สถานที่ท่องเที่ยวในภาคอีสาน ตะลุยไปในพื้นที่ราบสูงของประเทศไทย

สถานที่ท่องเที่ยว

ภาคอีสานถือว่าเป็นภาคหนึ่งที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ภูเขา แม่น้ำ ป่าสวยงาม ที่สักครั้งหนึ่งจะต้องไปสัมผัสกับบรรยาศของธรรมชาติในภาคนี้ และวันนี้เราได้รวบรวมสถานที่น่าสนใจให้กับผู้ที่กำลังหาที่เที่ยวกันในวันหยุด จะมีสถานที่ไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลย

วัดป่าภูก้อน จ.อุดรธานี

วัดป่าภูก้อน

เปิดประเดิมสถานที่แรกด้วยการพาไปสักการะ พระวิหารพระพุทธไสยาสน์ที่เรียกว่าไฮไลต์ของการมาที่นี่เลยก็ว่าได้เพราะตัวพระวิหาร สีฟ้าสดตั้งโดดเด่นอยู่บนเขาถูกล้อมรอบด้วยพื้นที่ป่าสงวนในอำเภอนายูง จังหวัดอุดรธานี ภายในพระวิหารประดิษฐานพระพุทธ ไสยาสน์โลกนาถศาสดามหามุนี ทำจากหินอ่อนขาวความยาว 20 เมตร เป็นที่สักการะแก่บุคคลที่เลื่อมใสพากันมากราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคลต่อชีวิต บรรยากาศภายในวัดป่าภูก้อนค่อนข้างร่มรื่นและสามารถเพลิดเพลินกับต้นไม้และดอกไม้นานาพันธุ์ เรียกได้ว่าเมื่อมาอุดรธานีห้ามพลาดเด็ดขาด

หินสามวาฬ จ.บึงกาฬ

หินสามวาฬ

แลนด์มาร์กอันดับ 1 ของเมืองบึงกาฬจะเป็นที่ไหนได้นอกจาก หินสามวาฬ สถานที่ UNSEEN Thailand ที่ห้ามพลาดเด็ดขาด หินสามวาฬตั้งอยู่ที่ภูสิงห์ อำเภอเมืองจังหวัดบึงกาฬ โดยจุดเด่นที่นักท่องเที่ยวพากันมาชมความพิเศษของหินสามวาฬนี้คือ เมื่อมอง จากระยะไกลหินทั้ง 3 ก้อนนี้จะมีลักษณะคล้ายปลาวาฬ บ้างก็บอกว่าเป็นครอบครัวปลาวาฬ ที่มีพ่อวาฬ แม่วาฬและลูกวาฬนั่นเอง สำหรับความพิเศษยังไม่หมดเท่านี้เพราะหินขนาดใหญ่ทั้ง 3 ลูกนี้มีอายุถึง 75 ล้านปีกันเลยทีเดียว ใครไม่อยากเอาต์ต้องรีบมาเช็กอินแล้วนะ เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน

ถนนคนเดินเชียงคาน จ.เลย

ถนนคนเดินเชียงคาน

ไม่มีใครไม่รู้จักถนนคนเดินเชียงคาน เพราะที่แห่งนี้โด่งดังและเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวเดินทางมาเยี่ยมชมวัฒนธรรมและสัมผัสอากาศหนาว ยิ่งเข้าสู่ฤดูหนาวแล้วละก็ต้องรีบจับจองที่พักกันเลยทีเดียว ไฮไลต์ของที่นี่จะเป็นการเดินชมบ้านไม้เก่าที่ติดริมแม่น้ำโขงพร้อมทั้งยกกล้องขึ้นมาแชะรูป อวดลงโซเชียลได้อีกด้วย นอกจากเดินชมแล้วทางถนนคนเดินเชียงคลานยังมีจักรยานให้นักท่องเที่ยวได้ปั่นเพื่อชื่นชมความคลาสสิกของบรรยากาศ เรียกได้ว่าชิคแอนด์ชิล กันสุด ๆ สำหรับสายกินสายช็อปปิ้งที่แห่งนี้ก็มีสินค้าให้เลือกสรรมากมายอิ่มท้องแล้วยังได้ของฝากติดไม้ติดมือกลับไปอีกด้วย

เขายายเที่ยง จ.นครราชสีมา

เขายายเที่ยง

ชมวิวเขื่อนลำตะคองพร้อมเซลฟี่คู่กันหันลมต้องที่นี่เลย เขายายเที่ยงหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดนครราชสีมา สายธรรมชาติ ถูกใจสิ่งนี้เพราะที่นี่สามารถเอ็นจอยกับบรรยากาศยิ่งเข้าสู่ฤดูหนาวแล้วละก็แสงแดดอ่อน ๆ พร้อมลมเย็น ๆ ทำให้สามารถปั่นจักรยานชมวิว เขื่อนลำตะคองพร้อมชมกังหันลมสีขาวอันใหญ่ เรียกได้ว่าบรรยากาศเหมือนอยู่ต่างประเทศ อีกทั้งยังมีจุดชมวิวผายายเที่ยงที่สามารถชมวิว มุมสูงของอ่างเก็บน้ำจนต้องยกกล้องถ่ายรูปขึ้นมาเพื่อแชะภาพอวดลงโซเชียลให้เพื่อน ๆ ได้อิจฉากันอีกด้วย

สามพันโบก จ.อุบลราชธานี

สามพันโบก

แก่งหินขนาดใหญ่ที่มีรูปร่างแปลกตาทำให้เป็นแลนด์มาร์กที่สำคัญของจังหวัดอุบลราชธานี สามพันโบก สถานที่ท่องเที่ยวที่เกิดขึ้น เองตามธรรมชาติจากการกัดเซาะของน้ำวนทำให้หินกลายเป็นแอ่งและหลุมอย่างสวยงาม สามพันโบก โบกในภาษาอีสานมีความหมาย ว่าหลุมที่แห่งนี้ได้ชื่อสามพันโบกเพราะมีการนับจำนวนหลุมและแอ่งที่มีมากกว่า 3,000 หลุมจึงเป็นที่มาของชื่อสถานที่แห่งนี้ ไฮไลต์ที่สำคัญ เมื่อมาเยือนแล้วก็ต้องโพสท่าถ่ายรูปสุดเก๋เพื่อเช็กอินย้ำอีกครั้งที่แห่งนี้ต้องมาตอนแม่น้ำโขลงลดเท่านั้นนะถึงจะเห็นแก่งหินแห่งนี้

อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง จ.บุรีรัมย์

อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง

เมื่อพูดถึงบุรีรัมย์ดินแดนแห่งประวัติศาสตร์ก็ต้องนึกถึง อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้งที่เป็นกระแสลุกฮือมาอีกครั้งหลังจากปรากฏภาพ สถานที่ใน Music Video ของนักร้องสาวชื่อดังลิซ่า วง Blackpink ทำให้สถานที่แห่งนี้มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าไปเยี่ยมชมอย่างไม่ขาดสาย ปราสาทหินพนมรุ้งถูกสร้างขึ้นตามศิลปะเขมรโบราณ ทำให้มีความสวยงามและประณีตอีกทั้งยังตั้งอยู่บนเขาพนมรุ้งยอดภูเขาไฟที่ดับสนิทแล้วทำให้เป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่เป็นสัญลักษณ์ของเมืองบุรีรัมย์ที่ใครเห็นก็ต้องตื่นตาตื่นใจทันที

เที่ยวทั่วไทย ไปไหนก็มีแต่สนุก

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับแต่ละที่ ที่เราได้นำมาให้ท่านได้ดูกัน บอกเลยว่าแต่ละที่นั้นสุดยอด น่าตื่นเต้นเป็นอย่างมาก หากท่านได้ไปแล้ว อย่างลืมมาแชร์ประสบการณ์กันบ้างนะ สำหรับครั้งต่อไปจะที่ไหน หรือเรื่องใดมานำเสนออีก สามารถเข้ามารับชมก่อนใครได้ที่เว็บไซต์ Enjoy to read กันได้นะ