5 จุดเช็คอินชลบุรี ทะเล ภูเขา มุมชิลๆ เที่ยวง่ายๆสบายกระเป๋า แถมใกล้กรุงเทพมาก!

ชลบุรี

เราขอแนะนำจังหวัดชลบุรี ที่ใครๆ ต่างรู้จักอย่าง พัทยา บางแสน คิดถึงทะเลแต่ความจริงแล้วชลบุรีมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายไม่ว่าจะเป็น วัด พิพิธภัณฑ์และตลาดน้ำที่รอเพื่อนๆ ไปสัมผัสกับบรรยากาศแบบไม่ไกลกรุงเทพ เรียกได้ว่าไปเช้าเย็นกลับก็ยังได้ ที่สำคัญเดินทางง่ายและไม่เปลืองงบอย่างแน่นอน เราขอแนะนำ 5 จุดน่าเช็คอินชลบุรีมาฝากเพื่อนๆ แบบจัดเต็มกันเลยทีเดียว ใครที่กำลังวางแพลนหาที่เที่ยวอยู่บอกเลยห้ามพลาดเด็ดขาดนะคะ

สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพา (Institute of Marine Science, Burapha University)

สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล

สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพา หรืออีกชื่อที่เราคุ้นหูกันคือ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำบางแสน เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ที่นี่มีโชว์ให้อาหารปลาและมีสัตว์ทะเลน้อยใหญ่แหวกว่ายมากินอาหารอย่างน่ารักแบบที่เรียกได้ว่าเห็นทั้ง ปลาฉลาม ปลาเก๋ายักษ์ ปลากระเบน แบบตัวเป็นๆ ที่นี่จะมีโชว์ช่วงเวลา 14:30 น. ของทุกวัน หรือใครที่อยากให้อาหารปลาด้วยตัวเองแค่เพิ่มเงินเพียง 50 บาท ก็ได้ความตื่นเต้นและประทับใจกลับไปอย่างแน่นอน

Location : สถานบันวิทยาศาสตร์ทางทะเลมหาวิทยาลัยบูรพา 169 ถ.ลงหาดบางแสน อ.ชลบุรี จ.ชลบุรี
Open-Close : เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.30 – 17.00 น.
Fee : ผู้ใหญ่ 80 บาท / เด็ก 40 บาท / ต่างชาติผู้ใหญ่ 220 บาท / และเด็กต่างชาติ 120 บาท
Phone : 038 391 671-3

อ่างเก็บน้ำบางพระ ชลบุรี ( Bang Pra Reservoir )

อ่างเก็บน้ำบางพระ

อ่างเก็บน้ำบางพระ อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวและพักผ่อนของจังหวัดชลบุรี บริเวณรอบๆ อ่างเก็บน้ำมีต้นไม้ใหญ่เรียงรายตลอดเส้นทาง อีกทั้งในช่วงกุมภาพันธ์ถึงมีนาคม ยังมีดอกตะแบกบานสะพรั่งรอบอ่างให้เราได้เก็บภาพสวยๆ กันอีกด้วย และนอกจากนี้อ่างเก็บน้ำบางพระยังขึ้นชื่อในเรื่องของแหล่งดูนกและมีธรรมชาติที่สวยงาม อากาศที่บริสุทธิ์ของที่นี่ทำให้ผู้คนต่างพากันมานั่งพักผ่อนยามเย็น ที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เรียกได้ว่าบรรยากาศดีของชลบุรี ใครที่อยากมาพักผ่อนชิลล์ๆ ก็แวะมาที่นี่กันได้เลยนะคะ

 Location : บ้านบางพระ ต.บางพระ อ.ศรีราชา 20110

พระพุทธรูปสลัก เขาชีจรรย์  ( Khao Chi Chan Buddha )

พระพุทธรูปสลัก

พระพุทธรูปสลัก เขาชีจรรย์ สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดชลบุรี มีพระพุทธรูปแกะสลักบนหน้าผาหินในลักษณะพระพุทธฉายที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่นี่เป็นสถานที่ที่เงียบสงบและมีความสวยงามของธรรมชาติอยู่รอบๆ และความยิ่งใหญ่ของรูปสลักพระของที่นี่ทำให้ผู้คนต่างก็พากันมาชมความงดงามและมากราบไว้กัน หากมาที่นี่จะต้องแต่งกายด้วยชุดสุภาพเท่านั้น นอกจากจะอิ่มใจแล้วยังอิ่มบุญอีกด้วย 

Location : ซ.เขาชีจรรย์ ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 20250
Open – Close : เปิดเวลา 06:00 – 18:00 น.
Phone : 093 597 9872

เกาะสีชัง ( Koh Srichang )

เกาะสีชัง

เกาะสีชัง เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติต่างก็พากันมาพักผ่อนเพราะที่นี่มีบรรยากาศที่โรแมนติก มีวิวสวยๆ มากมายไว้ให้ถ่ายรูปเล่นและมีหลายจุดภายในเกาะสีชังที่เป็นที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็น ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่, ช่องเขาขาด และที่เป็นจุดแลนด์มาร์คของที่นี่เลยก็คือ สะพานอัษฎางค์ สะพานไม้สีขาวที่ทอดยาวไปในทะเลที่ใครๆ ก็ต้องพากันมาถ่ายรูปกันตรงนี้ โรแมนติกขนาดนี้จะรออะไรล่ะมาเที่ยวที่นี่เลย เกาะสีชัง

Location : เกาะสีชัง จ.ชลบุรี

มิโมซ่า พัทยา ( Mimosa Pattaya

มิโมซ่า พัทยา

มิโมซ่า พัทยา ที่เที่ยวสไตล์เมืองนอกที่จำลองมาจากหมู่บ้านในประเทศฝรั่งเศส ที่มีร้านค้าเก่าๆ เล็กๆ สีสันสะดุดตา มาจำลองไว้ที่นี่และยังมีที่ช็อปปิ้ง และร้านอาหารเก๋ๆ ให้เพื่อนๆ แวะไปถ่ายรูป รับรองว่ามาแล้วเพื่อนๆ จะได้รูปสวยๆ กลับไปอวดเพื่อนๆ อย่างแน่นอน ค่าเข้าชมราคา 150 บาท และเด็กราคา 75 บาท ถ้ามาพัทยาที่นี่เป็นเป็นอีกหนึ่งที่ที่ต้องแวะมาเที่ยวเลยล่ะ 

Location : 28/19-20 ม.2 ถ.สุขุมวิท ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี
Open – Close : เปิดเวลา 10:00 – 21:00 น.

เดอะ สกาย แกลอรี่ พัทยา ( The Sky Gallery Pattaya )

เดอะ สกาย แกลอรี่

เดอะ สกาย แกลอรี่ พัทยา ร้านอาหารติดริมทะเลบรรยากาศสุดโรแมนติก เรียกได้ว่านั่งกินอาหารไปฟังเสียงคลื่นไปแบบฟินสุดๆ ที่นี่จะเป็นร้านอาหารแบบ Open Air และมีพื้นที่นั่งให้เลือก 2 แบบคือ โซฟาเบด โดยจะเห็นวิวของทะเลและท้องฟ้าอยู่ข้างหน้า และแบบ โต๊ะเก้าอี้ธรรมดา แต่ก็ฟินไปอีกแบบ ยิ่งช่วงที่พระอาทิตย์กำลังจะตกที่มีแสงสีเหลืองอ่อนๆ ยิ่งโรแมนติกสุดๆ ไม่ว่าจะนั่งมุมไหนในร้านก็สวยไม่ต่างกัน เดอะ สกาย แกลอรี่ เป็นอีกหนึ่งที่น่าเชคอินที่อยากพาทุกคนมาสัมผัส 

Location: 400 ม.12 ถ.ราชวรุณ เขาพระตำหนัก พัทยา ชลบุรี 20150
Open – Close : ร้านเปิดเวลา 08:00 – 23:45 น.
Phone : 092 821 8588

ท่องเที่ยวไทยเศรษฐกิจไทยคึกครื้น

จากที่เราได้นำเสนอสถานที่ต่างๆไปนั้น คุณสามารถเดินทางไปเที่ยวแบบเช้าไปเย็นกลับได้อย่างสบายๆ อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯด้วย ท่องเที่ยวไทยช่วยกันฟื้นฟูเศรษฐกิจ กันนะคะ หากต้องการรับข้อมูลดีแบบนี้เพิ่มเติมสามารถเข้าไปรับชมได้ที่เว็บไซต์ Enjoy to read กันได้เลย และครั้งหน้าจะมีอะไรมานำเสนออีกอย่าลืมมารับชมกันนะ