5 เกม Survival เกมไหนดี ปี 2022 เล่นกับเพื่อนได้ ทั้งบนมือถือและ PC

SurvivalGame

เกม Survival เป็นแนวเกมที่ได้รับความนิยมสูงขึ้นมากในช่วงไม่กี่ปีมานี้ โดยจะมีจุดเด่น คือ นอกจากภารกิจหลักของแต่ละเกมที่เราจะต้องทำให้ได้ เช่น การปราบศัตรู หรือเดินทางไปให้ถึงที่หมายแล้ว เรายังต้องพยายามเอาชีวิตรอดตลอดการเล่นเกมอีกด้วย ซึ่งไม่ได้หมายถึงการเอาชีวิตรอดจากศัตรูเท่านั้นนะครับ แต่ยังรวมไปถึงการเติมเต็มความต้องการพื้นฐานต่าง ๆ เช่น อาหาร, เครื่องนุ่งห่ม, ยารักษาโรค และที่อยู่อาศัย เป็นต้น เราจึงต้องคอยเก็บทรัพยากรมาสร้างเป็นเครื่องอำนวยความสะดวก เพื่อให้ตัวละครของเรามีชีวิตรอดต่อไป

ซึ่งเสน่ห์ของเกมแนวนี้ที่มัดใจผู้เล่นได้อยู่หมัด คือ การสร้างสิ่งของและเห็นตัวละครของเราพัฒนาจากคนที่ไม่มีอะไรเลย มาสู่การมีบ้านหลังใหญ่และอาวุธครบมือ ซึ่งเป็นความสนุกที่เกมแนวอื่นไม่สามารถให้ได้ ในวันนี้ เราจึงมี 5 เกม Survival น่าเล่นมานำเสนอให้กับเพื่อน ๆ เกมเมอร์ทุกคน ทั้งแบบ Hardcore และแบบ Casual เล่นง่าย รับรองว่าสนุกและสมจริงจนวางไม่ลงเลยล่ะครับ

Terraria

Terraria

หนึ่งในเกม Survival ยุคบุกเบิก ที่ได้รับการปรับปรุงจนสมบูรณ์ หากจะพูดถึงตำนานเกม Survival ยุคบุกเบิก ต้องมีชื่อนี้โผล่ขึ้นมาอย่างแน่นอน กับ Terraria ที่ออกวางจำหน่ายมาเป็นเวลานานถึง 9 ปีแล้ว แม้กราฟิกของเกมนี้จะค่อนข้างเรียบง่ายและตกยุค แต่เกมเพลย์กลับมีความสนุกและลุ่มลึกอยู่มาก โดยเราสามารถสำรวจดาวที่เราอาศัยอยู่ได้ทั้งบนดินและใต้ดิน เพื่อค้นหาทรัพยากร สร้างที่อยู่อาศัยและสืบหาความลับที่ซ่อนอยู่ในดวงดาวพิศวงแห่งนี้ ซึ่งทางผู้พัฒนาก็ได้เพิ่มเนื้อหาให้ตัวเกมมีความสมบูรณ์มากขึ้น จนในที่สุด ตัวอัปเดต Journey’s End ที่เป็นตัวสุดท้ายก็ได้เปิดให้ผู้เล่นอัปเกรดฟรี เรียกได้ว่า หากต้องการสัมผัส Terraria ที่สมบูรณ์ ตอนนี้เป็นจังหวะที่เหมาะสมที่สุดแล้วครับ

Don’t Starve Together

Don't Starve Together

สนุกกับเพื่อนของคุณในเกม Survival ที่มีกราฟิกแนว Goth ถือเป็นเกม Survival ยุคบุกเบิกอีกเกมหนึ่งเลยครับ กับ Don’t Starve ที่ล่าสุดออกเกมภาค Don’t Starve Together บนแพลตฟอร์มออนไลน์ที่ให้คุณเล่นกับเพื่อนได้มาเป็นที่เรียบร้อย และก็ยังคงได้รับความนิยมอย่างสูงเช่นเดิม ด้วยกราฟิกที่เป็นเอกลักษณ์ มีทั้งความน่ารักและความเก๋ไก๋ในสไตล์ Goth พร้อมเกมเพลย์ที่สนุก โดยเราสามารถเลือกเล่นตัวละครต่าง ๆ ที่มีความสามารถต่างกันไป แก้ปัญหาเรื่องความจำเจในเกมแนวนี้ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งเกมยังมีธีมในแนวแฟนตาซีที่น่าสนใจ ทำให้ Don’t Starve Together เป็นหนึ่งในเกม Survival ที่ครบเครื่องที่สุดในเวลานี้ครับ

The Forest

The Forest

ผจญภัยในป่าสยอง เอาชีวิตรอดจากมนุษย์กินคนและปีศาจลึกลับ The Forest จะให้คุณรับบทเป็นผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์เครื่องบินตก โดยคุณจะต้องเอาชีวิตรอดในป่าลึกลับแห่งหนึ่งให้ได้ ซึ่งเกมเพลย์หลายอย่างของเกมนี้ก็จะคล้ายกับเกม Survival ทั่วไป มีการหาทรัพยากรมาสร้างบ้านของตนเอง แต่จะเน้นความสมจริงมากเป็นพิเศษ และจุดเด่นของเกมนี้ คือ องค์ประกอบความสยองที่ได้เพิ่มเข้ามาในตัวเกม คุณจะได้พบกับศัตรูที่เป็นมนุษย์กินคนอันน่าขนลุก และเมื่อเกมดำเนินไป คุณจะได้ต่อกรกับปีศาจโบราณอีกด้วย ใครที่เป็นคนขวัญอ่อนอาจจะต้องหาเพื่อนมาเล่นด้วยกันสักหน่อยนะครับ

AWAY: The Survival Series

AWAY: The Survival Series

สวมบทบาท Sugar Glider เอาชีวิตรอดในป่าใหญ่ สำรวจธรรมชาติ ผลงานจากค่ายพัฒนาเกมอินดี้ที่นำเกมแนว Survival, Action และ Adventure มาผสมผสานด้วยสไตล์เกมแนวใหม่ ที่ผู้เล่นจะได้รับบทบาทเป็นสัตว์อย่าง Sugar Glider หรือ จิงโจ้ร่อน เพื่อเอาชีวิตรอดในป่าที่มีธรรมชาติอันกว้างใหญ่ โดยรูปแบบเกมเพลย์เป็นการควบคุมด้วยมุมมองบุคคลที่สาม ที่ผู้เล่นสามารถออกสำรวจธรรมชาติด้วยการปีนป่ายต้นไม้ หรือบินร่อนได้อย่างอิสระ ซึ่งผู้เล่นต้องตามหาถิ่นฐาน อาหาร และคอยระวังตัวจากศัตรูอันตรายอย่างงู หรือแมงป่อง อีกทั้งภายในเกมมีการนำนักพากย์สารคดี มาบรรยายธรรมชาติที่อยู่รอบตัวเรา เป็นเกมที่ให้ความรู้สึกเหมือนสารคดีธรรมชาติครับ

Dysmantle

Dysmantle

เอาชีวิตรอดในโลกซอมบี้ ในเกมที่มีกลิ่นอายของ Action RPG Dysmantle เป็นอีกหนึ่งเกม Survival ที่มีเสน่ห์เฉพาะตัว เพราะมีการผสมผสานเกมเพลย์ในแนว Action RPG คล้ายกับ Diablo, Path of Exile เข้าไปด้วย เนื้อเรื่องเกิดในโลกยุคซอมบี้ครองโลกที่เราได้ออกมาจากที่หลบภัยใต้ดิน เพื่อออกผจญภัยในโลกกว้าง โดยเราต้องรวบรวมทรัพยากรมาสร้างเป็นอาวุธและที่อยู่อาศัย พร้อมกับจัดการกับพวกซอมบี้ที่เข้ามาขัดขวางในแบบ Action RPG และวิธีหนึ่งในการหาทรัพยากรก็คือ การแยกส่วนสิ่งของต่าง ๆ ที่เราพบ ให้สมกับชื่อเกมว่า Dysmantle นั่นเองครับ

เกมสนุกเล่นได้กับเพื่อนไม่มีจำกัด

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับเกมแนวเอาตัวรอดทั้ง 5 เกมนี้ บอกเลยว่าต้องถูกใจอย่างแน่นอน คราวหน้าจะมีเกมดีๆอะไรมานำเสนออีกสามารถรับชมได้ก่อนใครที่เว็บไซต์ Enjoy to read ได้เลย