รถยนต์ Eco Car 5 อันดับ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022  ประหยัดน้ำมัน ดีไซน์สวย

รวมรถยนต์ Eco car

ในช่างนี้คนไทยส่วนใหญ่หันมาสนใจ รถยนต์ประเภท Eco Car กันเป็นจำนวนมาก เพราะช่วยประหยัดพลังงานและรักษาสิ่งแวดล้อมได้ดีอย่างยิ่ง อีกทั้งยังมีเครื่องยนต์ขนาดเล็กจึงตอบโจทย์การใช้งานในเมืองได้ดี ที่สำคัญยังมีราคาไม่แพงมากนักหากเทียบกับรถยนต์ประเภทอื่น ๆ จึงทำให้ได้รับความนิยมกันมากขึ้น สำหรับใครที่กำลังสนใจจะซื้อรถยนต์ Eco Car อยู่นั้น เรามีวิธีการเลือกรถยนต์ Eco Car  มาฝากกัน สำหรับวิธีการเลือกซื้อรถยนต์ Eco Car นั้นเราจำเป็นต้องศึกษารายละเอียดให้ชัดเจนเนื่องจากรถยนต์เป็นสินทรัพย์ที่มีราคาแพงและสามารถใช้งานได้ในระยะยาว เราจึงจำเป็นต้องพิถีพิถันในการเลือกซื้อ แต่ถ้าใครยังไม่มั่นใจว่าจะเลือกคันไหนดีนั้น เราก็มี 5 อันดับรถยนต์ Eco Car รุ่นยอดนิยมที่ตอบโจทย์ทุกการใช้งานของผู้ขับขี่มาแชร์ให้เป็นไอเดียกันอีกด้วย ไปติดตามกันเลยค่ะ ! 

Nissan Note รุ่น 1.2 VL ราคา 595,000 บาท 

นิสสันโน๊ต

รูปลักษณ์สวยงาม ภายในกว้างขวาง และฟังก์ชันการใช้งานครบ

สำหรับ Nissan Note เป็นรถยนต์ทรง Hatchback แบบ 5 ประตู ซึ่งมีพื้นที่ภายในกว้างขวางสามารถนั่งได้อย่างสบายและเหลือพื้นที่ในการบรรจุสิ่งของได้อีกมากมาย มาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1,998 ซีซี กำลังสูงสุดถึง 79 แรงม้า และยังสามารถประหยัดน้ำมันได้ถึง 20 กิโลเมตรต่อน้ำมัน 1 ลิตร

  • โดยจุดเด่นของรถยนต์คันนี้คือการนำเอานวัตกรรมที่ทันสมัยมาใช้ ได้แก่ เทคโนโลยีช่วยเบรกฉุกเฉิน เทคโนโลยีแจ้งเตือนเมื่อการเคลื่อนไหวของตัวรถออกนอกทิศทาง รวมทั้งยังมีกล้องมองรอบทิศทางและระบบการตรวจจับวัตถุและบุคคลขณะเคลื่อนไหวได้อีกด้วย 

Suzuki Claz รุ่น RS675,000 บาท 

ซูซูกิ

รถยนต์อีโคซีดานสมรรถนะสูง ช่วยประหยัดได้ทั้งพลังงานและน้ำมัน Suzuki Claz เป็นรถยนต์ Eco car แบบซีดานที่มีดีไซน์สไตล์สปอร์ต ซึ่งมาพร้อมกับเครื่องยนต์ K12B ขนาด 1.25 ลิตร กำลังสูงสุดถึง 91 แรงม้าและสามารถประหยัดน้ำมันได้สูงสุดถึง 20 กิโลเมตรต่อน้ำมัน 1 ลิตร

  • ความพิเศษของรถยนต์รุ่นนี้คือ มีหน้าจอแสดงผลแบบสัมผัสขนาด 7 นิ้ว มีฟังก์ชันการเชื่อมต่อกับ Bluetooth และสมาร์ทโฟน รวมถึงมีการติดตั้งระบบนำทางไว้กับตัวรถ นอกจากนี้ พื้นที่เก็บสัมภาระด้านหลังยังกว้างขวาง โดยสามารถบรรจุสิ่งของได้มากถึง 565 ลิตรเลยทีเดียวค่ะ

MazdaMazda2 Hatchback 546,000 บาท

มาสด้า 2

เทคโนโลยีความปลอดภัยชั้นสูง เหมาะเป็นรถคันแรกของมือใหม่ สำหรับ Mazda2 Hatchback เป็นรถยนต์ Eco Car ที่ขายดีรุ่นหนึ่งเลยทีเดียว เพราะด้วยดีไซน์ที่ดูโฉบเฉี่ยวแบบ 5 ประตูและภายในตัวรถที่แสนกว้างขวางทำให้รถยนต์รุ่นนี้เป็นที่หมายตาสำหรับใครหลายคน มาพร้อมกับเทคโนโลยีทันสมัย

  • มีจุดเด่นในเรื่องความปลอดภัยเป็นพิเศษ ได้แก่ เทคโนโลยี G-Vectoring Control ที่ช่วยในการเข้าโค้งได้ง่ายและปลอดภัยมากขึ้น ระบบ ABSM ซึ่งเป็นระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาและระบบ DSC & TCS ซึ่งเป็นระบบควบคุมเสถียรภาพและการทรงตัวของรถยนต์ สำหรับเครื่องยนต์มีทั้งเครื่องเบนซินและเครื่องดีเซล โดยมีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเพียง 23.3 กิโลเมตร/ลิตร จึงทำให้รถยนต์รุ่นนี้เป็นรถยนต์ที่เหมาะกับผู้ขับขี่มือใหม่ที่สุ

Mitsubishi Mirage GLX MT 474,000 บาท

มิตซู

ดีไซน์โฉบเฉี่ยวทันสมัย พร้อมรองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน Mitsubishi Mirage GLX MT 2020 เป็นตัวเลือกแรก ๆ สำหรับผู้ที่ต้องการซื้อรถยนต์แบบ Eco Car เลยค่ะ โดยมีการออกแบบตัวรถให้มีรูปทรงที่ดูโฉบเฉี่ยวมากขึ้น ได้แก่ ไฟท้ายแบบ LED พร้อมกระจกมองข้างแบบพับไฟฟ้า สำหรับสมรรถนะของรถยนต์คันนี้มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 1.2 ลิตร 78 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที –

  • นอกจากนี้ Option เสริมที่ติดตั้งมากับตัวรถ ได้แก่ มาตรวัดการขับขี่แบบ High Contrast หน้าจอระบบสัมผัสขนาด 7 นิ้ว โดยสามารถเชื่อมต่อแบบสมาร์ทโฟนได้และรองรับ Apple CarPlay และ Android Auto รวมถึงมีที่ยึดเบาะเด็ก ISOFIX ถึง 2 ตำแหน่งด้วยกัน 

Toyota Yaris ATIV รุ่น Sport Premium 674,000 บาท

โตโยต้า

รถยนต์ดีไซน์สปอร์ต มาพร้อมกับมาตรฐานความปลอดภัยระดับสูง Toyota Yaris Ativ เป็นรถยนต์ Eco Car ดีไซน์สปอร์ต โดยรุ่น Sport Premium ได้เพิ่มความพิเศษเข้ามาตั้งแต่ไฟหน้าแบบ Projector ที่สามารถควบคุมการเปิด/ปิดแบบอัตโนมัติ (Follow Me Home) มาพร้อมกับระบบความปลอดภัยที่ได้รับมาตรฐานปลอดภัยสูงสุดระดับ 5 ดาว อาทิ ระบบ Smart Entry และ Push Start ซึ่งเป็นระบบล็อกและเปิดรถยนต์แบบอัตโนมัติ

  • นอกจากนี้เครื่องยนต์ยังเป็นรุ่นใหม่แบบ 4 สูบ ขนาด 1.2 ลิตร Dual VVT-iE 16 วาล์ว กำลังสูงสุด 92 แรงม้า โดยสามารถประหยัดน้ำมันที่อัตราการเคลื่อนที่ 23.3 กิโลเมตรต่อการใช้น้ำมัน 1ลิตร

อย่างที่กล่าวไปแล้วว่ารถยนต์นั้นเป็นสินทรัพย์ที่มีราคาแพงและสามารถใช้ได้อย่างยาวนาน ดังนั้น การศึกษาข้อมูลให้ถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจซื้อนับว่ามีความจำเป็นมาก โดยต้องคำนึงถึงการใช้งานเป็นหลักเพื่อให้ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิตมากที่สุดและต้องคำนึงถึงงบประมาณและค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ที่ตามมา เพื่อป้องกันไม่ให้รถยนต์ที่เราตัดสินใจซื้อมานั้นเป็นปัญหาหรือเป็นภาระของตนเองในอนาคตได้ค่ะ และถ้าหากต้องการดูสิ่งดีๆที่แล้วละก็ สามารถติดตามรับชมได้ที่เว็บไซต์ Enjoy to read กันได้ทุกวันนะคะ