค่ะ

หมุดโลก หรือ หมุดแผนที่โลก  –  อ.เมือง จ.อุทัยธานี

หมุดโลก

หมุดโลก หรือ หมุดแผนที่โลก บนยอดเขาสะแกกรัง อำเภอเมือง จังหวัดอุทัยธานี อีก 1 สถานที่ที่น่าสนใจเมื่อมาเยือนจังหวัดอุทัย อยู่บนยอดเขาสะแกกรัง ห่างจากพลับพลาอนุสาวรีย์สมเด็จพระปฐมบรมมหาชนกแห่งรัชกาลที่ ๑ ประมาณ ๕๐๐ เมตร ทางเดินขึ้นไม่ชันมากข้างทางเป็นป่าไผ่และต้นไม้สลับกัน เขียวชอุ่มมากในหน้าฝน  ด้านบนมีจุดชมวิวที่สวยงาม ทางซ้ายมองเห็นวัดสังกัสรัตนคีรีบนยอดเขาสะแกกรัง ด้านขวาก็งดงามด้วยวิวธรรมชาติ ใครขึ้นไปตอนเย็นก็ชมพระอาทิตย์ตกดินที่นี่ไปเลยก็ได้จ้า

บ้านไร่ปลายนา  –  อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี 

บ้านไร่ปลายนา

จุดเช็คอินน้องใหม่เอาใจคนรักบ้านทุ่ง  ตั้งอยู่ที่ อำเภอทัพทัน จังหวัดอุทัยธานี ร้านกาแฟวิวสวยสุดปังแห่งนี้มีชื่อว่า “บ้านไร่ปลายนา” บรรยากาศของที่นี่ชิลๆค่ะ ต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยวิวทุ่งนาสีเขียวสดใส  ตกแต่งเรียบง่ายตามสไตล์บ้านทุ่ง มีสะพานไม้ไผ่ทอดยาว และมุมเก๋ๆ ให้ถ่ายรูปมากมาย ภายใน มีร้านกาแฟเล็กๆ บริการด้วยค่ะ เป็นกาแฟดริป และมีเครื่องดื่มอื่นๆ เช่น ชาเย็น ชาเขียว โกโก้ ชามะนาว ด้วยค่ะ  เพิ่มความหวานด้วยเมนูของว่างอย่าง ทองหยิบ ทองยอด ขนมสอดไส้ ก็มีค่ะ ขายกระทงละ 5 บาท เท่านั้น เพิ่มออฟชั่นพิเศษ ในช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ก็จะมีข้าวมันไก่ฝีมือคุณยาย บริการด้วยค่ะบอกเลยว่าอร่อยสุดๆ

ที่ตั้ง 55 หมู่ 6 ต.หนองยายดา อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี (ห่างจาก อ.เมือง 20 กิโลเมตร)

เปิด เวลา 09.00-180 น. วันพุธ-อาทิตย์ (วันหยุดนักขัตฤกษ์)ปิด วันจันทร์ และ อังคาร (ยกเว้น วันหยุดนักขัตฤกษ์ )

โทรศัพท์ 089 123 3687    Facebook : https://www.facebook.com/baanraipaina.Uthai/

จุดชมวิวบ้านชายเขา  –  อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี

จุดชมวิวบ้านชายเขา

จุดชมวิวบ้านชายเขา ที่เที่ยวแห่งใหม่อุทัยธานี วิวดีเหมือนได้ไปเมืองนอก ที่เที่ยวแห่งนี้อยู่ห่างจากสถานที่ท่องเที่วยอดฮิตอย่าง หุบป่าตาด แค่ 2 กิโลเมตร ค่ะ ช่วงหน้าหนาวอากาศจะหนาวมาก ชาวบ้านบางคนแถวนี้เรียกที่นี่ว่า จุดชมวิวบ้านชายเขาสวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย  จุดชมวิวแห่งนี้ได้วิวสุดสวยของภูเขาหินปูนของ เขาปลาร้า หุบป่าตาด และเขาที่อยู่บริเวณใกล้เคียง เรียงรายกันสวยงาม ตัดสลับกับไร่ข้าวโพด สวนผลไม้ของชาวบ้าน ดูสวยแปลกตา ชาวบ้านแถวนี้เลยทำจุดชมวิวเล็กๆ ไว้บริการนักท่องเที่ยวให้แวะมาเช็คอินกันค่ะ แถมใกล้ๆ จุดชมวิว มีร้านส้มตำเล็กๆ บริการอาหาร และเครื่องดื่ม มีซุ้มไม้ไผ่เล็กๆให้นั่งชมบรรยากาศพร้อมทานส้มตำรสแซ่บ ด้วยค่ะ คนจะเยอะช่วงเย็น มีทั้งนักท่องเที่ยว และคนในพื้นที่เดินทางมาเที่ยวกัน ถ้าใครอยากไปพักผ่อนชิลๆ บริเวณใกล้ๆ จุดชมวิวมีที่พักโฮมสตย์ และรีสอร์ทให้บริการด้วยค่ะ 

ที่ตั้ง  เลยหุบป่าตาดไป 2 กิโลเมตร ตามถนนลาดยาง จะเจอบ้านชายเขาอยู่ซ้ายมือ อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี

เที่ยวอุทัยธานี สูดอากาศบริสุทธิ์ รับธรรมชาติ

จากที่เราได้นำเสนอไปนั้นเป็นจุดชมวิวที่ชิลๆอย่างมากถ้าหากได้ไปเที่ยวจังหวัดอุทัยธานีทั้งที ต้องแวะไปกันให้ได้เลยนะคะ และที่สำคัญจังหวัดอุทัยธานียังมีสถานที่ท่องเที่ยวๆสำคัญๆอีกมากมายขอบอกเลยว่าไปเที่ยวแล้วท่านจะต้องประทับใจกันอย่างสุดๆ และครั้งต่อไปจะมีที่ไหนมานำเสนออีกสามารถเข้ามารับชมได้ที่ Enjoy to read กันได้นะคะ