5 ร้านขนมปังปิ้งระดับตำนาน คนเมืองกรุงบอกเลยว่ายิ่งกินก็ยิ่งฟิน

ขนมปัง

เราขอแนะนำร้านขนมปังปิ้งเจ้าอร่อยในกรุงเทพ เนื้อขนมปังกรอบนอกนุ่มใน หลากหลายไส้ให้ได้เลือกลิ้มลอง ใครที่ชอบทานพวกขนมปังเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จะต้องถูกใจอย่างแน่นอน ขนมปังปิ้ง ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูขนมปังน่าหม่ำ ความอร่อยเห็นจะอยู่ตรงที่เนื้อขนมปังแสนนุ่ม กลิ่นหอม เวลาทานเราจะได้ลิ้มรสทั้งเนื้อนุ่มและไส้ขนมปังหวาน ๆ บอกเลยว่ายิ่งกินก็ยิ่งฟิน แถมบางร้านก็ขายดีจนปิ้งเสิร์ฟลูกค้ากันแทบไม่ทัน วันนี้เราเลยเอาใจคนรักขนมปังทั้งหลาย ด้วยการชวนไปลิ้มรสความอร่อยของขนมปังปิ้งกัน เชื่อเลยว่าคุณจะไม่ผิดหวังในเรื่องความอร่อยอย่างแน่นอน

ภูธรบาร์

ภูธรบาร์

ร้านขนมปังเจ้าอร่อย ตั้งอยู่ในซอยแพร่งภูธรใกล้กับเสาชิงช้า ท่ามกลางบรรยากาศร้านแบบคลาสสิก อารมณ์เหมือนมาแวะนั่งเล่นชิล ๆ ที่บ้านเพื่อน แอบกระซิบว่าถ้ามาร้านนี้ต้องใจเย็น ๆ เพราะเจ้าของร้านเขาพิถีพิถันในการปิ้งขนมปัง ไม่รีบร้อน เลือกปิ้งบนไฟอ่อน ๆ เพื่อให้ได้ขนมปังที่นุ่มและหอม มีอยู่ด้วยกันหลากลายไส้ เช่น เนยสังขยา, เนยหมูหยองน้ำพริกเผา, เนยนม-น้ำตาล, เนยแยมสับปะรด และเนยโอวัลติน เป็นต้น สั่งมาทานคู่กับเครื่องดื่มเย็น ๆ สักแก้ว อร่อยอิ่มท้องกำลังดีเลยทีเดียว
      เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-เสาร์ เวลา 18.00-24.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)
      ที่อยู่ : ซอยแพร่งภูธร แขวงศาลเจ้าพ่อเสือ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
      เบอร์โทรศัพท์ : 095 118 8554

ร้านตี๋หยก ขนมปังปิ้ง ชาโบราณ

ร้านตี๋หยก

ร้านย่านเจริญกรุงที่ไม่ว่าใครต่างก็รู้จักกันเป็นอย่างดี เป็นร้านเก่าแก่ที่ขายขนมปัง-กาแฟมากว่า 40 ปี แต่ละวันจะมีลูกค้าแวะเวียนเข้ามาอุดหนุนกันเป็นจำนวนมาก พลาดไม่ได้กับขนมปังตี๋หยก ปิ้งด้วยเตาถ่าน จากนั้นทาเนย น้ำตาล และราดด้วยนมข้น กลิ่นหอมยั่วยวนใจมาก ๆ สั่งมาทานคู่กับเมนูเครื่องดื่มสักแก้ว เช่น กาแฟเย็น, ชาเย็น, ชามะนาวเย็น, ไมโลเย็น, โกโก้เย็น, นมเย็น และโอเลี้ยง เป็นต้น ถือเป็นอีกหนึ่งร้านเอาไว้ฝากท้องยามหิวได้เลยค่ะ
         เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-เสาร์ เวลา 06.00-16.00 น.
         ที่อยู่ : ซอยศรีธรรมาธิราช แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ
         เบอร์โทรศัพท์ : 081 643 5993

ร้านปังเด็ด

ร้านปังเด็ด

ร้านขนมปังเจ้าเด็ด ปัจจุบันมีทั้งหมด 2 สาขา ได้แก่ ตลาดข้างหลังห้างสีลมคอมเพล็กซ์ ศาลาแดง 2 และตลาดรวมทรัพย์ อโศก อิ่มอร่อยกับขนมปังหลากหลายไส้ เช่น ไส้ช็อกโกแลต ไส้แฮมชีส ไส้บลูเบอร์รี และไส้สตรอว์เบอร์รี เป็นต้น แถมเนื้อขนมปังยังกรอบนอกนุ่มใน ไส้แน่นล้นทะลัก ผ่านกรรมวิธีทำอย่างตั้งใจ จึงเป็นที่ติดใจของลูกค้าทั้งขาจรและขาประจำ แต่แนะนำก่อนว่า ถ้าใครจะไปทานที่ร้านนี้ ด้วยความที่ลูกค้าที่มาอุดหนุนค่อนข้างเยอะ ยังไงก็อย่าเพิ่งหงุดหงิด ถ้าหากว่าจะต้องรอนานอยู่เสียหน่อย
       เวลาเปิด-ปิด : มีทั้งหมด 2 สาขา สามารถดูรายละเอียดได้ที่ 
       ที่อยู่ : มีทั้งหมด 2 สาขา สามารถดูรายละเอียดได้ที่ 
        เบอร์โทรศัพท์ : 097 292 7513

ขนมปังเจ้าอร่อยเด็ดเยาวราช

ขนมปังเยาวราช

ใครมาเยาวราชแล้วไม่แวะมาร้านนี้ เห็นดูจะผิดแปลกไปเสียหน่อย ด้วยเพราะจำนวนคนที่ยืนมุงหน้าร้านอยู่ตลอดเวลา บางคนถึงกับอดไม่ได้ เป็นต้องแวะเข้าไปสั่งกลับบ้านสักชุดสองชุดก็ยังดี ขนมปังของที่ร้านมีให้เลือกด้วยกัน 3 แบบ คือแบบกรอบ แบบนิ่ม และแบบกรอบนอกนุ่มใน มีไส้ให้เลือกทั้งหมด 9 อย่าง ได้แก่ เนย+น้ำตาล นม ช็อกโกแลต สังขยา พริกเผา ถั่ว แยมสตรอว์เบอร์รี แยมส้ม แยมสับปะรด รวมถึงเครื่องดื่มอร่อย ๆ เอาไว้ทานคู่กับขนมปังก็ยิ่งช่วยเพิ่มความอร่อยมากขึ้น มีทั้งนมสด กาแฟร้อน-เย็น ชาร้อน-เย็น ชาดำเย็น โอเลี้ยง และอีกหลากหลายเมนู
         เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 19.00-23.00 น.
          ที่อยู่ : บริเวณหน้าธนาคารออมสิน ถนนเยาวราช แขวงสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
         เบอร์โทรศัพท์ : 087 598 0888, 081 398 8111, 087 529 8088

มนต์นมสด

มนต์นมสด

ร้านโปรดในดวงใจของใครหลายคน ที่จัดเสิร์ฟความอร่อยมากว่า 50 ปี ปัจจุบันมีทั้งหมด 4 สาขา คือสาขาหน้าศาลาว่าการกรุงเทพฯ, สาขาอิสรภาพ, สาขามาบุญครอง ชั้น 2 และสาขาเชียงใหม่ ไม่ว่าสาขาไหน ก็เต็มไปด้วยลูกค้าแบบแน่นร้าน นอกจากเมนูเครื่องดื่มอร่อย ๆ หลากหลายรสแล้ว พลาดไม่ได้กับการลิ้มลองความอร่อยของขนมปัง ที่ต้องสั่งมาทานคู่กัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งขนมปังนึ่งหน้าต่าง ๆ เช่น เนยน้ำตาล เนยช็อกโกแลต เนยเผือก และเนยข้าวโพด เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีพวกเบเกอรี่อื่น ๆ ให้คุณได้ลิ้มลองความอร่อยได้แบบไม่อั้น
        เวลาเปิด-ปิด : สาขาหน้าศาลาว่าการกรุงเทพฯ ทุกวัน เวลา 14.00-23.00 น., สาขาอิสรภาพ ทุกวัน เวลา 12.00-21.00 น., สาขามาบุญครอง ชั้น 2 ทุกวัน เวลา 11.00-21.00 น. และสาขาเชียงใหม่ ทุกวัน เวลา 15.00-23.00 น.
          ที่อยู่ : มีทั้งหมด 4 สาขา สามารถดูรายละเอียดได้ที่ 
         เบอร์โทรศัพท์ : สาขาหน้าศาลาว่าการกรุงเทพฯ โทรศัพท์ 02 224 1147, สาขาอิสรภาพ โทรศัพท์ 02 061 1360, สาขามาบุญครอง ชั้น 2 โทรศัพท์ 02 611 4898 และสาขาเชียงใหม่ โทรศัพท์ 053 214 410

ทานขนมปังกันแล้วอย่าลืมดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ

เห็นขนมปังปิ้งแต่ละร้านแล้ว บอกเลยว่าน่าทานมาก ๆ ขนมปังกรอบนอกนุ่มใน แถมยังสอดไส้อร่อย ๆ เป็นใครบ้างที่จะอดใจไหว ใครที่ชอบทานขนมปังเป็นทุนเดิม ลองไปตามรอยความอร่อยร้านขนมปังปิ้งที่เราหยิบมาแนะนำกันดูนะคะ รับรองเลยว่าไม่มีผิดหวังกันอบ่างแน่นอนค่ะ

สามารถรับชมสิ่งดีๆที่น่าสนใจได้ทุกวันที่เว็บไซต์ Enjoy to read กันได้เลย