ลิปสติก 5 ยี่ห้อไหนดี ให้ความชุ่มชื่นกับผิวปาก ลุคน่ารักสดใส

ลิป

ลิปสติกเป็นเครื่องสำอางที่เพียงทาลงบนริมฝีปากก็สามารถเปลี่ยนให้ใบหน้าของเราดูสดใสมีชีวิตชีวาขึ้นได้ อีกทั้งแต่ละเฉดสียังให้ลุคที่แตกต่างกัน ทั้งลุคน่ารักสดใส อ่อนหวาน หรือแม้แต่ลุคที่ดูเซ็กซี่เย้ายวน ซึ่งในปัจจุบันแบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำ เช่น Dior, MAC, Maybelline, L’Oreal, 3CE ก็ได้พัฒนาและออกแบบเนื้อลิปสติกต่าง ๆ เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งาน เช่น เนื้อแมตต์ เนื้อครีม หรือเนื้อบาล์ม รวมถึงสีสันที่มีให้เลือกมากมาย เรามีวิธีการเลือกลิปสติก พร้อมคำแนะนำจากเมคอัพอาร์ติส และ 5 อันดับ ลิปสติก ที่ช่วยให้เลือกซื้อได้ง่ายมากขึ้น

การเลือกเฉดสีลิปสติกกับเสื้อผ้าของคุณอาจเป็นเรื่องที่น่าสนุกแต่ก็อาจจะดูน่ากลัวสำหรับบางคน ต้องบอกว่าเป็นเรื่องปกติที่จะคิดมากเมื่อเราพยายามจะเลือกเฉดสีต่าง ๆ โดยคำนึงถึงปัจจัยต่าง ๆ อย่างโทนสีผิว, สีผม, เครื่องประดับ รวมถึงการแต่งหน้า คำแนะนำง่าย ๆ แบบที่มืออาชีพหลายคนทำกันก็คือ การผสมสีลิปสติกเองโดยเริ่มจาก 2 – 3 สีเข้าด้วยกันและใช้แปรงทาปาก ถ้าสีออกมาแรงเกินไป ให้โทนดาวด้วยสีอ่อนเล็กน้อย แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ การสนุกไปกับการปรับแต่งสีเพื่อช่วยดึงเอาบุคลิกของคุณออกมาโดยยึดความชอบของตัวเองเป็นหลัก ก็จะทำให้คุณมั่นใจได้มากขึ้นด้วยค่ะ

OM FORDLip Color

TF

เนื้อสัมผัสดุจกำมะหยี่ เม็ดสีชัด เรียบเนียน และกลบปากคล้ำได้ดี

ลิปสติกแบรนด์นี้บอกความเป็นตัวตน ให้ความหรูหราและมีความคลาสสิกอย่างมาก ด้วยเนื้อลิปที่มีความแมตต์ แต่มีเนื้อที่ทาง่าย ให้สัมผัสดุจกำมะหยี่ จึงทำให้เมื่อทารู้สึกมีความเนียนนุ่ม และเรียบเนียนไปกับริมฝีปาก มีสารสกัดจาก Soja Seed Extract, Brazilian Murumuru Butter และน้ำมันจากดอกคาโมมายล์ ช่วยมอบความชุ่มชื้นพร้อมบำรุงไปในตัว ด้วยเม็ดสีที่ชัดทำให้ได้สีที่คมชัด ติดทนปานกลางและไม่เป็นคราบ กลบปากคล้ำได้ดี อีกทั้งสามารถรังสรรค์ลุคต่าง ๆ ให้สวยได้ในทุกโอกาสค่ะ

  • ราคา 2,200 บาท

DIORAddict Stellar Shine

Dior

ริมฝีปากเปล่งประกายแวววาว ให้ความชุ่มชื้นถึงขีดสุด

หากพูดถึงลิปสติก Dior เชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องนึกถึงลิปสติกรุ่นนี้อย่างแน่นอน ที่มาพร้อมดีไซน์แพ็กเกจสไตล์ลูกคุณหนูตามแบบฉบับของ Dior โดยรุ่นนี้เป็นลิปสติกเนื้อบาล์มที่มีสัมผัสบางเบา เม็ดสีชัดแต่ยังคงมีความโปร่งใส เนื้อเนียนนุ่ม เกลี่ยง่าย ช่วยเติมเต็มริมฝีปากให้ดูมีสีสันแวววาว ให้ลุคที่ดูสดใสสุขภาพดี อีกทั้งยังมีส่วนผสมของน้ำมันและว่านหางจระเข้ ที่ให้ความรู้สึกสดชื่นพร้อมกับช่วยเพิ่มความชุ่นชื้นให้กับริมฝีปากตลอดทั้งวัน ใครทีมีริมฝีปากแห้งรับรองว่าต้องถูกใจลิปสติกรุ่นนี้อย่างแน่นอนค่ะ

  • ราคา 1,490 บาท

MACPOWDER KISS LIPSTICK

MAC

แมตต์ทาง่าย เรียบเนียน ติดทนนาน ใช้ได้ทุกที่ทุกสถานการณ์

ลิปสติก MAC รุ่นนี้ เรียกได้ว่าเป็นรุ่นยอดนิยมที่ขายดีมาก โดยเฉพาะสี Mull It Over ที่ลิซ่า BLACKPINK ยกให้เป็นสีที่พกติดตัวไว้ใช้ในชีวิตประจำวัน เพราะสามารถแมทช์ได้กับทุกลุคการแต่งหน้า ซึ่งลิปสติกรุ่นนี้ มีความพิเศษที่เป็นลิปสติกเนื้อแมตต์ที่ให้สัมผัสนุ่มลื่น เกลี่ยง่าย ไม่ตกร่อง เนื้อบางเบาแนบสนิทไปกับริมฝีปากราวกับไม่ได้ทาลิปสติกอยู่ ให้ฟินิชลุคริมฝีปากที่ดูละมุนฟุ้ง ๆ เซ็กซี่ขี้เล่น ที่สำคัญติดค่อนข้างทน ใครที่กำลังมองหาลิปสติกเนื้อแมตต์อยู่จะพลาดรุ่นนี้ไม่ได้แล้วค่ะ  

  • ราคา 980 บาท

MAYBELLINE NEW YORKSUPERSTAY MATTE INK

Maybelline

ลิปไม่ติดแมสก์ ติดทนนาน 16 ชม. เนื้อแมตต์ เกลี่ยง่ายไม่ตกร่อง

ลิปสติกเนื้อแมตต์ที่ทั้งสาวไทยและต่างชาติต่างชื่นชอบ โดยลิปสติกรุ่นนี้เป็นแบบลิควิดเนื้อแมตต์ มีจุดเด่นที่ความติดทน โดยทางแบรนด์เคลมว่าติดทนนาน 16 ชั่วโมง ไม่ต้องคอยเติมบ่อย จะกินข้าวหรือดื่มน้ำสีลิปสติกก็ยังคงติดทนสวย มาพร้อมเม็ดสีที่เด่นชัดที่มีมาให้เลือกมากถึง 34 เฉดสี ไม่ว่าจะแต่งตัวสไตล์หรือแต่งหน้าโทนสีอะไร ก็มีเฉดสีให้เลือกเข้ากับทุกสไตล์ ตัวเนื้อลิปสติกให้ความรูปสึกบางเบาไม่หนักปาก อีกทั้งยังเกลี่ยง่าย ไม่ตกร่อง ที่สำคัญราคาก็น่ารักมาก ๆ จะซื้อหลายแท่งก็ไม่รู้สึกเสียดายเงิน ถูกและดีแบบนี้พลาดไม่ได้แล้วค่ะ 

  • ราคา 890 บาท

L’OREALCOLOR RICHE SATIN

Loreal

เนื้อซาตินเนียนนุ่ม สัมผัสเบาสบาย พร้อมให้ความชุ่มชื้นถึงขีดสุด

แบรนด์ที่อยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนาน โดยลิปสติก L’Oreal รุ่นนี้ มีความโดดเด่นมีส่วนผสมของออยล์มากถึง 50% ช่วยเพิ่มชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากถีงขีดสุด ลิปสติกเนื้อซาตินนุ่มละมุน ให้สีที่แน่นชัด เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ ทาครั้งเดียวก็กลบสีปากได้อย่างมิดชิด ให้ความรู้สึกเบาสบายปาก ติดทนในระดับหนึ่ง สำหรับแพ็กเกจก็ไม่น้อยหน้ามาในดีไซน์สีทองเรียบหรูน่าใช้ ที่สำคัญราคาไม่แพงมาก แถมมีโทนสีให้เลือกมากถึง 14 เฉดสี ได้ฟินิชลุคริมฝีปากที่ดูอวบอิ่มเรียบเนียนสะกดทุกสายตา

  • ราคา 390 บาท

ลิปสติก เลือกแบบไหนให้เหมาะกับผิวปากของเรา

นอกจากลิปสติกจะมีหลากหลายรูปแบบแล้ว ยังมีเฉดสีและเนื้อสัมผัสที่ให้ความโดดเด่นแตกต่างกันด้วย  สิ่งสำคัญก่อนตัดสินใจซื้อ อย่าลืมทดลองสีลิปสติกกับ Tester ให้มั่นใจว่า สีที่ทาลงบนผิวนั้นเป็นตรงกับที่สีเราต้องการ หรือได้สีตามแพ็กเกจหรือไม่ ตามความชื่นชอบของเราได้เลย และหากใครต้องการติดตามเรื่องราวดีๆเพิ่มเติมอีกสามารถเข้ามารับชมได้ที่เว็บไซต์ Enjoy to read กันได้เลยทุกวัน