ข่าวเกมทั่วไป อัพเดทเกมใหม่ๆ รู้ก่อนใคร ต้องที่นี่

ข่าวเกม

วันนี้ก็เป็นอีกวันหนึ่งที่มีเรื่องราวมากมายเกิดขึ้นในวงการของเกม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกมเปิดใหม่ ข่าวความเป็นไปของเกม วันนี้เราเลยรวบรวมข่าวเกมในปี 2022 ล่าสุดมาให้ท่านผู้ชมได้ดูกันว่าจะมีเรื่องอะไรกันบ้าง ใครที่พลาดข่าวอะไรล่าสุดตรงไหน มาดูกันนเลย

สิ้่นสุดตำนาน MOBA ในไทย HON ปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อย

HON

กมเมอร์สาย MOBA ถ้าพูดถึงชื่อเกม HON หรือ Heroes of Newerth จะต้องรู้จักอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นเกมเมอร์รุ่นใหม่หรือรุ่นเก่าก็ตามที ซึ่งเป็นเกมที่เคยโด่งดังมากไปทั่วประเทศที่พัฒนาขึ้นโดยบริษัท S2 Games ปัจจุบันพัฒนาโดย Frostburn Studio แล้วในประเทศไทยของเราเปิดให้บริการโดยทาง Garena Thailand เปิดตัวครั้งแรกในวันที่ 12 พฤษภาคม 2553 ทาง S2 Games แล้วภายหลังให้ Frostburn Studios เปิดให้บริการตั้งแต่ปี 2558 เป็นต้นมานับตั้งแต่วันแรกจนถึงปัจจุบัน ก็มีระยะเวลากว่า 12 ปีเข้าไปแล้ว แต่แน่นอนว่างานเลี้ยงต้องมีวันเลิกรา ย้อนกลับไปในช่วงปลายปี 2564 ที่ผ่านมาทางบริษัท Garena ได้มีการเปิดเผยว่าจะเตรียมหยุดให้บริการเกมใน เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อเมริกาเหนือ และ ยุโรป สำหรับเกม HON หรือ Heroes of Newerth ในวันที่ 20 มิถุนายน 2565 แต่ก่อนหน้านั้นในวันที่ 31 ธันวาคมได้ปิดการสมัครของผู้เล่นใหม่ไปแล้ว

ELYON กิจกรรมต้อนรับเปิด CBT 22 มิถุนายนนี้ แจกหนักทุกวัน! มันส์พร้อมกันทั้ง SEA

ELYON

ELYON สุดยอดเกมแอคชั่น MMORPG แห่งปี คุณภาพระดับโลกจาก PlayPark.com ร่วมนับถอยหลังสู่ตำนานบทใหม่ กับการเปิดทดสอบ “ELYON” Closed Beta ที่หลายคนรอคอย D-Day 22 – 26 มิถุนายนนี้ มันส์พร้อมกันทั้ง 6 ประเทศใน SEA ได้แก่ ประเทศไทย, สิงคโปร์, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย และเวียดนาม อย่าลืมลงทะเบียนล่วงหน้าโค้งสุดท้าย! เพื่อลุ้นรับของรางวัลมากมายทั้งโน๊ตบุ๊ค Asus ROG Strix G15, คีย์บอร์ด Razer Black Widow V3, หูฟังสุดเท่ห์ Kraken V3, เมาส์ Basilisk V3 พร้อมไอเทมในเกมที่จะมอบให้เมื่อเกมเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ

Urnique Studio ผู้สร้าง Timelie จับมือ PlayPrime จัดไลฟ์ Showcase เผยเกมใหม่หลายโปรเจกต์

Timelie

ในวันที่ 21 มิถุนายน 2022 บริษัท Urnique Studio ผู้พัฒนาเกม Timelie ได้ร่วมมือกับ PlayPrime จัดไลฟ์สตรีมมิ่งประจำปี Urniverse 2 x PlayPrime Showcase เพื่อเปิดเผยรายละเอียดความคืบหน้าทั้งหมดของบริษัทได้แก่ EGAT Town พร้อมให้เล่นวันนี้ และอัปเดตเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกม Timelie ที่ทีมพัฒนามุ่งหน้าขยายสู่แพลตฟอร์มอื่นในอนาคต และเปิดตัวเกม Narin: The Orange Room เกมสยองขวัญภายใต้สังกัดใหม่ Urnique Publishing พร้อมเผยโฉมแรก Project Steampunk เกมแอ็กชั่นแรกของทีม รับชมย้อนหลังได้ที่ YouTube ช่องของ Urnique Studio

 AI: The Somnium Files – nirvanA Initiativen อวดข้อมูลโบนัสคอนเทนท์ และมินิเกมสุดน่าเล่น

AI: The Somnium Files

Spike Chunsoft และ Numskull Games มีข้อมูลใหม่ของ AI: The Somnium Files – nirvanA Initiative ผลงานเกมนิยายภาพ (visual novel) แนวนักสืบคดีฆาตกรรมสุดไซไฟมาฝากกันอีกแล้ว คราวนี้ ค่ายเกมจากกรุงโตเกียวมีมินิเกมที่ชื่อว่า Eyeballie และคอนเทนท์โบนัส Aiba’s Room and Tama’s Room มาแนะนำ สำหรับ Eyeballie เป็นเกมเลี้ยงมอน สิ่งมีชีวิตลึกลับจะมีคำถามมาถามทุกๆ 20 นาที จะมีคำตอบให้เลือก 4 ช้อยส์ ซึ่งคำตอบที่เลือกจะมีผลต่อการเจริญเติบโตของมอนปริศนาตัวนี้ ดังนั้นเพื่อนๆ ต้องเลือกคำตอบให้ดีๆ ส่วน Aiba’s Room and Tama’s Room จะเป็นโบนัสสนุกที่แทรกเข้ามาระหว่างทำภารกิจเนื้อเรื่องของ Mizuki และ Ryuki เพื่อนๆ จะถูกพาไปยังห้องของ Aiba และ Tama เพื่อเลือกชุดคอสตูมสวยๆ ให้ทั้งคู่ใส่และขอคำปรึกษาหรือถามคำถามที่อยากรู้เกี่ยวกับชีวิต AI ได้จากทั้งสองคน จะมีคอสตูมใหม่ๆ และอัลบั้มในฝันปลดล็อกมาให้ระหว่างทำภารกิจเนื้อเรื่องหลักหรือระหว่างทำตามเงื่อนไขได้ตามที่ระบบกำหนดในสภาวะ Somnium

AI: The Somnium Files – nirvanA Initiativen พร้อมเปิดให้บริการ PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One, Xbox Series X|S, Nintendo Switch และ PC (ผ่าน Steam และ Microsoft Store) ในวันที่ 24 มิถุนายน 2022

อัพเดทข่าวเกมก่อนใคร ติดตามได้ที่นี่

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับข่าวเกมที่เราได้นำมาเสนอ หวังว่าจะถูกใจคอเกมทุกท่านเป็นอย่างมาก และในครั้งต่อไปเราจะมีข่าวเกมอะไรมานำเสนออีก ถ้าหากไม่อยากพลาดอะไรดีๆไป สามารถเข้ามารับชมได้ที่เว็บไซต์ Enjoy to read กันได้เลย นอกจากข่าวเกมแล้วก็ยังมีเรื่องราวอื่นๆน่าสนใจอีก อย่าลืมเข้ามาติดตามชมกันได้นะ