จุดชมวิว ถ่ายรูปสวยๆ ที่ไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด

สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหน เรามีจุดชมวิวสวยๆ สำหรับนักถ่ายภาพให้กับท่านได้ไปพักผ่อนหย่อยใจ ไม่ว่าจะเป็นหยุดสุดสัปดาห์ หรือลาพักร้อนยาวๆก็ตาม บอกเลยแต่ละที่ที่เราได้นำมาให้ดูนั้นมีแต่ที่สวยๆ สัมผัสกับธรรมชาติอย่างแท้จริงอย่างแน่นอน จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลย

ดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ 

ดอยอินทนนท์

ดอยอินทนนท์มีสถานะเป็นอุทยานแห่งชาติ เป็นภูเขาสูงสลับซับซ้อน เราอาจจะทราบกันดีแล้วว่า ยอดดอยอินทนนท์นั้นเป็นจุดที่สูงที่สุดในประเทศไทย แต่ทราบกันไหมคะว่าดอยอินทนนท์นี้เป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาหิมาลัย ที่มียอดเขาเอเวอร์เรสต์ซึ่งสูงจากระดับน้ำทะเลมากที่สุดในโลก โดยเทือกเขานั้นพาดผ่านจากประเทศเนปาล ภูฐาน และพม่า นอกจากไฮไลท์เรื่อง “สูงสุดแดนสยาม” และจุดชมวิวทะเลหมอกที่ยอดนิยมแล้ว ดอยอินทนนท์ยังมีจุดท่องเที่ยวอีกหลายจุด เช่น น้ำตกแม่ยะ พระมหาธาตุเจดีย์ธาตุนภเมทนีดล และ พระมหาธาตุจดีย์นภพลภูมิสิริ 

ห้วยน้ำดัง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่

ห้วยน้ำดัง

ห้วยน้ำดังมีสถานะเป็นอุทยานแห่งชาติ มีพื้นที่ครอบคลุมหลายอำเภอ ได้แก่ อ.แม่แตง อ.เชียงดาว อ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่ และรวมไปถึงอ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอนด้วย ห้วยน้ำดังมีสภาพธรรมชาติที่สมบูรณ์ ภูมิประเทศเป็นภูเขาสูงชันสลับซับซ้อน มีลักษณะเป็นป่าดิบชื้น ป่าดิบเขา และป่าเบญจพรรณซึ่งเป็นต้นน้ำลำธารที่สำคัญ และมีจุดชมวิวดอยกิ่วลมที่มีทะเลหมอกงดงามยิ่งนัก นอกจากจุดชมวิวดอยกิ่วลมแล้ว อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดังยัง จุดชมวิวดอยดอยช้าง จุดชมวิวดอยสามหมื่น เส้นทางศึกษาธรรมชาติ น้ำตกเล็กๆ และน้ำพุร้อนโป่งเดือด 

ดอยกาดผี อ.แม่สรวย จ.เชียงราย  

ดอยกาดผี

ชมทะเลหมอกแบบ 360 องศา สวยและมหัศจรรย์ที่สุดของ จ.เชียงราย ซ่อนความงามอยู่ในเทือกดอยวาวี มุมมองสวยสุดอยู่ด่านตะวันออกเป็นพาโนราม่า เห็นเทือกเขาสลับซับซ้อนแต่มุมอื่นก็สามารถดูได้ ใกล้ดอยนี้มีที่เที่ยวคือดอยวาวีแหล่งปลูกชา และถ้าถามหาถิ่นกาแฟก็คือดอยช้าง ที่สามารถดูดอกนางพญาเสือโคร่งบานได้ด้วย

ภูชี้ฟ้า อ.เทิง จ.เชียงราย 

ภูชี้ฟ้า

แค่ชื่อก็บอกแล้วว่าทัดฟ้า ด้วยความที่ภูชี้ฟ้ามีความสูงตั้งแต่ 1,200 – 1,800 เมตร ส่วนทำเลที่ชวนน่าหลงใหลที่สุดก็คือเนินที่ราบสูงบนยอดภู ซึ่งบนนั้นจะถูกห้อมล้อมไปด้วยความสวยงามของทิวเขาสูงมากมาย มีหุบเขาเขียวขจีขนาดใหญ่เป็นตัวกั้นอาณาเขตของไทยกับลาวเอาไว้ ในยามเช้าที่นี่ถือเป็นจุดชมทะเลหมอก และพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยแห่งหนึ่งเลยทีเดียว

ดอยขุนตาล อ.แม่ทา จ.ลำพูน

ดอยขุนตาล

บนเทือกเขาขุนตาล คือจุดชมวิวที่เรียกว่า ม่อนส่องกล้อง ร่มรื่นไปด้วยสนป่าเขียวขจี เป็นเทือกเขาใหญ่แหล่งต้นน้ำปิงที่สำคัญ เขตป่าสงวนของประเทศ อุณหภูมิตลอดปีเฉลี่ยที่ 26 องศาเซลเซียส เป็นเทือกเขาที่มีป่าจำนวนมาก ระยะทางเดินเท้า 4.5 กิโลเมตรจะถึงจุดชมวิว เป็นอีกจุดชมวิวที่น่าพิชิตอีกที่หนึ่ง

ภูเรือ อ.ภูเรือ จ.เลย

ภูเรือ อ.ภูเรือ จ.เลย

เป็นภูเขาสูงบนยอดเขาเป็นที่ราบกว้างมีต้นสนจำนวนมาก ทะเลหมอกจะแซมไปตามเขาที่ขึ้นสลับซับซ้อน มีลักษณะแปลกก็คือ มีส่วนหนึ่งเป็นผาชะโงกยื่นออกมาเหมือนหัวเรือสำเภาขนาดใหญ่ และเมื่อมองโดยรอบในที่สูงจะเห็นทิวเขาสลับซับซ้อนกันสวยงาม มีอากาศหนาวเย็นตลอดปี และเป็นอุทยานที่มีอากาศหนาวเย็นที่สุดของประเทศโดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวจะหนาวเย็นมาก หาแม่คะนิ้งได้ทั่วไป 

ภูกระดึง อ.ภูกระดึง จ.เลย

เดินเท้าพิสูจน์รักด้วยระยะทาง 9 กิโล หากใครดูแลกันตลอดทางว่ากันว่าจะรักกันไปตลอด แต่ไม่ใช่แค่คู่รักอย่างเดียว ทริปเดินเท้าแบบนี้ก็เหมาะกับกลุ่มเพื่อนเช่นกัน ขึ้นไปกางเต็นท์รอชมพระอาทิตย์ขึ้นทะลุทะเลหมอกยามเช้า

ภูทับเบิก อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์

ภูทับเบิก

สวยและสูงที่สุดใน จ.เพชรบูรณ์ นอกจากจะได้เห็นวิถีชีวิตชาวม้งอย่างใกล้ชิดแล้ว ข้างบนภูทับเบิก ยังมีเต้นท์ที่พักให้เช่า สําหรับผู้ที่ต้องการค้างคืน เพื่อสัมผัสความหนาวเย็นรอชมทะเลหมอกตอนเช้าด้วย เตรียมเสบียงและนํ้าให้พร้อม และไปสัมผัสอากาศหนาวพร้อมบรรยากาศชาวดอยกัน