7 จุดเช็คอินสุราษฎร์ เมืองร้อยเกาะ หอยใหญ่ จังหวัดยอดที่นิยมของนักท่องเที่ยว

สุราษฎร์

เราขอแนะนำการท่องเที่ยว สุราษฎร์ธานี จังหวัดที่มีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติและวัฒนธรรมสูง ถือเป็นจังหวัดยอดนิยมของนักท่องเที่ยวไม่ว่าจะคนไทยหรือฝลั่ง ต่างก็ต้องมาเที่ยวในจังหวัดนี้กัน  เพราะสุราษฎร์ธานีมีทั้งหมู่เกาะต่างๆ ที่มีความสวยงามติดอับดับของประเทศไทย มีแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติไม่ว่าจะเป็น ถ้ำ ภูเขา เขื่อน และป่าไม้ รวมถึงวัดในจังหวัดนี้นอกจากความสวยงามปราณีต ยังเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ ที่คนรุ่นหลังสามารถหาชมและศึกษาได้ ซึ่งวันนี้ เราได้รวบรวมจุดเช็คอินในจังหวัดสุราษฎร์ธานี มาให้เพื่อนๆได้ชมกัน แต่ละที่มีความโดดเด่นและน่าสนใจแตกต่างกัน มาชมไปพร้อมๆ กับเราเลย ชอบที่ไหนอย่าลืมตามไปเช็คอินกันนะคะ

เขื่อนเชียวหลาน, สุราษฎร์ธานี

เขื่อนเชียวหลาน

เขื่อนเชี่ยวหลาน หรือ เขื่อนรัชชประภา มีบรรยากาศและสิ่งแวดล้อมที่สวยงาม จนได้รับสมญานามว่า กุ้ยหลินเมืองไทย ซึ่งสามารถเดินทางมาท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี เพราะจะมีความสวยงามของธรรมชาติที่แตกต่างกันไปตามฤดูกาล นักท่องเที่ยวส่วนมากมักจะมาเดินป่า ชมเขาสามเกลอ เที่ยวถ้ำปะการัง และการลงเรือเพื่อมานอนแพในเขื่อนเชี่ยวหลาน เป็นอีกหนึ่งความต้องการของเหล่านักท่องเที่ยวที่อยากมาสัมผัสความงดงามของน้ำใสสีเขียวมรกต ความอุดมสมบูรณ์ของปลาหลากสายพันธุ์ ท่ามกลางภูเขาที่ปกคลุมด้วยเมฆหมอกในทุกพื้นที่ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามในประเทศไทยของเรา

 • ที่อยู่ : ตำบลเขาพัง อำเภอบ้านตาขุน สุราษฎร์ธานี –
 • เบอร์โทร : 077 242 560

เกาะพงัน, สุราษฎร์ธานี

เกาะพงัน

เกาะพะงัน เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่โด่งดังในเรื่องของ Full Moon Party จนชาวต่างชาติต่างชื่นชอบได้รับความนิยมอย่างมาก ที่จัดกันทุกเดือน สำหรับนักท่องเที่ยวที่เป็นสายปาร์ตี้จะต้องไม่พลาดอย่างแน่นอน ซึ่งจะจัดตรงบริเวณหาดริ้น และนอกจากจะมีงานปาร์ตี้ระดับโลกแล้ว เกาะพะงันยังมีหาดทรายขาว น้ำใส และชายหาดอีกหลายที่ให้ได้ไปเที่ยวชมกัน จึงไม่แปลกที่เป็นยอดเกาะ ติดอันดับของประเทศไทย ที่มีนักท่องเที่ยวเขามาอย่างไม่ขาดสาย ตลอดทั้งปี 

การเดินทางไปเกาะพะงัน : ขึ้นเรือที่ท่าเรือดอนสัก มีให้บริการเพียงบริษัทเดียว คือ บริษัทซีทรานเฟอร์รี่ หรือใครเที่ยวเกาะสมุย แล้วอยากไปเกาะพะงัน ขึ้นเรือได้ที่ท่าเรือหน้าทอน ของบริษัท ส่งเสริม รุ่งเรือง มีวันละ 3 เที่ยว ใช้เวลาเดินทาง 1 ชั่วโมง หากเดินทางจากเกาะเต่า ไปยังเกาะพะงัน มีวันละ 2 เที่ยว มีให้เลือก 3 บริษัท คือ เรือเร็วลมพระยา (แนะนำให้จองออนไลน์ ใช้เวลาเดินทางเพียง 1 ชั่วโมง 15 นาที), บริษัทซีทราน และบริษัทส่งเสริม ใช้เวลาเดินทาง 2 ชั่วโมง ทั้ง 3 เจ้า ขึ้นที่ท่าเรือแม่หาด ลงที่ท่าเรือท้องศาลา

 • ที่อยู่ : ต.เกาะพงัน อ.เกาะพงัน จ.สุราษฎร์ธานี

เกาะนางยวน, สุราษฎร์ธานี

เกาะนางยวน

เราขอแนะนำ เกาะนางยวน เกาะเล็กๆ ที่แวดล้อมไปด้วยความสวยงามและความอัศจรรย์จนได้รับการกล่าวการให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่คุณต้องมาสัมผัสให้ได้สักครั้งในชีวิต เกาะนางยวน ประกอบไปด้วย 3 เกาะที่เชื่อมเข้าหากัน ซึ่งเป็นเกาะแห่งนี้มีที่พักเพียงแห่งเดียวนั่นคือ นางยวน ไอซ์แลนด์ ไดฟ์ รีสอร์ท ภายในพท้นที่ของเกาะนางยวน จะมีร้านอาหารของรีสรอ์ท และยังมีจุดชมวิวบนภูเขาที่จะสามารถมองเห็นหาดทรายที่เชื่อมกันของทั้ง 3 เกาะได้อย่างสวยงาม นอกจากนี้เกาะนางยวนยังมีสภาพแวดล้อมที่ยังคงอุดมสมบูรณ์ทั้งบกและในน้ำ ที่นี่จึงจุดหมายทางของเหล่านักดำน้ำจากทั่วโลก ร่วมไปถึงเหล่านักดำน้ำสมัครเล่น นักดำน้ำตื้นเพราะแค่อยู่อยู่บนสะพานไม้ความใสของน้ำทะเลก็ทำให้เราเห็นฝูงปลาจำนวนมากมายและปากาลังที่สวยงามอย่างมากมายให้เราได้ไปดำน้ำดูกัน

การเดินทางไปเกาะนางยวน : ต้องขึ้นเรือหางยาวที่เกาะเต่า บริเวณท่าเรือบ้านแม่หาด มีให้บริการทุกวัน เที่ยวละ 20 บาท เท่านั้น ใช้เวลาเดินทาง 20 นาที ส่วนการเดินทางไปเกาะเต่าให้ย้อนขึ้นไปอ่านด้านบนจ้า

 • ที่อยู่ : ต.อ่าวนาง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี, 84360
 • เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน ช่วงเวลาแนะนำ เดือนกุมภาพันธ์ถึงเดือนกันยายน

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง, สุราษฎร์ธานี

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง

หมู่เกาะอ่างทอง ตั้งอยู่ในอ่าวไทย เขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง ตำบลอ่างทอง อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ประกอบไปด้วยเกาะต่างๆ จำนวน 42 เกาะ อาทิเช่น เกาะวัวตาหลับ, เกาะแม่เกาะ, เกาะพะลวย, เกาะเชือก, เกาะสามเส้า, เกาะไผ่ลวก, เกาะนายพุด เป็นต้น ด้วยภูมิประเทศเป็นเขตน้ำตื้นใกล้ฝั่ง ทำให้น้ำทะเลไม่ค่อยใสมากเท่าไร เนื่องจากได้รับอิทธิพลจากแม่น้ำตาปี บนเกาะต่างๆ เป็นป่าไม้ผลัดใบ และภูเขาหินปูน มีความอุดมสมบูรณ์มาก และมีสัตว์นานาชนิด ทั้งบนบกและในน้ำ รวมถึง ค่างแว่นถิ่นใต้ สัตว์หายาก ที่พบได้บนเกาะวัวตาหลับ มีจุดดำน้ำตื้น สามารถดำน้ำดูปะการังได้ สถานที่น่าสนใจของหมู่เกาะอ่างทอง คือ เกาะวัวตาหลับ เป็นที่ตั้งของที่ทำการอุทยานแห่งชาติ มีชายหาด จุดชมวิว เส้นทางศึกษาธรรมชาติ ดูนก ชมกล้วยไม้รองเท้านารีช่องอ่างทอง มีที่เดียวบนเกาะวัวตาหลับ, เกาะแม่เกาะ มีทะเลใน เป็นทะเลสาบสีเขียวใจกลางเกาะ ล้อมรอบด้วยภูเขา มีจุดชมวิว สามารถเห็นทัศนียภาพมุมสูงได้อย่างงดงาม, เกาะสามเส้า อยู่ตรงข้ามเกาะแม่เกาะ มีปะการังและดอกไม้ทะเลสวยงาม มีสะพานหินธรรมชาติยื่นออกไปในทะเล, เกาะหินดับ มีหากทรายสวยงามและยาวที่สุดในอุทยาน, เกาะท้ายเพลา-เกาสะวัวกันตัง เป็นจุดที่มีแนวปะการังที่สวยที่สุดหนึ่งแห่งเลยล่ะ มีค่าเข้าอุทยาน 40 บาท

การเดินทางไปหมู่เกาะอ่างทอง : ซื้อทัวร์จากบริษัททัวร์ มีให้เลือกหลายเจ้าและหลายราคา ขึ้นเรือที่ท่าเรือหน้าทอน บนเกาะสมุย ใช้เวลาเดินทาง 2 ชั่วโมง แบบไปเช้าเย็นกลับ One Day Trip จ้า

 • ที่อยู่ : ต.อ่างทอง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี, 84140
 •  เวลาทำการ : เปิดบริการ วันที่ 16 ธันวาคม – วันที่ 31 ตุลาคม

อุทยานธรรมเขานาในหลวง, สุราษฎร์ธานี

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง

อุทยานธรรมเขานาในหลวง ต.ต้นยวน อ.พนม จ.สุราษฎ์ธานี วัดแห่งนี้เป็นสถานที่ตั้งเจดีย์ลอยฟ้า พระพุทธศิลาวดี และบรรจุพระบรมสารีริกธาตุที่ก่อสร้างด้วยศิลาแลงจากจังหวัดกำแพงเพชร และยังตั้งอยู่บนยอดเขาหินปูนที่สูงจากพื้นดินเกือบ 300 เมตร และไฮไลท์ที่สำคัญของที่นี่ก็คือซุ้มประตูวัดที่ยามเช้าจะมีแสงจากพระอาทิตย์สอดส่องเข้ากับซุ้มประตูซึ่งถือได้ว่าเป็นความสวยงามระหว่างธรรมชาติและสิ่งที่มนุษย์สร้างขึ้น

 • ที่อยู่ : ม.8 บ้านเขานาใน ต.ต้นยวน อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี
 • เปิด-ปิด : เปิดตั้งแต่เวลา 07.00 – 20.00 น.

วัดพระบรมธาตุไชยาราชวรวิหาร, สุราษฎร์ธานี

วัดพระบรมธาตุไชยาราชวรวิหาร

วัดพระบรมธาตุไชยาราชวรวิหาร แลนด์มาร์คสำคัญของจังหวัดสุราษฎร์ธานี มีความโดดเด่นทั้งเรื่องความสวยงามและเป็นแหล่งเรียนรู้ทางประวัติศาสตร์ จึงทำให้เป็นที่นิยมของทั้งคนในพื้นที่และนักท่องเที่ยว ในการมาสักการะพระบรมธาตุไชยาและมาทำบุญในวันสำคัญต่างๆ ทางพุทธศาสนา หรือจะเเวะเวียนเขามาชมความสวยงาม ถ่ายรูป ก็สามารถทำได้ตามอัธยาศัย รับรองว่าได้รูปที่สวยงาม ไม่ซ้ำวัดที่ไหนแน่นอน เพราะที่นี่ถือเป็นสถานที่ที่ให้ความสำคัญของงานสถาปัตยกรรมที่มีเอกลักษณ์ของช่างศิลปกรรมสมัยศรีวิชัยอย่างสมบูรณ์ ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ถือเป็นอีกหนึ่งคุณค่าทางวัฒนธรรมที่ดีงามและควรรักษา ส่งต่อไปถึงรุ่นลูกรุ่นหลาน

 • ที่อยู่ : ต.เวียง อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี

สะพานแขวนเขาพัง, สุราษฎร์ธานี

สะพานแขวนเขาพัง

สะพานแขวนเขาพัง อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดสุราษที่ค่อนข้างมีชื่อเสียง ใครผ่านไปผ่านมาก็ต้องแวะยลโฉมกับสะพานแห่งนี้แทบทุกคน ตัวสะพานขึงด้วยลวดสลิงขนาดใหญ่ ยึดกับเสาคอนกรีต จึงรับรองได้ถึงความปลอดภัย สะพานแห่งนี้มีความยาว 120 เมตร ทอดยาวผ่านลำน้ำคลองพระแสง นอกจากสะพานแล้ว ยังมีจุดเด่นที่วิวสวย สามารถชมพระอาทิตย์ได้ทั้งตอนเช้าและตอนเย็น แถมยังมีวิวภูเขารูปหัวใจแปลกตา เป็นสักขีพยานสำหรับใครที่จะพามาบอกรักกันที่นี่ด้วย ท่านใดที่มาเที่ยวจังหวัดสุราษฎร์ธานีต้องแวะมาเที่ยวให้ได้นะคะ

 • ที่อยู่ : ต.เขาพัง อ.บ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี

เที่ยวสุราษฎร์ ชมธรรมชาติและความสงบสบาย

จากข้างบนบทความ เราได้หยิบยกสถาที่ท่องเที่ยวจังหวัดสุราษธานีมานำเสนอ และยังมีสถานที่สวยงาม อีกมากมายให้ท่านได้มาเที่ยวกัน หากท่านใดที่มาเที่ยวแล้วนั้นช่วยกันรักษาธรรมชาติ สิ่งแวดล้อมให้คงสภาพเดิม เพื่อเราจะได้มีสิ่งสวยงามไว้เที่ยวชมต่อไปกันนะคะ และคราวหน้าจะมีสถานที่ใดน่าสนใจอีกสามารถเข้าชมได้เว็บไซต์ Enjoy to read กันได้เลย