จังหวัดที่น่าไปเที่ยวในประเทศไทย ที่ครั้งหนึ่งต้องลองไปเยือน

สถานที่น่าเที่ยว

มาแล้วสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งหลายที่กำลังหาที่เที่ยวอยู่ในตอนนี้ แต่ครั้งนี้เราจะไม่ได้เจาะจงไปที่สถานที่ใดที่หนี่ง แต่ครั้งนี้เราจะมาแนะนำเป็นจังหวัดกันเลย เพราะในประเทศของเรามีจังหวัดอยู่ถึง 77 จังหวัดกันเลยทีเดียว แต่จะให้ไปทุกจังหวัดเลยก็คงจะใช้เวลานาน เราจึงจะมานำเสนอจังหวัดที่น่าไปเที่ยวที่สุด จะมีที่ไหนนั้นไปดูกันเลย

จังหวัดพังงา

จังหวัดพังงา

หากใครชอบไปทะเล นอนฟังเสียงคลื่น ยืนมองท้องฟ้า เงยหน้ารับลม เดินชมหาดทราย รับรองว่าฟินเวอร์ ทีเด็ดของพังงา คือ เกาะแก่งต่างๆ เหมาะสำหรับผู้หลงใหลในวิถีชีวิตชาวเกาะเป็นที่สุด เริ่มต้นที่เกาะตะปู มีชื่อเรียกอื่น ๆ ว่า เกาะตาปู, เขาตาปู ตั้งอยู่บริเวณทะเลด้านนอกทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของอุทยานแห่งชาติพังงา ห่างออกไปประมาณ 15 กิโลเมตร ในตำบลกะไหล อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา มีลักษณะเป็นเกาะเดี่ยว รูปร่างคล้ายตะปู การเที่ยวชมเกาะตะปู

 จังหวัดมุกดาหาร

 จังหวัดมุกดาหาร

จังหวัดชายแดนทางภาคอีสานของไทย เปรียบเสมือนเป็นประตู่สู่กลุ่มประเทศอินโดจีน เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ และวิถีชีวิตผู้คนที่น่าสนใจ มุกดาหารเปรียบเป็นเมืองหน้าด่านที่ทอดผ่านไปประเทศเพื่อนบ้าน ด้วยเพราะลักษณะของภูมิประเทศติดกับแม่น้ำโขง ทำให้ที่มุกดาหารมีวิวสวย ๆ รวมถึงยังพลเมืองจังหวัดที่ประกอบด้วยชนพื้นเมืองที่หลากหลาย มุกดาหารจึงเป็นจังหวัดที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมท้องถิ่นที่งดงามและมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำแบบใคร

จังหวัดจันทบุรี

จังหวัดจันทบุรี

หรือเรียกสั้น ๆ ว่า “เมืองจันท์” จังหวัดทางชายฝั่งทะเลภาคตะวันออกของประเทศไทย หลายคนอาจจะคุ้นหูในฐานะเมืองเก่าที่สำคัญในประวัติศาสตร์ของไทย ถ้าชื่นชอบบรรยากาศเย็นกาย สบายตัว สบายใจ แนะนำให้ไปพักผ่อนหย่อนใจที่น้ำตกพลิ้ว น้ำตก 3 ชั้น มีแอ่งใส เหมาะแก่การเล่นน้ำ มีธารน้ำตกที่มีปลาพลวงอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก หรือน้ำตกตรอกนอง น้ำตก 3 ชั้น มีความสวยงามและมีน้ำไหลตลอดปี มีบริเวณสำหรับกางเต๊นท์พักแรมได้ เหมาะสำหรับผู้ที่รักการผจญภัย และนิยมธรรมชาติ 

จังหวัดตาก

จังหวัดตาก

เป็นจังหวัดทางภาคเหนือตอนล่าง มีความสมบูรณ์ทางธรรมชาติ แถมยังสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ในด้านของสถาปัตยกรรม มีเจดีย์และวัดศิลปะแบบมอญ ซึ่งจากหลักฐานงานศิลป์เหล่านี้ทำให้รู้ได้ว่า ตากเป็นเมืองที่มีชาวมอญอาศัยอยู่ตั้งแต่อดีต นอกจากนี้ก็มีวัดวาอารามศิลปะแบบไทยสมัยสุโขทัยและอยุธยา รวมถึงตึกรามบ้านช่องรูปทรงคลาสสิกสไตล์ยุโรป สมัยรัชกาลที่ 5 มาถึงตาก แน่นอนว่าต้องไป สักการะศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ตั้งอยู่ตรงข้ามวัดโบสถ์มณีศรีบุญเรือง เป็นสถานที่ที่มีความสำคัญต่อจังหวัดตาก สังเกตได้ว่าจะมีตุ๊กตาทหาร ม้า และไก่ นำมาแก้บนกันเป็นจำนวนมาก

จังหวัดลำพูน

จังหวัดลำพูน

เป็นจังหวัดที่มีขนาดเล็กที่สุดในภาคเหนือ นับเป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่มีประวัติศาสตร์เก่าแก่ ยาวนาน เคยเป็นที่ตั้งของนครหริภุญชัย ในสมัยพระนางจามเทวีเดิมชื่อเมืองหริภุญไชย เป็นเมืองโบราณ ไปเยือนลำพูทั้งที ก็ต้องไปนมัสการ พระธาตุหริภุญชัย ตั้งอยู่ใจกลางเมืองลำพูน มีถนนล้อมรอบสี่ด้าน ถือเป็นพระธาตุประจำปีเกิดชาวปีระกา และนับเป็นปูชนียสถานอันสำคัญยิ่งในล้านนามาตั้งแต่สมัยโบราณ มีพระธาตุ ก็ต้องมีวัดคู่บ้านคู่เมืองจังหวัดลำพูน วัดพระพุทธบาทตากผ้า บนม่อนดอยเบื้องหลังวัดได้มีการสร้างพระเจดีย์ ซึ่งเป็นศิลปะที่ผสมผสานจากพระธาตุดอยสุเทพและพระธาตุหริภุญชัย โดยมีบันไดนาค 469 ขั้น เชื่อมระหว่างเจดีย์บนม่อนดอยกับวัดพระบาทตากผ้าที่เชิงดอย

จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เป็นจังหวัดในภาคตะวันตกของประเทศไทย เป็นจังหวัดที่มีรูปร่างยาวในแนวเหนือ-ใต้ และแคบในแนวตะวันออก-ตะวันตก โดยมีส่วนที่แคบที่สุดของประเทศไทย ระยะทางประมาณ 12 กิโลเมตร จังหวัดนี้นอกจาก ทะเลหัวหิน ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย ใครยังไม่เคยไปถือว่าพลาด เช่น ถ้ำพระยานคร ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด ความสวยงามของสถานที่แห่งนี้อยู่ที่ เพดานของถ้ำมีลักษณะเป็นโพรงที่แสงอาทิตย์สาดส่องเข้ามาได้ ภายในถ้ำจะมีบ่อน้ำที่เรียกว่า “บ่อพระยานคร”

เที่ยวในประเทศไทย ตื่นตาตื่นใจกับธรรมชาติ

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับจังหวัดที่น่าเที่ยวที่เราได้นำมาเสนอให้กับท่านได้ชมกัน แต่ละนี่น่าสนใจทั้งนั้นเลย จริงๆประเทศไทยเราเป็นประเทศที่อุดมสมบูรณ์ ทุกจังหวัดมีที่เที่ยวที่สวยๆทุกจังหวัด ถ้ามีโอกาสไปทุกจังหวัดได้ ก็ลองไปไปดูกันนะ อย่าลืมมาแชร์ความสวยงามของสถานที่ต่างๆที่มาแล้วกันนะ และครั้งต่อไปจะมีที่เที่ยวที่ไหนที่น่าไปอีก สามารถเข้ามารับชมได้ที่เว็บไซต์ Enjoy to read กันได้เลย