5 อันดับ ยาสระผม ปี 2022 ที่คนนิยมใช้ที่สุด

ยาสระผม

ผลิตภัณฑ์ที่ขาดไม่ได้ในห้องน้ำ นอกจากสบู่แล้วนั้นก็คงจะเป็นแชมพู ที่ไม่ว่าจะเป็นท่านหญิงหรือท่านชาย ต่างก็จำเป็นที่จะต้องมีเพื่อทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะ แต่ก็อย่างที่เรารู้กันดีแหละ ว่าในท้องตลาดสมัยนี้มีแชมพูและยาสระผมให้เลือกมากมายไปหมด เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจจะกำลังสับสน ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อแชมพูรุ่นไหนสูตรไหนดีให้เหมาะกับตัวเอง

หากคุณมีปัญหารังแคหรือหนังศีรษะแห้ง การเลือกแชมพูขจัดรังแค ก็สามารถช่วยแก้ปัญหานี้ได้ สำหรับผู้อ่านที่มีปัญหาผมร่วงบ่อย ก็สามารถเลือกซื้อ ที่ช่วยบำรุงผมและหนังศีรษะให้แข็งแรงมากขึ้น คนที่กังวลเรื่องผมหงอก สามารถเลือกใช้ยา เพื่อทำสีผมใหม่ หรือใช้ที่ให้ผลลัพธ์ได้ทันทีโดยไม่ต้องทำสี นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์ดูแลผมที่คุณสามารถเลือกใช้ได้ตามความต้องการ เช่น ที่ใช้ได้คู่กันกับแชมพูในการทำความสะอาดผม พร้อมบำรุงให้ผมนุ่มลื่นกว่าการใช้แชมพูเพียงอย่างเดียว หรือ สำหรับคนที่ต้องการการบำรุงล้ำลึก ก็สามารถเลือกซื้อ  โดยเฉพาะได้

วันนี้เราก็ได้รวบรวมข้อมูล เกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อยาสระผมมาฝากผู้อ่านทุกคน รวมทั้งยังมีตัวอย่างแชมพูคุณภาพยอดเยี่ยม การันตีคุณภาพจากผู้ใช้จริง เพื่อเป็นตัวช่วยในการเลือกตัดสินใจซื้อให้คุณด้วยค่ะ

TRESemmé Platinum Strength

Tres

ขนาด: 450 มิลลิลิตร เหมาะสำหรับ: บำรุงเส้นผมให้แข็งแรง

ยาสระผมสูตรฟื้นบำรุงผมแห้งเสียให้กลับมาแข็งแรง ดูสุขภาพดี ช่วยปรับผมให้นุ่มลื่นดุจแพรไหม ผสานคุณค่าของน้ำมันแมคคาเดเมีย ช่วยทำความสะอาดเส้นผมอย่างล้ำลึก พร้อมฟื้นบำรุงผมแห้งเสียสะสมมายาวนาน ให้ผมแข็งแรงจากโคนจรดปลาย ลดอาการผมขาดหลุดร่วง ช่วยปิดเกล็ดผม ให้ผมเรียบลื่น จัดทรงง่าย

จุดเด่น

 • ฟื้นบำรุงผมแห้งเสียให้กลับมาแข็งแรง
 • ทำความสะอาดเส้นผมอย่างล้ำลึก
 • ปิดเกล็ดผม ให้ผมเรียบลื่น จัดทรงง่าย

Dove Nourishing Oil Care Gold

Dove Nourishing Oil Care Gold

ขนาด: 900 มิลลิลิตร เหมาะสำหรับ: ลดผมแห้งฟู

แชมพูโดฟเป็นแบรนด์ที่คนทั่วโลกต่างไว้วางใจ เหมาะสำหรับผมแห้งชี้ฟู มีส่วนผสมของนูทริ ออยล์ ซึ่งช่วยให้ผมที่แห้ง ชี้ฟู กลับมานุ่มลื่น จัดทรงง่าย พร้อมมอบการบำรุงอย่างล้ำลึก โดยไม่ทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ เหมาะสำหรับผมเส้นใหญ่หรือผมหยักศก ผู้ที่มีหนังศีรษะแห้ง โดยสามารถใช้ได้ทุกวัน โดยไม่ก่อให้เกิดอันตราย

จุดเด่น

 • ช่วยให้ผมที่แห้ง ชี้ฟู กลับมานุ่มลื่น จัดทรงง่าย
 • มอบการบำรุงอย่างล้ำลึก
 • สามารถใช้ได้ทุกวัน

Yves Rocher BHC Anti Hair Loss Shampoo

Yves

ขนาด: 300 มิลลิลิตร เหมาะสำหรับ: ผมทำสี เพื่อสีผมเปล่งประกาย

ใครที่ชื่นชอบผลิตภัณฑ์ออแกนิคต้องรู้จักกับแบรนด์นี้ เพราะเป็นแชมพูสระผมที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยทำความสะอาดเส้นผมพร้อมบำรุงให้ผมนุ่มลื่นมีน้ำหนัก ให้เส้นผมแข็งแรง สวยเปล่งประกายนุ่มเงางามมีชีวิตชีวาอย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตราย ปราศจากพาราเบน แอลกอฮอล์ สี และซิลิโคน จึงมั่นใจได้ในความอ่อนโยนและปลอดภัยต่อหนังศีรษะ

จุดเด่น

 • บำรุงให้ผมนุ่มลื่นมีน้ำหนัก สวยเปล่งประกาย
 • อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ
 • อ่อนโยนและปลอดภัยต่อหนังศีรษะ

CLEAR Anti Dandruff Shampoo

Clear

ขนาด: 650 มิลลิลิตร เหมาะสำหรับ: ขจัดรังแค

อากาศร้อน ๆ แบบนี้ ต้องพึ่งตัวช่วยจากเมนทอลในแชมพูของเคลียร์ ที่มอบความสดชื่นพร้อมทำความสะอาดหนังศีรษะและเส้นผมอย่างล้ำลึก ทำให้รู้สึกเย็นสบายทันทีที่ใช้ มีคุณสมบัติเด่นในการช่วยขจัดรังแค ไม่ว่าอากาศจะร้อนแค่ไหน รังแคเยอะแค่ไหน ก็ไม่กลับมากวนใจคุณอีกอย่างแน่นอน

จุดเด่น

 • มอบความเย็นสดชื่น เหมาะกับอากาศร้อน
 • ขจัดรังแคอย่างมีประสิทธิภาพ
 • ทำความสะอาดหนังศีรษะและเส้นผมได้อย่างสะอาดล้ำลึก

Cellion Hair Shampoo

cellion

ขนาด: 310 มิลลิลิตร เหมาะสำหรับ: ผมร่วง ผมบาง

สำหรับใครที่กำลังเผชิญปัญหาผมเปราะบาง ผมอ่อนแอ ขาดหลุดร่วงง่าย เราแนะนำให้ลองใช้แชมพูตัวนี้ เพราะมีคุณสมบัติในการช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง ลดการหลุดร่วงของเส้นผม ซ่อมแซมเส้นใยผมจากภายในสู่ภายนอก ลดอาการคันของหนังศีรษะ ดูแลปัญหาของหนังศีรษะแห้งลอก อีกทั้งชะล้างสิ่งสกปรกและสารเคมีที่ตกค้างอยู่บนหนังศีรษะได้อย่างมีประสิทธิภาพ

จุดเด่น

 • บำรุงเส้นผมให้แข็งแรง
 • ลดอาการหลุดร่วงของเส้นผม
 • ชะล้างสิ่งสกปรกและสารเคมีได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การสระผมที่ถูกต้อง นอกจากจะช่วยให้ผมสวยสุขภาพดีแล้ว ยังช่วยลดอาการผมขาดหลุดร่วงด้วย แต่ที่สำคัญคือการเลือกซื้อแชมพูสระผมที่เหมาะกับสภาพหนังศีรษะและเส้นผม เพราะความต้องการและสภาพผิวหนังบนศีรษะนั้นมีความแตกต่างกัน การเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมที่สุด จะช่วยให้ผมสวยสุขภาพดีและแข็งแรงอยู่คู่กับเราไปนาน ๆ ค่ะ

หากต้องการติดตามและอ่านเรื่องราวดี ๆ อีกมากมายสามารถเข้าได้ที่เว็บไซต์ Enjoy to read ได้เลยนะคะ เรามีอัพเดททุกวัน