วันหยุดเที่ยวไหนดี 6 สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจจังหวัดเพชรบุรี ตามมาเลยค๊า

จังหวัดเพชรบุรี

เราขอพาท่านไปเที่ยวที่จังหวัดเพชรบุรีเป็นจังหวัดท่องเที่ยวที่สำคัญใกล้กรุงเทพฯ ที่หากพูดถึงหลายคนก็คงนึกถึงทะเลชะอำมาเป็นอันดับแรก แต่ทราบหรือไม่ว่าเพชรบุรียังมีที่เที่ยวดีๆ ที่ไม่ได้มีแค่ชะอำเท่านั้น เราขอแนะแนะหากท่านไปเพชรบุรีแล้วมีสถานที่ที่ไปพักผ่อนแบบสบายๆกับบรรยากาศดีๆ เราขอแนะนำสถานที่จังหวัดเพชรบุรีที่น่าตามไปเช็คอินจะมีที่ไหนบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ

พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน

พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน

พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 6 ซึ่งเป็นเป็นพระราชวังฤดูร้อนของพระองค์ สร้างขึ้นด้วยไม้สักทองทั้งหลัง เป็นอีกหนึ่งสถานที่ร่มรื่นท่ามกลางธรรมชาติและชายหาด ประกอบด้วยพระที่นั่งใหญ่ 3 องค์ ปลูกเรียงไปตามแนวชายหาด ได้แก่ พระที่นั่งสมุทรพิมาน พระที่นั่งพิศาลสาคร พระที่นั่งสโมสรเสวกามาตย์ โดยแต่ละที่นั่งก็มีเรื่องราวและมีความสำคัญแตกต่างกัน นับเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เพื่อนๆ ควรแวะไปเรียนรู้เรื่องความทางประวัติศาสตร์พร้อมๆ กับฟังเสียงคลื่นกระทบหาดได้อย่างเพลิดเพลิน

 • เวลาเปิด – ปิด  จันทร์ – ศุกร์ เปิด 8.00 – 16.00 น. เสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดราชการ เปิด 8.30 – 16.00 น.
 • ค่าเข้า – เฉพาะด้านล่างและโดยรอบ ผู้ใหญ่ 30 บาท เด็กอายุ 10 – 14 ปี 15 บาท กรณีขึ้นชมหมู่อาคารพระที่นั่ง คนละ 30 บาท

อ่างเก็บน้ำเขื่อนแก่งกระจาน

อ่างเก็บน้ำเขื่อนแก่งกระจาน

อ่างเก็บน้ำเขื่อนแก่งกระจานตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ซึ่งอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ครอบคลุมพื้นที่อ.หนองหญ้าปล้อง อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี และ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยอ่างเก็บน้ำเขื่อนแก่งกระจานเป็นสถานที่ที่มีวิวทิวทัศน์สวยงาม เพื่อนๆ สามารถไปนั่งเรือชมวิว ชมพระอาทิตย์ตกยามเย็นที่สันเขาตะนาวศรีได้ด้วย หากใครรักการถ่ายภาพบอกเลยว่าไม่ควรพลาดเช่นกัน

 • ค่าเข้า : เรือพาชมเขื่อนประมาณ 600 บาท ต่อลำ นั่งได้ 10 คน

ถ้ำเขาหลวง

ถ้ำเขาหลวง

ถ้ำเขาหลวง เป็นถ้ำที่มีหินงอกหินย้อย ซึ่งภายในน้ำเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปฉลองพระองค์ โดยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว โปรดให้สร้างถวายแด่พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว นอกจากความสำคัญทางประวัติศาสตร์แล้วภายในถ้ำเขาหลวงยังมีพระพุทธรูปประดิษฐานอยู่หลายองค์เช่นกัน นอกจากนั้นความสวยงามของถ้ำเขาหลวงก็เป็นสิ่งดึงดูดให้นักท่องเที่ยวหลายต่อหลายคนต้องแวะมา เนื่องจากเราจะได้เห็นแสงอาทิตย์สาดส่องลงมาจากปล่องของเพดาน เกิดเป็นภาพที่สวยงาม แนะนำให้มาช่วงประมาณ 9.30 – 10.30 น. เพราะจะได้เห็นแสงสวยๆ กันอย่างชัดเจน

เวลาเปิด – ปิด : 8.00 – 17.00 น.

อุทยานประวัติศาสตร์พระนครคีรี

อุทยานประวัติศาสตร์พระนครคีรี

อุทยานประวัติศาสตร์พระนครคีรี หรือเขาวังที่เรียกกันอย่างติดปาก เป็นโบราณที่ทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญของเพชรบุรี โดยพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 ทรงโปรดเกล้าฯ ให้เจ้าพระยาเพชรนิสัย ศรีสวัสดิ์ปลัดเมือง เพชรบุรีเป็นนายงานก่อสร้างเพื่อใช้เป็นพระราชวังสําหรับเสด็จแปรพระราชฐานขึ้นบนยอดเขาแห่งนี้ โดยเขาวังมีพระที่นั่ง พระตําหนัก วัด อาคารต่างๆ ที่สร้างขึ้นตามสไตล์ตะวันตกแบบ นิโอคลาสสิกผสมและสถาปัตยกรรมจีน มีสถานที่ท่องเที่ยวให้เราได้ตามไปเช็คอินกัน เช่น วัดมหาสมณาราม วัดพระแก้วหรือวัดพระแก้วน้อย เจดีย์แดง พระสุทธเสลเจดีย์ พระที่นั่งสันถาคารสถาน พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระนครคีรี พระที่นั่งเวชยันต์วิเชียรปราสาท ฯลฯ

 • เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันตั้งแต่ 8.30 – 16.30 น.
 • ค่าเข้า : ชาวไทย 20 บาท ชาวต่างชาติ 150 บาท
 • หากโดยสารรถรางไฟฟ้า (ตั๋วไป – กลับ) มีอัตราเสียค่าบริการดังนี้
 • แบบขึ้น – ลง : ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 15 บาท (ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 15 บาท)
 • แบบเที่ยวเดียว : ผู้ใหญ่ 30 บาท เด็ก 10 บาท(ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 15 บาท)

Camel Republic

Camel Republic

นอกจากโบราณสถานสำคัญแล้ว ที่เพชรบุรีก็ยังมีที่เที่ยวชิคๆ ที่ห้ามพลาดอย่าง Camel Republic ที่เป็นทั้งสวนสัตว์และสวนสนุกสไตล์โมร็อกโกให้เราได้เที่ยวกัน ในโซนสวนสัตว์เพื่อนๆ จะได้ใกล้ชิดกับสัตว์ต่างๆ มากมาย เนื่องจากเป็นสวนสัตว์เปิด ทั้งอูฐ นกฟลามิงโก้ นกฟินซ์เจ็ดสี นกแก้วนซันคอนัวร์ พาตาโกเนียนมารา ฯลฯ ในส่วนของสวนสนุกก็มีให้เล่นสนุกสนานหลากหลายเครื่องเล่น ทั้ง Eagle Zipline, Flying Macaw, Drop Twist ฯลฯ ที่พร้อมให้เพื่อนๆ ได้สนุกสุดเหวี่ยงกันไปเลย ที่สำคัญอาคาร กำแพงต่างๆ ภายใน Camel Republic ก็ถูกออกแบบในสไตล์โมร็อกโก บอกเลยว่าถ่ายรูปกับกำแพงสีๆ เนี่ยแหละสวยสุด

 • เวลาเปิด – ปิด : จันทร์ – พฤหัสบดี 10.00 – 18.00 น. ศุกร์ – อาทิตย์ 9.00 – 19.00.
 • ค่าเข้า : ตั๋วผ่านประตู เด็ก 90 บาท ผู้ใหญ่ 120 บาท ต่างชาติ 200 บาท / ตั๋วเครื่องเล่น (ไม่รวมค่าผ่านประตู) ราคา 120 บาท

Santorini Park

Santorini Park

หากเพื่อนๆ เบื่อการเล่นน้ำทะเลแล้ว เราแนะนำให้ไปเล่นน้ำที่สวนน้ำ Santorini Park เพราะที่นี่มีทั้งความสนุกและเครื่องเล่นมากมาย ในสไตล์การตกแต่งแบบเกาะซานโตรินี ประเทศกรีซ มีเครื่องเล่นท้าความเสียวและความกล้ามากมาย ทั้ง Ares’s King Cobra สไลด์เดอร์รูปงูจงอางยักษ์สูงกว่า 15 เมตร ด้วยความเร็ว 51 กิโลเมตร/ชั่วโมง เป็นเครื่องเล่นหนึ่งเดียวในเอเชีย Apollo’s Drop Screamer เครื่องเล่นสุดหวาดเสียวที่ทิ้งตัวลงจากสไลด์สูงชันจนเกือบจะเป็นแนวดิ่ง, Bacchus’s Magic Hole เครื่องเล่นที่พาเราไหลผ่านท่อน้ำแคบๆ ไปสู่แอ่งน้ำเปิดผ่านเข้ากระแสน้ำวนแล้วทิ้งดิ่งลงน้ำ และเครื่องเล่นอีกๆ อีกกว่า 16 ชนิด

 • เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 10.00 – 18.30 น.
 • ค่าเข้า : ผู้ใหญ่ 900 บาท เด็กสูง 120 – 129 ซม. 650 บาท เด็กสูง 90 – 119 ซม. 350 บาท ผู้พิการ (แสดงบัตรผู้พิการ) 350 บาท ผู้สูงอายุ (50 ปีขึ้นไปแสดงบัตรประชาชน)

เราได้หยิบยกสถานที่สวยๆที่น่าสนใจในจังหวัดเพชรบุรีมาให้ท่านแล้วนะคะ ท่านสามารถเลือกเข้าไปดูว่าชอบที่ไหนบ้าง ในจังหวัดเพชรบุรีมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายให้ท่านได้ไปเที่ยวพักผ่อน ขับไปรถไม่ไกลจากกรุงเทพ ฯล ช่วงเทศกาลนี้เดินทางด้วยความระมัดระวังกันด้วยนะคะ การเดินทางไปพักสถานที่ต่างๆควรช่วยกันอนุรักษาสิ่งแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติให้อยู่คงทนต่อไปนะคะ ท่านสามารถติดตามรายระเอียดได้ที่เว็บ enjoytoread ของเราได้เลยนะคะ