เราขอแนะนำ 5 ร้านอาหารในกรุงเทพฯระดับตำนานที่คุณจะต้องร้องว๊าว

5 ร้านอาหารกรุงเทพ

หากกล่าวถึงร้านอาหารอร่อย ๆ ในกรุงเทพฯ เมืองหลวงของเรานั้นที่ หลายคนคงมีร้านในดวงใจกันอย่างแน่นอน แต่ยังมีอีกหลายร้านที่ยังไม่เคยเดินทางไปลองชิม เราขอแนะนำร้านระดับตำนานที่ไม่มีใครไม่รู้จักอย่าง ร้านมนต์นมสด, ร้านผัดไทยทิพย์สมัยประตูผี ,ข้าวมันไก่ประตูน้ำ และอื่นๆ เพื่อไม่ให้เพื่อน ๆ พลาดร้านอาหารอร่อย ๆ วันนี้เราเลยแวะมาแนะนำร้านอาหารชื่อดัง ที่ขึ้นชื่อทั้งความอร่อยติดดาวระดับตำนาน กับชื่อเสียงเก่าแก่ อีกทั้งยังเป็นที่รู้จักของนักชิมตัวยงอีกด้วย แต่จะมีร้านไหนที่เป็นที่รู้จักบ้างลองตามเราไปตะลุยกันเลยค่ะ

ร้าน มนต์นมสด

ร้านมนต์นมสด

ร้านมนต์นมสด ตำนานความอร่อยของร้านขนมปัง-นมสด เปิดให้บริการมาแล้วกว่า 50 ปี ตัวร้านออกแบบด้วยสีขาว โดดเด่นด้วยโลโก้สีแดง ตกแต่งโดยรอบร้านให้ร่มรื่น พร้อมด้วยเมนูของหวานที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี ด้วยรสชาติของนมสด ทั้งร้อนและเย็นที่อร่อยเข้มข้น เข้ากันเป็นอย่างดีกับขนมปังนุ่ม ๆ โดยมีเมนูแนะนำ ได้แก่ ขนมปังเนยสด, ขนมปังปิ้งเนย-น้ำตาล, ขนมปังสังขยา, นมสด, โอเลี้ยง, ชา, นมแดง, โอวัลติน, โกโก้, กาแฟมีทั้งแบบร้อนและเย็น, ชามะนาว, น้ำมะนาว เป็นต้น นอกจากจะบริการที่ร้านแล้ว ยังมีบริการซื้อกลับบ้านด้วย สาขาหน้าศาลาว่าการ กทม. เปิดบริการทุกวันเวลา 14.00-23.00 น. 160/1-3 ถนนดินสอ ตำบลเสาชิงช้า อำเภอพระนคร กรุงเทพฯ โทรศัพท์ 0 2224 1147

ผัดไทยทิพสมัย (ผัดไทยประตูผี)

ร้านผัดไทยประตูผี

ร้านผัดไทยทิพย์สมัย หรือที่หลายคนรู้รักในชื่อ ผัดไทยประตูผี ซึ่งได้ชื่อมาจากประตูเมืองที่ในสมัยก่อนถูกใช้เป็นเส้นทางในการลำเลียงศพออกจากเขตประตูเมืองของกรุงเทพฯ ตั้งอยู่บริเวณริมถนนมหาไชย โดยเริ่มต้นจากร้านค้าเล็ก ๆ ริมถนน เปิดขายตั้งแต่ในปี 2506 ตัวร้านเป็นห้องแถว เน้นการบริการที่สะอาด มีครัวสำหรับทำอาหารตั้งอยู่หน้าร้าน สามารถเห็นวิธีการปรุงผัดไทยได้อย่างชัดเจน อีกทั้งยังมีการคิดค้นสูตรผัดไทยเส้นจันท์ใส่มันกุ้งและกุ้งสด รวมทั้งการเลือกวัตถุดิบที่สดใหม่, เครื่องปรุงแบบครบรส การันตีความชำนาญมากกว่า 40 ปีอีกด้วย ส่วนเมนูแนะนำ ได้แก่ ผัดไทยทรงเครื่อง, ผัดไทยเส้นจันท์มันกุ้ง และผัดไทยกุ้งสดไร้เส้น 

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 17.00-03.00 น.
ที่อยู่ : 313 ถนนมหาไชย แขวงสำราญราษฎร์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
โทรศัพท์0 2221 6280

สมบูรณ์โภชนา

ร้านสมบูรณ์ซีฟู๊ด

ร้านอาหารที่เปิดให้บริการมานานตั้งแต่ปี 2512 ซึ่งมีเมนูเด็ดขึ้นจนกลายเป็นต้นตำรับของร้านได้แก่ “ปูผัดผงกะหรี่” ซึ่งเป็นสูตรพิเศษ เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ได้รับความนิยมมาตลอด ร้านนี้เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ชอบเมนูอาหารไทย-จีน และอาหารทะเลแบบสด ๆ ที่เน้นการใช้วัตถุดิบที่สดใหม่ ทั้งกุ้ง หอย ปูและปลา ซึ่งเมนูแนะนำ ได้แก่ ปูผัดผงกะหรี่, ปลากะพงนึ่งมะนาว, กุ้งอบวุ้นเส้น, ตำยำกุ้ง, ปลาหมึกนึ่งมะนาว และเมนูของหวานอย่างบัวลอยน้ำขิง เป็นต้น

สาขาบรรทัดทอง เปิดบริการทุกวัน 16.00-23.30 น. 895/6-21 ซ.จุฬาฯ 8 ถ.บรรทัดทอง แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ โทรศัพท์ 0 2216 4203-5

ข้าวมันไก่ประตูน้ำ

ข้าวมันไก่ประตูน้ำ

ข้าวมันไก่ประตูน้ำ (โกอ่าง) เจ้าเก่า 40 ปี ร้านข้าวมันไก่อันดับต้น ๆ ในย่านประตูน้ำ ตั้งอยู่บริเวณปากซอยเพชรบุรี 30 ตัวร้านเป็นห้องขนาดสองคูหา แถมร้านนี้ยังเป็นที่รู้จักทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ สำหรับเมนูข้าวมันไก่ของร้าน มีการคัดสรรวัตถุดิบด้วยการสั่งไก่มาจากฟาร์มโดยเฉพาะ บวกกับเทคนิคการต้มเฉพาะตัว และน้ำจิ้มข้าวมันไก่ที่เป็นสูตรไหหลำที่สืบทอดมาอย่างยาวนาน
เวลาเปิด-ปิดเปิดบริการ 2 รอบทุกวัน รอบเช้าเวลา 05.30-15.00 น.และช่วงเย็นเวลา 17.00-03.00 น.
ที่อยู่ถนน เพชรบุรีตัดใหม่ แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 08 1779 7255
เว็บไซต์เฟซบุ๊ก ข้าวมันไก่ตอนประตูน้ำ(โกอ่าง)

ภัตาคาร พูลสิน

ภัตคาร พูลสิน

สุดท้ายกับภัตตาคารอาหารจีนพูลสินเก่าแก่ที่ตั้งอยู่แยกวิสุทธิ์กษัตริย์ ภายในแบ่งออกเป็น 2 ชั้น ตกแต่งแบบเรียบง่าย มีความกว้างขวางสามารถรองรับได้จำนวนมาก แบ่งออกเป็น 2 โซน คือ โซนแอร์และพัดลม ซึ่งเมนูเด็ดของร้าน คือ เป็ดย่างและหมูกรอบสูตรต้นตำรับที่สืบทอดมาจากรุ่นปู่ย่า เน้นวัตถุดิบที่ใหม่ สด และสะอาดเป็นหลัก ส่วนเมนูแนะนำ ได้แก่ เป็ดย่าง, หูฉลาม, แฮ่กึ๊น, โกยซีหมี่, ผัดโหงวก๊วย, ปลาดุกทอดกรอบผัดเผ็ด และไอศกรีมสามสี เป็นต้น
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00-21.00 น.

ที่อยู่ : 460 ถนนประชาธิปไตย (สี่แยกวิสุทธิกษัตริย์) แขวงบางขุนพรหม เขตพระนคร กรุงเทพฯ  โทรศัพท์ 0 2282 2728, 0 2282 0814

และนี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของร้านดัง ที่เราได้รวบรวมมาฝากกันเท่านั้น แต่ถ้าเพื่อนๆท่านใดถูกใจหรือยังไม่เคยลองชิมร้านดังกล่าวนั้น ว่างๆ ลองตามไปชิมกันได้เลยนะคะว่าจะอร่อยขนาดไหนห้ามพลาดเด็ดขาดกับร้านดังในตำนานแห่งเมื