ผลไม้หน้าฝนมีอะไรน่าทาน ที่มาพร้อมกับประโชน์เยอะ

ผลไม้หน้าฝน

สำหรับในช่วงเข้าฤดูฝนแบบนี้ท่านใดที่ชอบหาทานผลไม้ ประจำฤดูนั้นๆ หาได้ไม่ยากสำหรับประเทศไทยของเรานั้นมีผลไม้ให้กินได้ตลอดทั้งปีกันเลยทีเดียว การทานผลไม้ส่งผลให้สุขภาพของเรานั้นดี อุดมไปด้วยปรโยชน์และวิตตามินต่างๆที่บอกได้เลยว่า ผลไม้ไทยดังระดับโลกกันเลยทีเดียว ตามมากันเลยนะคะว่าช่วงฤดูฝนแบบนี้จะมีผลไม้ชนิดอะไรบ้างที่จะมานำเสนอให้ท่านได้ลองชิมกัน ตามมาเลยค๊า

เงาะ

เงาะ


ผลไม้เป็นที่ถูกอกถูกใจ อย่าง เงาะ เต็มไปด้วยสารอาหารและสารอาหารชนิดต่างๆ และยังอุดมไปด้วย แร่ธาตุ วิตตามิน และเส้นใย ช่วยในการย่อยอาหารและการดูดซึมสารอาหาร ลดความอยากอาหาร อีกทั้งเงาะมีธาตุเหล็กจำนวนมากที่จำเป็นต่อร่างกาย ช่วยลดอาการเหนื่อยล้าและอ่อนเพลียเนื่องจากการสูญเสียเม็ดเลือดแดงมากเกินไปสำหรับเงาะนั้น หาทานได้ไม่ยากเลยค่ะ

  • ส่วนใหญ่จะทางตอนใต้และภาคตะวันออก ของประเทศไทยของเรานี่เอง

มังคุด

มังคุด

สำหรับ ราชินีแห่งผลไม้ไทยอย่างมังคุด ที่มีประโยชน์และสรรพคุณทางยาที่ช่วยบรรเทาอาการต่าง ๆ มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุงผิว ฟื้นฟูสภาพผิวให้ชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน ยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียในลำไส้ บำรุงกำลัง ทำให้รู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า อีกทั้งเปลือกมังคุด มีฤทธิ์ช่วยฆ่าเชื้อที่ผิวหนัง แก้อาการคัน

  • สามารถนำมาแปรรูปได้อย่างหลากหลาย อาทิเช่น มังคุดกวน น้ำสมุนไพรมังคุดสกัด ยาสระ เป็นต้น

ฝรั่ง

ฝลั่ง

สำหรับผลไม้ที่ปลูกได้แทบทุกภาคของประเทศไทยของเรานั้น อย่าง ฝรั่ง ถือว่าเป็นผลไม้ขายดีๆเอามากๆแถมอัดแน่นไปด้วยวิตามินซีสูงมาก บำรุงผิวพรรณให้สวยสดใส รับรองได้ว่ายิ่งทานสุขภาพนั้นยิ่งดีจริงๆ ยิ่งท่านใดที่ทานแล้วช่วยลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี ขอบอกเลยว่าผลไม้ชนิดนี้มีประโยชน์เยอะจริงๆ

  • ฝรั่งเป็นผลไม้เขตร้อน ถิ่นกำเนิดมากจากอเมริกา ซึ่งประเทศไทยของเรานั้นสามารถปลูกได้ตลอดทั้งปีและทุกๆภาคของประเทศไทย ส่วนมากคนไทยที่นิยมรับประทานกันคือ ฝรั่งพันธุ์ กิมจู ไม่มีเมล็ด

ทุเรียน

ทุเรียน

สำหรับราชาผลไม้อย่าง ทุเรียน ต้องยกให้เลยว่า ไม่ว่าจะประเทศไหนๆนำทุเรียนไปปลูก ก็ไม่อร่อยเท่าทุเรียนในประเทศไทยของเรา ทุเรียนไทยนั้นมีหลากหลายสายพันธุ์ ยิ่งประโยชน์นั้นไม่ต้องพูดถึง มีใยอาหารที่สูง ช่วยในเรื่องของการขับถ่าย บำรุงสายตา มีสารอาหารที่ช่วยบำรุงสมอง ช่วยป้องกันโรคอัลไซเมอร์ ซึ่งในตอนนี้ประเทศไทยของเราได้มีการปลูก ทดลองสายพันธุ์ต่างๆ ไม่ใช่เฉพาะทางภาคใต้หรือภาคตะวันออกเท่านั้นที่ปลูกทุเรียน ในตอนนี้มีทั้งภาคกลาง ภาคอีสาน ก็สามารถปลูกทุเรียนได้อร่อยเช่นกัน รับรองว่าประเทศไทยของเราได้ทานทุเรียนกันทั้งปีกันเลยทีเดียว

  • ทุเรียนบางสายพันธุ์ ทานเยอะอาจจะทำให้ร้อนในได้ ทานแต่พอกำลังกันนะคะ

สัปปะรด

สัปปะรด

สำหรับผลไม้อย่าง สัปปะรด ที่อุดมไปด้วยวิตตามินซี ใยอาหารสูง เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ขอบอกได้เลยว่ายิ่งทานประโยชน์ยิ่งเยอะกันเลยทีเดียว และยิ่งเข้าฤดูฝน หน้าสัปปะรด หาทานได้ง่ายราคาก็ย่อมเยาไม่แพง แถมรสชาติไม่ต้องพูดถึง อร่อยจริงๆ ส่วนมากจะเป็นสัปปะรดภูแล หัวเล็กๆคนนิยมกินกันอย่างมาก สามารถนำมาแปรรูปเป็นผลิตภัณ ส่งออกได้อย่างสบายๆทำให้ประเทศของเรามีชื่อเสียงทางด้านการส่งออกอีกด้วยนะคะ

  • สัปปะรดยังมีสรรพคุณเป็นยา รักษาโรคกระเพราะได้อีกด้วยนะคะ

จากที่เราได้นำผลไม้ช่วงฤดูฝนในประเทศไทยของเรามาแนะนำที่มาพร้อมกับสรรพคุณต่างๆในการทานบอกเลยว่าประเทศไทยของเราอุดมสมบูรณ์เต็มไปด้วยผลไม้ที่อร่อยๆอย่างมากมาย รับรองได้เลยว่าได้ทานผลไม้ดีๆอร่อยๆได้ตลอดทั้งปีกันเลยทีเดียว ท่านสามารถเข้าชมติดตามได้ที่เว็บ enjoytoread ของเรากันได้เลยนะคะ