รวมแนวเกม MMORPG ในปี 2022 สนุกน่าเล่น ต้องห้ามพลาด

เกม MMORPG

ก่อนจะไปถึงหัวข้อหลักของเรา สำหรับหลายคนอาจจะยังสงสัยอยู่ว่าเกมแนว MMORPG นั้นคืออะไร MMORPG นั้นย่อมาจาก Massive Multiplayer Online Role Playing Game ก่อนอื่นนั้น เราต้องมารู้จักกับคำหลังกันก่อนนั้นก็คือ RPG(Role Playing Game) นั้นก็คือ การเล่นเกมสวมบทบาทตามเนื้อเรื่องของเกมนั้นๆ ซึ่งบทบาททั้งหลายนั้นอาจจะนำมาจากนวนิยาย ตำนานที่มีอยู่จริง หรือการสมมติขึ้นมาเองก็ได้ ทีนี้ก็มาถึงคำหน้า MMO(Massive Multiplayer Online) ก็คือ การรวมผู้เล่นจำนวนมากเข้ามาอยู่ด้วยกันในโลกออนไลน์ และเมื่อนำทั้ง 2 คำมารวมกันก็คือ เกมออนไลน์ที่เล่นตามบทบาทเนื้อเรื่องของเกมนั่นเอง

เกม MMORPG น่าเล่นในปี2022

เกม MMORPG น่าเล่น

ในปี 2022 ก็เป็นอีก 1 ปีที่มีเกมหลากหลายออกมาและแนวเกม MMORPG ก็เป็นอีกแนวหนนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะอินไปกับบทบาทของเกมนั้นๆแล้ว ก็ยังสามารถเล่นได้กับเพื่อน หรือหาเพื่อนใหม่ในเกมได้ และจะมีเกมอะไรบ้างไปดูกันเลย

AVATAR: Reckoning

AVATAR: Reckoning

ในปีนี้ที่จะมีหนังของ AVATAR ในปลายปี 2022 นี้ ก็ยังมีเกม AVATAR: Reckoning ออกตามมาอีกด้วย เป็นเกมแนวแอคชั่น สนุกกับการสวมบทบาทจากหน้าจอขนาดใหญ่ที่สวยงามบนPCของคุณ ซึ่งเกมนี้ก็ถอดแบบมาจากภาพยนต์ AVATAR ของ James Cameron ที่จะเริ่มต้นตั้งแต่ที่คุณเดินทางไปในอวากาศไปยังดาว Pandora ดาวเคราะห์ต่างดาวที่มีเผ่า Na’Vi อาศัยอยู่ โดยการสวมบทบาทเป็นเผ่า Na’Vi เตรียมอาวุธและกำลังให้พร้อม เพื่อตะลุยสู้กับศัตรูและมอนสเตอร์ และทำภารกิจให้สำเร็จ ด้วยระบบ 3 มิติ สามารถเล่นได้อย่างอิสระ

Legends of Elumia

Legends of Elumia

เป็นเกมแนว MMORPG อีกเกมหนึ่งที่ถูกสร้างขึ้นมาในประเภท Play To Earn ซึ่งเป็นแนวเกมที่เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย สำหรับสายหาเงินในเกม คุณสามารถเลือกเล่นได้ระหว่าง การผจญภัย ต่อสู้กับปีศาจ หรือจะต่อสู้กับผู้เล่นในเกมก็ได้ ซึ่งนอกจากความสนุกของเกมนี้แล้วนั้นยังสามารถรวบรวมเก็บไอเท็มในเกม ที่สามารถนำมาแลกเปลี่ยนเป็นเงินจริงได้ คาดการณ์ว่าจะเป็นให้เล่นได้ในปี 2022 นี้ ต้องรอติดตามกันต่อไป

Raven Arang

Raven Arang

มาถึงกันแล้วกับเกม Raven Arang ที่เปิดตัวให้ลงทะเทียนได้แล้วในปี 2022 ซึ่งเป็นเกมแนว MMORPG ที่มาในธีมแฟนตาซีสุดหลอน ถูกใจสายฮาร์ดคอร์กันไปเลย ด้วยการต่อสู้เลือดสาด เน้นความมันกันอย่างดุเดือด ซึ่งเกมนี้จะเด่นในด้าน PVP ที่จะทำให้ผู้เล่นนั้นสนุกไปกับการต่อสู้กับผู้เล่นอื่นๆในเกมได้ เกมเปิดให้เล่นทั้งบน PC และ Mobile และที่พิเศษสุดนั้นยังมีระบบอย่าง Cross Platform อีกดด้วย ที่สามารถเล่นข้ามระหว่างมือถือและคอมพิวเตอร์ได้ รอติดตามกันได้เลย รับรองสนุกกันแน่

Yeager (Global)

Yeager (Global)

มาถึงกันแล้วกับเกมนี้ที่ได้เปิดทดลองเล่นไปกันแล้วในปลายปี 2021 และคงไม่นานเราคงได้พบกับเกมแบบเต็มรูปแบบ เกม Yeager เป็นเกมแนว MMORPG ที่ตะลุยในดินแดนของเอเลี่ยนมอนสเตอร์มากมาย สวมบทบาทเป็นนักล่ามอนสเตอร์ที่มีให้เลือกมากถึง 5 เผ่ากันเลยทีเดียว ระบบปรับแต่งหน้าตาตัวละครได้ตามต้องการ สมจริงด้วยระบบ 3 มิติ เล่นตามเนื้อเรื่องและแก้ไขปริศนาต่างๆ สามารถเล่นได้บน Mobile ทั้งระบ IOS Android และ PC ซึ่งปัจจุบันนี้กำลังเปิดให้ทดลองในต่างประเทศ ส่วนในไทยของเรานั้นคงอีกไม่นาน

GensoKishi Online

GensoKishi Online

ปิดท้ายกันด้วยเกม NFT อีกเกมที่มาในรูปแบบการเก็บเลเวลตัวละคร ตะลุยดันเจี้ยน ในโลกของ GensoKishi Online ที่มาในรูปแบบ 3D ซึ่งเป็นเกมที่เคยเปิดมาก่อนแล้วในชื่อเกม Elemental Knight Online และยังคว้ารางวัล Gold Award of Game of the year ในปี 2012 และกลับมาอีกครั้งในปี 2022 ที่จะมาเปิดเป็นเกมแนว NFT การกลับมาครั้งนี้จะลงมาในแฟลตฟอร์ม IOS, Android, Nintendo Switch และPlayStation 4 พบกันในเดือนสิงหาคม 2022 นี้

MMORPG สนุกไปกับเกม ปาร์ตี้ไปกับเพื่อน

เป็นไงกันบ้างกับเหมแนว MMORPG ทั้งหมดที่เราได้นำเสนอไปในปี 2022 นี้ แต่ละเกมน่าสนใจทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็นเกมที่มีเคร้าโครงมาจากภาพยนต์หรือจะมาในรูปแบบแฟนตาซีเทพนิยายเองก็ตาม และที่กำลังมาแรงก็คงจะเป็นในรูปแบบ NFT ที่กำลังเป็นที่นิยมกันเป็นอย่างมาก ซึ่งหลายๆเกมก็ได้นำถูกมาปรับให้เป็นระบบ Play To Earn กันอย่างเต็มรูปแบบ และในครั้งต่อไปนั้นจะมีเกมแบบไหนมานำเสนออีก ชาวเกมเมอร์ทุกคนรอติดตามได้ที่ Enjoy to read แล้วเจอกัน