เครื่องสำอางสำหรับผู้ชายสายดูแลสุขภาพที่ต้องมี

ปัจจุบันนี้ในเรื่องการแต่งกายหรือการแต่งแต่งหน้านั้นไม่ได้จำกันอยู่แค่กับผู้หญิงอย่างเดียว ผู้ชายอย่างเราๆก็สามารถทำได้เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นเพื่อดูแลสุขภาพผิว หรือการแต่งตัวให้ดูดีก็ตาม แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงเครื่องสำอางหรับหรับผู้ชายต่างๆที่ควรมี เพราะบางคนที่กำลังเริ่มใช้อาจจะไม่มีความรู้ในการเลือกใช้ ให้สามารถเลือกเครื่องสำอางได้ถูกต้องเพราะถึงจะเป็นผู้ชายเหมือนกันแต่ก็มีผิวต่างกัน จะมีแบบไหนบ้าง ไปดูกันเลย

ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า

ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า

การดูแลผิวหน้านั้นเป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างแรกเลย เพราะถ้าในความเป็นจริงแล้ว การเจอผู้คนส่วนแรกที่จะเห็นเลยคือใบหน้าของเรา ซึ่งการเลือกเครื่องสำอางสำหรับดูแลใบหน้านั้น ควรจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื่น เรียบเนียนให้กับในหน้า ซึ่งใบหน้าของผู้ชายนั้นจะมีความมันมากกว่า ควรจะเลือกเซรั่มที่มีเนื้อบางเบา ซึมเข้าผิวง่ายและมีส่วนผสมที่ช่วยความคุมความมัน ได้แก่ Garnier Men Acno Fight Whitening Serum, Nivea Men Extra White Serum, Vaseline Men Face Anti Spot Whitening, Biotherm Force Supreme Life Essence, KIEHL’S Age Defender Power, SK-II Men Facial Treatment Essence, L’Oreal Paris Men Expert Hydra Energetic เป็นต้น ทั้ง 7 ตัวผลิตภัณฑ์นี้ก็ถือได้ว่าเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก ลองเลือกมาใช้ดูได้เลย

ครีมกันแดด

ครีมกันแดด

ต่อจากผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าแล้ว สิ่งต่อไปที่ต้องมีนั่นก็คือครีมกันแดดนั่นเอง เนื่องด้วยแดดในปัจจุบันนั้นก็ถือได้ว่ารุนแรงเสียเหลือเกิน เราจึงต้องปกป้องด้วยครีมกันแดด เพื่อความมั่นใจสามารถออกกลางแดดได้ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้นั้นจะช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีในแสงแดด รวมถึงมลภาวะที่เป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอยก่อนวัยและปัญหาผิวหนังต่างๆ สำหรับวิธีการเลือกครีมกันแดด แนะนำให้เลือกค่า SPF 30+ ขึ้นไป เพื่อประสิทธิภาพในการปกป้องผิว ได้แก่ Minus-Sun Sun Protection SPF40/PA+++, Biotherm Homme Uv Defense, Ultra Light Texture Spf 50, SpectraBAN Sensitive SPF30, Garnier Men Power White SPF 30, L’Oreal Men, Expert White Activ Oil Control, Vaseline Men Total Fairness Serum SPF 30 PA+++, Nivea Men White Oil Clear Serum SPF50 เป็นต้น

คอนซีลเลอร์

คอนซีลเลอร์

คอนซีลเลอร์ เป็นไอเท็มที่ช่วยปกปิดริ้วรอยเฉพาะจุดต่างๆ ให้ดูเรียบเนียน ไม่ว่าจะเป็น รอยดำ รอยแดง รอยแผลเป็นที่เกิดจากสิว รวมถึงปัญหาใต้ตาคล้ำ วิธีการเลือกคอนซีลเลอร์แนะนำว่าให้ลองก่อนเพื่อจะได้เห็นสีจริง เพราะหากเลือกเฉดที่ไม่เข้ากับสีผิว เช่น ขาวมากเกินไป อาจทำให้ผิวดูไม่สม่ำเสมอ หรือหากคล้ำกว่าสีผิว ก็จะทำให้ผิวหน้าดูหมอง ไม่สดใส ได้แก่ Eucerin Pro Acne Solution Correct & Cover Stick, Nars Radiant Creamy Concealer, NYX Professional Makeup HD Photogenic Concealer Wand, Mac Studio Finish SPF 35 Concealer, Maybelline Instant Age Rewind Concealer เป็นต้น

ไพรเมอร์

ไพรเมอร์

ไพรเมอร์ คือ ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยปรับสภาพผิวให้สม่ำเสมอ ช่วยเบลอรูขุมขนให้เรียบเนียน ควบคุมความมัน ปัจจุบันยังมีสูตรที่ตอบโจทย์กับสภาพผิวหน้าที่หลากหลายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ไพรเมอร์ที่ช่วยควบคุมความมันยาวนาน หรือไพรเมอร์สูตรปกสำหรับผู้ที่มีปัญหารูขุมขนกว้างเป็นพิเศษ ตัวที่เราอยากแนะนำให้ใช้ ได้แก่ Hourglass รุ่น Veil Mineral Primer, LAURA MERCIER รุ่น Pure Canvas, BOBBI BROWN รุ่น Primer Plus, Smashbox รุ่น Photo Finish, YSL รุ่น Touche Eclat Blur, MAYBELLINE รุ่น Fit Me Primer, Cute Press รุ่น Evory Retouch Pore Minizing & Oil Control Primer เป็นต้น

ลิปบาล์ม

ลิปบาล์ม

ลิปบาล์ม ไอเท็มบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื่น สุขภาพดี ป้องกันปัญหาปากแห้งลอก สำหรับผู้ชายที่ต้องการแค่บำรุง แนะนำให้เลือกลิปบาล์มที่ไม่เปลี่ยนสี ส่วนลิปบาล์มที่เปลี่ยนสีได้เหมาะกับคนที่อยากเพิ่มสีสันให้ริมฝีปากดูสดใส มีชีวิตชีวาขึ้น นอกจากนี้ยังควรเลือกลิปบาล์มที่มีสารกันแดดเพื่อปกป้องริมฝีปากจากรังสียูวีที่อาจทำให้สีปากหมองคล้ำ ได้แก่ NiveaLip Original Care, Himalaya HerbalsLip-Balm, Burt’s BeesBeeswax Lip Balm, EucerinpH5 Lip Active, BlistexHerbal Answer, KALip Care, IraEco Tube Natural Lip Balm Green Tea เป็นต้น

เลือกสิ่งที่ดีให้กับผิวคุณ เพื่อความมั่นใจ

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางต่างๆที่เราได้นำเสนอไป ยังไงก็ลองเลือกใช้ดู และที่สำคัญก่อนจะใช้แนะนำให้ลองก่อนเพราะผิวแต่ละคนไม่เหมือนกัน อาจจะต้องทดลองใช้เพื่อดูว่าเหมาะกับผิวของคุณหรือไม่ และถ้าหากท่านใดสนใจหข้อมูลดีๆอย่างนี้อีกสามารถเข้าไปรับชมได้ที่เว็บไซต์ Enjpy to read กันได้เลย ก่อนจากกันไปก็อย่าลืมดูแลรักษาผิวของคุณด้วยนะ