5 น้ำตก สวยที่สุดในประเทศไทย เที่ยวคลายร้อนต้องไปให้ชื่นใจ

น้ำตก สวยที่สุด

เตรียมตัวให้พร้อมรับอากาศร้อนแบบนี้ ไปเที่ยวชิลๆกันแบบชุ่มฉ่ำ กับ สุดยอดน้ำตกสวยๆ ฟีลเขียวๆ กรีนๆ นอกจากได้ไปสดชื่นเต็มที่แล้ว ยังได้ชมความอลังการของน้ำตกสวยๆ พลังธรรมชาติจะช่วยบำบัดความเหนื่อยล้าได้แน่นอน ตามมากันเลยค่ะว่ามีที่ไหนกันบ้าง

น้ำตกแม่ยะ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์  เชียงใหม่

น้ำตกแม่ยะ

น้ำตกแม่ยะ ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ และได้ชื่อว่าเป็นน้ำตกที่สวยและมีขนาดใหญ่ที่สุดของเชียงใหม่ค่ะ ซึ่งเกิดจากสายน้ำจากลำห้วยแม่ยะตกจากหน้าผาสูงชันไหลลดหลั่นลงมาประมาณ 30 ชั้น รวมความสูง กว่า 260 เมตร และสวยงามมากๆ ในช่วงหน้าฝนค่ะ

นอกจากนี้ บริเวณรอบๆ น้ำตกยังอุดมสมบูรณ์ไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ เหมาะกับการไปเที่ยวชมบรรยากาศดีๆ สูดอากาศอันสดชื่น และนักท่องเที่ยวยังสามารถกางเต็นท์พักแรมได้ที่นี่อีกด้วยค่ะ แต่ต้องติดต่อขอสถานที่กางเต้นท์กับเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ไว้ล่วงหน้าด้วยเช่นกัน

ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
โทร : อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ 0-5328-6729

น้ำตก ทีลอซู เขตสงวนพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง  ตาก

น้ำตก ทีลอซู

น้ำตกทีลอซู ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง จังหวัดตาก เป็นน้ำตกที่สวยที่สุดในช่วงหน้าฝน น้ำตกมีลักษณะเป็นเขาหินปูนขนาดใหญ่ ตั้งอยู่บนความสูงจากระดับทะเลปานกลางถึง 900 เมตรทีเดียว เราจะได้ยินเสียงน้ำตกดังก้องป่าได้จากระยะไกลในช่วงหน้าฝน การเดินเที่ยวชมน้ำตกแต่ละชั้นนั้นต้องเดินผ่านสายน้ำขึ้นไป และต้องใช้ความระมัดระวังมากเป็นพิเศษ และทางเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผางจะทำการปิดเส้นทางเดินรถยนต์ เพราะเป็นช่วงเดินทางลำบาก เพราะฉะนั้นถ้าเราจะไปเที่ยวน้ำตกทีลอซูก็ควรที่จะติดต่อขอรับใบอนุญาตเข้าชมน้ำตกที่ ที่ทำการเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผางล่วงหน้า เพื่อความสะดวกและปลอดภัยค่ะ

 ที่อยู่ : เขตสงวนพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก
โทร : ททท. สำนักงานตาก 0-5551-4341-3 หรือ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง 0-5551-1142

น้ำตก เอราวัณ อุทยานแห่งชาติเอราวัณ กาญจนบุรี

น้ำตก เอราวัณ

น้ำตกเอราวัณ เป็นน้ำตกที่ใหญ่ และสวยงามบนฝั่งแม่น้ำแควใหญ่ ตั้งอยู่ที่ อุทยานแห่งชาติเอราวัณ จังหวัดกาญจนบุรี เป็นน้ำตกที่มีความสวยงาม น้ำสีเขียวมรกต มีทั้งหมด 7 ชั้นด้วยกัน ซึ่งในชั้นที่ 7 มีลักษณะของสายน้ำที่ไหลบ่า มองดูคล้ายกับหัวช้างเอราวัณซึ่งมี 3 หัว จึงกลายมาเป็นที่มาของชื่อ “น้ำตกเอราวัณ” นั่นเองค่ะ

น้ำตกแต่ละชั้นก็มีความ สวยงามที่แตกต่างกันออกไป สำหรับการเดินขึ้นชมน้ำตกทั้ง 7 ชั้นจาก ต้องใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงในการขึ้น–ลง ทีเดียว ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินชมน้ำตกเองได้โดยไม่ต้องมีเจ้าหน้าที่ แต่ในช่วงหน้าฝนก็จะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษเพราะทางเดินเป็นทางดินที่อาจลื่นได้ นอกจากนี้ในบางชั้นของน้ำตก ยังสามารถลงเล่นน้ำได้อีกด้วย

ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติเอราวัณ อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี
โทร : อุทยานแห่งชาติเอราวัณ 0-3457-4222 และ 0-3457-4234

น้ำตก พลิ้ว อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว จันทบุรี

น้ำตก พลิ้ว

น้ำตกพลิ้ว ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว จังหวัดจันทบุรี ภายในอุทยานฯ นอกจากจะมีน้ำตกสวยไหลตลอดทั้งปีแล้ว ยังเป็นจุดที่จารึกประวัติศาสตร์สำคัญของไทยอีกด้วย เพราะเป็นน้ำตกที่รัชกาลที่ 5 ทรงเสด็จประพาสถึง 12 ครั้งด้วยกันค่ะ

นอกจากชมความสวยงามแล้ว ทางอุทยานฯ อนุญาตให้นักท่องเที่ยวยังสามารถเล่นน้ำในน้ำตกได้อีกด้วย ซึ่งบรเวณดังกล่าวก็จะรายล้อมไปด้วยปลาพลวงหินที่จะแหวกว่ายอยู่ใกล้ๆ แม้แต่ก่อนนักท่องเที่ยวจะสามารถให้ถั่วฝักยาวเป็นอาหารปลาพลวงหินได้ แต่ตอนนี้ทางอุทยานฯ ไม่อนุญาตแล้วค่ะ เพราฉะนั้น ถ้าไปเที่ยวกัน ต้องอย่าให้อาหารปลานะคะ 

ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี จังหวัดนครราชสีมา
โทร : อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว 0-3943-4528

น้ำตก ห้วยแม่ขมิ้น อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์  กาญจนบุรี

น้ำตก ห้วยแม่ขมิ้น

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น เป็นน้ำตกที่สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดปี ตั้งอยู่บริเวณอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ จังหวัดกาญจนบุรี เป็นที่เที่ยวยอดนิยมอีกแห่งของจังหวัด เพราะมีความสวยงาม และเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยว อีกทั้งทั่วบริเวณร่มรื่นด้วยต้นไม้ป่านานาชนิด

 น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น แบ่งออกเป็น 7 ชั้นด้วยกัน คือ ชั้นที่ 1 ดงว่าน ชั้นที่ 2 ม่านขมิ้น ชั้นที่ 3 วังหน้าผา ชั้นที่ 4 ฉัตรแก้ว ชั้นที่ 5 ไหลจนหลง ชั้นที่ 6 ดงผีเสื้อ และชั้นที่ 7 ร่มเกล้า แต่ละชั้นมีความสูง และความสวยงามที่ต่างกันออกไป สำหรับการขึ้นไปชมน้ำตกแต่ละชั้นนั้น เราสามารถเดินเท้าขึ้นไปชมได้ นอกจากนี้ระหว่างทางยังเป็นเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติอีกด้วย

ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี
โทร : อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ 06-2325-5498 และ 08-2290-2466

ท่านใดที่กำลังตามหาน้ำตกสวยๆในประเทศไทยของเรา ห้ามพลาดกันนะคะ

เราขอฝากสถานที่เที่ยวน้ำตกเอาไว้เล็กน้อย นั่นคือการเช็กข้อมูลกับทางอุทยานฯ หรือตรวจสอบข้อมูลการให้บริการกับหน่วยงานที่ดูแลน้ำตกก่อนไปเที่ยวทุกครั้ง เพราะน้ำตกบางแห่งไม่เปิดให้ลงเล่นน้ำ บางแห่งก็ปิดชั่วคราวช่วงโควิด ส่วนบางแห่งก็มีบริการเจ้าหน้าที่นำเที่ยวหรือลานกางเต้นท์ เพราะฉะนั้นใครไม่อยากพลาดข้อมูลดี ๆก่อนเข้าไปเที่ยวชม ควรศึกษาข้อมูลจากสถานที่นั้นๆ

หากพบน้ำหลาก หรือน้ำขุ่นแดง ไหลเร็ว ควรรีบขึ้นจากน้ำเพื่อความปลอดภัยค่ะ ห้ามลืมโทรเช็กกับหน่วยงานประจำน้ำตกแห่งนั้นก่อน จะได้เที่ยวแบบสบายใจ ไม่ต้องกังวลว่าจะไปเสียเที่ยวกันนะคะ

หากต้องการรับชมสิ่งที่น่าสนใจแบบนี้ สามารถเข้ามารับชมได้ที่เว็บไซต์ Enjoy to read ได้เลยนะคะ ครั้งหน้าจะมีอะไรมานำเสนออีกอย่างลืมติดตามชมกันนะ