ชวนเช็กอิน 7 เกาะทะเลภาคใต้ ไปดำน้ำ ดูปากาลัง ที่นักท่องต่างชื่นชอบ

ใหม่ ทะเล

เริ่มเข้าช่วงเดือนเมษายนถึงพฤษภาคม ของทุกปี เป็นช่วงหน้าร้อนอุณหภูมิสูงแบบทะลุทะลวง จะอยู่แต่บ้านก็มีหวังเปิดแอร์ทั้งวันแน่ ๆ ออกไปหา ทะเลสวยๆ ภูเขาป่าไม้ หรือโฮมสเตย์ แคมปิ้งต่าง ๆ สำหรับใครที่ ไม่อยากอยู่บ้าน ตามไปดูหมู่เกาะต่างๆ ที่เรานำมาฝาก แล้วเตรียมจัดกระเป๋าออกไปเที่ยวคลายร้อนกันได้เลย

1. หมู่เกาะสุรินทร์ จังหวัดพังงา

ทะเล
หมู่เกาะสุรินทร์ อยู่ในทะเลอันดามันมีโลกใต้ทะเลสวยงามและอุดมสมบูรณ์

 หลายคนนิยมไปเที่ยวคลายร้อนในช่วงซัมเมอร์ กับ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ หรือเรามักเรียกสั้น ๆ ว่า หมู่เกาะสุรินทร์ อยู่ในทะเลอันดามันมีโลกใต้ทะเลสวยงามและอุดมสมบูรณ์ ทั้งปะการังน้ำตื้น ปลานานาชนิด โดยเฉพาะปลาการ์ตูน มีให้เห็นโดยทั่ว ๆ ไป โดยเฉพาะจุดดำน้ำที่อ่าวช่องขาด เป็นจุดที่มีปลาการ์ตูนอยู่มาก เรียกว่าเป็นสวรรค์ของคนชอบดำน้ำเลยทีเดียว นอกจากน้ำทะเลใส สีเขียวมรกตแล้ว ถ้าใครมาที่หมู่เกาะสุรินทร์ แนะนำให้แวะเวียนไปเที่ยวหมู่บ้านชาวเลหรือชาวมอแกน เพื่อไปเยี่ยมชมวิถีชีวิตชาวบ้านอยู่กับทะเลมาทั้งชีวิต โดยจะเลือกแบบไปเช้าเย็นกลับ หรือนอนค้างคืนบนอุทยานก็ได้

2. ร่องน้ำจาบัง จังหวัดสตูล

ทะเล
จะมีกองหินขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นแหล่งของ ปะการัง 7 สี

พอเข้าช่วงหน้าร้อนทีไร คนรักทะเลเป็นต้องถูกใจทุกที เพราะเป็นช่วงเวลาที่ท้องทะเลสวยงาม น่าลงไปท่องโลกใต้น้ำ โดยเฉพาะทะเลทางใต้อย่าง หมู่เกาะหลีเป๊ะ เกาะสวยชื่อดังในจังหวัดสตูล ในเขตของ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา มี ร่องน้ำจาบัง เป็นจุดดำน้ำที่มีชื่อเสียง เพราะลึกลงไปใต้ท้องทะเลประมาณ 15 – 20 ฟุต จะมีกองหินขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นแหล่งของ ปะการัง 7 สี ที่ประกอบไปด้วย ปะการังอ่อนสีแดง  ชมพู ม่วง และส้ม ปะการังโขดสีน้ำตาลอ่อน ดอกไม้ทะเลหลากสี และสาหร่ายสีเขียวเข้ม รวมถึงเป็นอยู่อาศัยของ ดาวขนนก และฝูงปลาน้อยใหญ่นานาชนิด แสดงให้เห็นถึงความอุดมสมบูรณ์ของจุดดำน้ำแห่งนี้ได้เป็นอย่างดี จนได้รับการยกย่องจุดดำน้ำสวยที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเลยทีเดียว ซึ่งทางอุทยานฯ จะเปิดให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปยังร่องน้ำจาบังได้ระหว่างเดือนพฤศจิกายน-พฤษภาคม ของทุกปี ซึ่งก่อนไปเที่ยวร่องน้ำจาบัง แนะนำให้เช็กช่วงเวลาและสภาพอากาศให้ดีก่อน เพราะกระแสน้ำของที่นี่จะค่อนข้างแรง ต้องมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลอย่างใกล้ชิด รวมถึงเตรียมอุปกรณ์ในการดำน้ำอย่างครบครันเพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว

3. เกาะกูด จังหวัดตราด

ทะเล
น้ำทะเลใสราวมรกตทำให้เกาะกูดกลายเป็นสวรรค์ของคนรักทะเลเลยทีเดียว

เมื่อได้มาเที่ยวเกาะกูดแห่งนี้ เป็นเกาะมีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองรองจากเกาะช้างในจังหวัดตราด หรือเป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของประเทศ แต่ความสนใจของเกาะแห่งนี้ กลับไม่ใช่ขนาดที่ใหญ่โตแต่อย่างใด แต่เป็นเพราะหาดทรายสีขาวนวลสะอาดและน้ำทะเลใสราวมรกตทำให้เกาะกูดกลายเป็นสวรรค์ของคนรักทะเลเลยทีเดียว นักท่องเที่ยวจะได้พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ รวมถึงยังมีน้ำตก และป่าชายเลนสวยงามและสมบูรณ์ น่าสนใจของเกาะกูด ได้แก่ หาดบางเบ้า สามารถชมพระอาทิตย์ตกได้สวยงามสุดหาดหนึ่งบนเกาะกูด, อ่าวคลองเจ้า สนุกไปกับการเที่ยวน้ำตกอ่าวคลองเจ้า น้ำตกสวยสุดบนเกาะ, อ่าวตะเภา หาดสวยน้ำใส ลงเล่นน้ำได้โดยรอบบริเวณชายหาด และ อ่าวพร้าว ชายหาดล้อมรอบด้วยสวนมะพร้าวร่มรื่น เป็นต้น

4. อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง จังหวัดสุราษฎร์ธานี

ใหม่ ทะเล
หมู่เกาะจะทำให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับภูเขาเขียวขจีอันสวยงาม

ดินแดนแห่งหมู่เกาะจะทำให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับภูเขาเขียวขจีอันสวยงาม พร้อมกับท้องทะเลเต็มไปด้วยหมู่เกาะสวยงามต่างๆ และภาพทิวทัศน์ดึงดูดตา ท่ามกลางบรรยากาศเย็นสบายๆ นอกจากนี้ยังมีไฮไลด์คือ เป็นที่ตั้งจุดชมวิวสวยๆ เหมาะกับการนั่งชิลรับอากาศบริสุทธิ์ของท้องฟ้าและน้ำทะเลในวันหยุด

5. เกาะพยาม จังหวัดระนอง

ทะเล
กาะพยายาม เหมาะกับการพักผ่อน ชิลไปกับลมเย็นๆ น้ำทะเลสีฟ้าอ่อนๆ

ขึ้นชื่อว่าเป็นมัลดีฟท์เมืองไทย มีทะเลใสดุจดั่งราวกับกระจก สำหรับใครที่รักการเที่ยวทะเล บอกเลยว่า เกาะพยายาม เหมาะกับการพักผ่อน ชิลไปกับลมเย็นๆ น้ำทะเลสีฟ้าอ่อนๆ ดื่มด่ำกับบรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติ ใครได้มาก็ต้องฟินไปอีกนานเลยจ้า

จากที่ได้กล่าวมาข้างต้นนั้น เป็นส่วนหนึ่งของที่เที่ยวเกาะภาคใต้ ในเมืองไทยที่เรานำมาฝากกัน ยังมีที่เที่ยวในช่วงซัมเมอร์อีกมากมายที่รอให้เราไปสัมผัส สำหรับใครที่ถูกใจที่ไหน ก็เตรียมตัวไปเช็กอินในหน้าร้อนนี้ได้เลยติดตามสาระดีๆแบบนี้ได้ที่ enjoytoread